Vừa chở người bị chém gần lìa cánh tay đi cấp cứu, tài xế taxi lại đỡ đẻ trên xe

Anh Chiến (thứ 2 từ trái qua) được nhận bằng khen sau cú đúp cứu người.
Anh Chiến (thứ 2 từ trái qua) được nhận bằng khen sau cú đúp cứu người.
TPO - Thấy thanh niên ôm cánh tay gần đứt lìa đứng bên đường đón xe nhưng không ai chịu chở, tài xế taxi dừng lại đưa nạn nhân đi cấp cứu. Khi quay về, chở thai phụ đi bệnh viện, anh lại ra tay làm bà đỡ khi người phụ nữ bất ngờ chuyển dạ trên đường.

Ngày 23/12, đại diện một hãng taxi cho biết, một tài xế của hãng vừa lập “cú đúp” cứu người trong một đêm. Theo đó, khoảng 22h đêm 21/12, anh Mai Văn Chiến (SN 1989) đang chạy xe trên đường thì thấy một thanh niên bị tai nạn nặng đang đón xe nhưng không ai chở nên anh dừng lại.

Khi tấp xe vào lề đường và mở cửa bước ra ngoài, anh Chiến mới phát hiện nạn nhân bị vết chém nặng gần đứt lìa cánh tay nên vội dìu nạn nhân lên và chở vào bệnh viện cấp cứu.

Khi đưa xe về định nghỉ, anh Chiến nghe tổng đài thông báo có khách cần xe taxi gần nhà anh tại phường Trung Mỹ Tây, quận 12 nên anh cho xe đến điểm đón. Hành khách là người phụ nữ đang chuyển dạ sinh con.

Do không có người thân nên chị Hạnh còn dẫn theo hai con nhỏ (một bé 5 tuổi, một bé 3 tuổi). Khi xe lưu thông đến ngã Tư Bảy hiền, quận Tân Bình, sản phụ đau dữ dội, vỡ ối nên anh Chiến vội tấp xe vào lề đường rồi hỗ trợ sản phụ sinh con. Do dây rốn em bé ngắn, anh Chiến không dám đặt em bé lên bụng mẹ nên cởi áo của mình, lót cho em bé và đặt nằm bên cạnh mẹ rồi chở đến bệnh viện.

Khi tới bệnh viện Từ Dũ, các bác sĩ nhanh chóng giúp đưa sản phụ và em bé vào bên trong. Đó là bé trai, nặng 2,7kg. Còn hai đứa bé con chị Hạnh đi cùng, anh Chiến cũng dắt lên gặp bác sĩ để nhờ đưa hai bé lên với mẹ. Được biết, anh Chiến đã 3 lần đỡ đẻ thành công trên chính chiếc taxi của mình.

MỚI - NÓNG