Vui trào nước mắt nghe tin thân nhân được cứu từ hầm sâu thủy điện

Bà Hoàng Thị Bình xúc động khi nghe tin con, cháu được giải cứu khỏi hầm sâu thủy điện
Bà Hoàng Thị Bình xúc động khi nghe tin con, cháu được giải cứu khỏi hầm sâu thủy điện
"Giờ thì sống rồi, sống thật rồi. Thằng Lành sắp về rồi”, ông Phạm Viết Khang – bố của nạn nhân Phạm Viết Lành nói như reo qua điện thoại.

Hạnh phúc như vỡ òa với gia đình những nạn nhân trong vụ sập hầm thủy điện. Sau 80 giờ như ngồi trên lửa đốt ngóng tin người thân, tin vui ập đến với họ vào cuối giờ chiều hôm nay.

Chiều muộn, tin cứu hộ thành công 12 công nhân bị mắc kẹt dưới đường hầm thủy điện Đạ Dâng – Đạ Chomo (Lạc Dương, Lâm Đồng) bay về làm xóm 10 (xã Cát Văn, Thanh Chương, Nghệ An) chộn rộn hẳn lên. Cả xóm kéo nhau đến nhà vợ chồng ông Phạm Văn Diệm, bà Hoàng Thị Bình chia vui với gia đình. Con trai ông Diệm là Phạm Viết Nam, con dâu thứ Đặng Thị Hồng Ngọc và người cháu họ Phạm Viết Lành là 3 trong số 12 nạn nhân mắc kẹt trong đường hầm thủy điện Đạ Dâng - Đạ Chomo từ ngày 16/12 tới nay.

Chưa thể liên lạc được với các con nhưng nhìn thấy những hình ảnh của con qua các phương tiện truyền thông, vợ chồng ông Phạm Văn Diệm (có con trai, con dâu, cháu họ là nạn nhân vụ sập hầm) chỉ biết ôm nhau khóc. Những giọt nước mắt sung sướng thay cho những lo âu suốt 3 ngày qua...

Điện thoại của ông Diệm liên tục bận. Sau nhiều nỗ lực, chúng tôi mới có thể liên lạc được với ông. “Mừng quá cô ơi. Các con tôi sống thật rồi. Tôi sống 70 tuổi nhưng hôm nay có lẽ là ngày tôi hạnh phúc nhất. Các con tôi, cháu tôi sống thật rồi”, người cha không nén được xúc động.

Ông Diệm cho biết, đến thời điểm này vẫn chưa thể liên lạc được với anh Bắc để được tận tai nghe thấy tiếng nói của con trai, con dâu và cháu mình. Thông tin về việc cứu nạn thành công, ông bà đều nhờ vào chiếc ti vi suốt 3 ngày nay luôn mở để ngóng tin đoàn cứu hộ.

“Nhìn trên ti vi, thấy thằng Nam vẫn đang đi được, con Ngọc (con dâu ông Diệm) được người ta cáng ra, vợ chồng tôi trào cả nước mắt vì thương con. Lúc nãy, thằng Thành (con trai thứ 6 của ông Diệm - PV) gọi điện về bảo anh chị và cháu vẫn khỏe. Như rứa là tôi mừng lắm. Bà nhà tôi mấy hôm nay khóc cạn nước mắt, nhìn thấy con, thấy dâu, thấy cháu trên ti vi cũng khóc nhưng là khóc vì sung sướng quá”, ông Diệm phấn khởi.

Ông chuyển máy cho vợ. Dường như niềm vui quá lớn, bà muốn được chia sẻ với tất cả mọi người. “Nhà tôi giờ mọi người đến chật cả nhà. Vui còn hơn cả Tết. Mừng quá cô ơi. Mấy ngày qua vợ chồng tôi không ăn không ngủ, chỉ chờ giây phút này thôi. Cảm ơn tất cả mọi người đã không quản ngày đêm cứu các con cháu tôi, cứu 9 công nhân khác. Tôi chỉ muốn bay vào đó để ôm các con cho thỏa nhớ thương”.

Bà Bình cũng cho hay, suốt mấy ngày nay, gia đình luôn giấu thông tin chị Đặng Thị Hồng Ngọc bị nạn để cháu Phạm Viết An (5 tuổi) khỏi lo lắng. Tuy nhiên, khi nhìn thấy mẹ được cáng ra khỏi hầm trên ti vi, cháu An khóc òa lên, đòi vào ngay với mẹ để cứu mẹ. Hai ông bà cùng những người hàng xóm phải nói dối “mẹ Ngọc xuống hầm cứu bác Nam, mệt quá nên ngủ một tý thôi” cháu An mới chịu.

Qua điện thoại, ông Phạm Viết Khang – bố của nạn nhân Phạm Viết Lành cũng không dấu nổi vui mừng. “Suốt 3 ngày qua, chúng tôi như ngồi trên đống lửa, chỉ sợ con cháu mình nhỡ mệnh hệ gì. Giờ thì sống rồi, sống thật rồi. Thằng Lành sắp về rồi”. Dường như không có ngôn từ nào để người cha này diễn ra hết nỗi vui mừng, hạnh phúc ngày con được cứu thoát khỏi đường hầm bị bít suốt 3 ngày qua.

Ông Phạm Văn Diệm cho biết, gần 20 người là con, cháu, dâu, rể của ông đang sinh sống, làm việc ở Huế, Tiền Giang hay từ Nghệ An vào đã tập trung suốt mấy ngày qua ở công trình thủy điện Đạ Dâng – Đạ Chomo để túc trực, chờ tin tức của anh Nguyễn Viết Nam, chị Đặng Thị Hồng Ngọc và anh Phạm Viết Lành. “Giờ tôi chỉ chờ các con, cháu mình tề tựu về đây. Gia đình ăn Tết sớm mừng ngày các con, các cháu thoát chết trở về”, ông Diệm nói.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG