Vườn cảnh tiền tỷ của lão nông chơi cây nổi tiếng Hà thành

Vườn cây của ông Nguyễn Văn Ngọ đủ loại cây cảnh đặc sắc, có cây được định giá vài trăm triệu, có cây lên tới cả chục tỷ đồng.
Vườn cảnh tiền tỷ của lão nông chơi cây nổi tiếng Hà thành ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Ngọ (63 tuổi, Thạch Thất, Hà Nội) nổi tiếng trong giới chơi cây cảnh Hà thành nhờ sở hữu vườn cây cảnh độc đáo lên tới hàng trăm cây, trong đó có nhiều loại cây thuộc vào hàng quý hiếm “có một không hai”.

Vườn cảnh tiền tỷ của lão nông chơi cây nổi tiếng Hà thành ảnh 2

Khu vườn cây của ông Ngọ có đủ loại như sanh, sen đất, ngâu, tùng cho đến khế, ổi... Mỗi cây lại có một dáng, thế khác nhau. Đa phần các cây đều có tuổi đời lâu năm, được ông Ngọ lùng mua ở khắp mọi miền đất nước sau đó tự mình uốn thế, chỉnh sửa.

Vườn cảnh tiền tỷ của lão nông chơi cây nổi tiếng Hà thành ảnh 3

Nổi tiếng nhất trong đó phải kể đến “siêu cây” trâm vối từng được định giá lên tới 10 tỷ đồng. Cây có tuổi đời vài trăm năm, thân cây uốn lượn với 19 nhánh tựa như những con rồng đang bay lên khỏi mặt đất.

Vườn cảnh tiền tỷ của lão nông chơi cây nổi tiếng Hà thành ảnh 4

Theo ông Ngọ, cây trâm vối ở Việt Nam không phải hiếm nhưng hầu hết là những cây to, dáng cây chỉ có 1, 2 thân. Trong khi cây trâm vối của ông có dáng tự nhiên, các thân cây quần tụ, ngọn hướng lên trời, tuổi đời lại lâu năm… nên có thể xem là độc nhất Việt Nam. Từ khi sở hữu siêu cây này, ông Ngọ đã đón hàng nghìn lượt khách đến tham quan, chiêm ngưỡng trong đó có cả những đoàn khách đến từ các nước như Thái Lan, Nhật Bản… Nhiều người ngỏ ý muốn mua nhưng ông không đồng ý bán. “Đây là cây tâm huyết cả đời tôi mới có được, vì thế dù có trả giá cao cỡ nào tôi cũng không bán”, ông Ngọ nói.

Vườn cảnh tiền tỷ của lão nông chơi cây nổi tiếng Hà thành ảnh 5

Cây sung có tuổi đời khoảng 70 năm, được ông Ngọ mua của một tay chơi sinh vật cảnh ở Hải Dương. Cây có dáng lão, cao khoảng 3m, từ ngọn vươn ra 5 cành nhánh trông khá đẹp mắt và ấn tượng.

Vườn cảnh tiền tỷ của lão nông chơi cây nổi tiếng Hà thành ảnh 6

Cây ra quả quanh năm, mọc sum suê thành từng chùm từ gốc đến ngọn. Theo ông Ngọ cây được định giá vào khoảng 300 triệu đồng.

Vườn cảnh tiền tỷ của lão nông chơi cây nổi tiếng Hà thành ảnh 7

Một cây đại bonsai được đánh giá thuộc vào hàng "hiếm có khó tìm". Cây có dáng long (rồng), từ gốc có hàng chục các tay cành đâm chồi, vươn lên.

Vườn cảnh tiền tỷ của lão nông chơi cây nổi tiếng Hà thành ảnh 8

Vào hè, từ các ngọn cây mọc ra những chùm hoa đại trắng tỏa hương thơm dịu nhẹ, rất dễ chịu. Cây được ông Ngọ mua lại trong một cuộc triển lãm sinh vật cảnh với giá hơn 100 triệu đồng. Theo ông Ngọ, cây đại khá phổ biến trong tự nhiên nhưng đa phần là cây thân to, để tìm được một dáng bonsai với hình dáng lạ mắt, độc đáo như cây đại này thì rất hiếm. Hiện tại đã có khách trả giá 200 triệu đồng nhưng ông Ngọ chưa muốn bán mà muốn để lại chỉnh sửa cho hoàn thiện thêm.

Vườn cảnh tiền tỷ của lão nông chơi cây nổi tiếng Hà thành ảnh 9

Cây sanh có dáng “song long thập toàn” với tuổi đời lên tới hơn 100 năm tuổi, có giá vào khoảng 3 tỷ đồng. Đây là một trong những cây được ông Ngọ coi là bảo bối trong vườn nhà mình.

Vườn cảnh tiền tỷ của lão nông chơi cây nổi tiếng Hà thành ảnh 10

Cây có chiều cao gần 2m, gồm 10 tán xòe rộng từ cao xuống thấp. Gốc và thân cây nằm trên khối đá nhỏ kiến tạo hình rùa. Theo ông Ngọ cây hội tụ đủ 4 yếu tố “cổ - kỳ - mỹ - văn” của một cây cảnh đẹp. Đặc biệt, cây gây ấn tượng bởi bộ rễ tự nhiên, mọc thành từng chùm bao quanh khối đá mà không qua sự can thiệp của con người.

Vườn cảnh tiền tỷ của lão nông chơi cây nổi tiếng Hà thành ảnh 11

Một cây vối cổ thụ có hình dáng khá độc đáo. Cây có bộ rễ u bướu khá tự nhiên, 5 nhánh cây mọc lên tựa như những con rồng vươn lên khỏi mặt đất. Được biết giá của cây vối đặc biệt này cũng không dưới 300 triệu đồng.

Vườn cảnh tiền tỷ của lão nông chơi cây nổi tiếng Hà thành ảnh 12

Cây sanh có bộ rễ mọc tự nhiên trên khối đá ong được định giá vào khoảng 100 triệu đồng.

Vườn cảnh tiền tỷ của lão nông chơi cây nổi tiếng Hà thành ảnh 13

Một cây sanh cổ thụ được thiết kế với tiểu cảnh gợi giống như một bức tranh về làng quê Việt.

Vườn cảnh tiền tỷ của lão nông chơi cây nổi tiếng Hà thành ảnh 14

Ngoài ra, trong vườn nhà ông Ngọ còn có hàng chục các cây cảnh có tuổi đời lâu năm được đặt xen kẽ, có giá lên tới hàng tỷ đồng.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Ukraine tung video bắn hạ UAV Iran nghi được lực lượng Nga sử dụng
Ukraine tung video bắn hạ UAV Iran nghi được lực lượng Nga sử dụng
TPO - Không quân Ukraine chia sẻ video trên nhiều nền tảng mạng xã hội và cho biết tổng cộng 6 máy bay không người lái (UAV) của lực lượng Nga đã bị Ukraine bắn hạ hôm 23/9. Trong video là một chiếc UAV được cho là Shahed-136 do Iran chế tạo và lực lượng Nga sử dụng tại khu vực Dnipropetrovsk. Nga và Iran chưa đưa ra bình luận về thông tin này.