Vụ thu phí tại Trạm thu phí cầu Rác: Chủ đầu tư xin giảm 50% phí

TP - Sau nhiều lần người dân kiến nghị, tập trung phản đối việc thu phí tại Trạm thu phí cầu Rác, ngày 17/4, Tổng Cty MTV Hạ tầng Sông Đà có văn bản gửi Bộ GTVT xin được chấp thuận giảm 50% phí BOT cho các phương tiện khi qua trạm cầu Rác.

Như Tiền Phong phản ánh, ngày 16/4, tại khu vực trước và sau Trạm thu phí cầu Rác có khoảng 50 xe ô tô các loại của nhân dân địa phương tập trung treo băng rôn, biểu ngữ với nội dung phản đối việc thu phí BOT quốc lộ 1A đoạn tránh thành phố Hà Tĩnh tại cầu Rác, yêu cầu miễn phí khi qua trạm. Đến khoảng 9h sáng cùng ngày, các xe ô tô này di chuyển chậm, nhiều lượt qua trạm thu phí. Sự việc khiến giao thông quốc lộ 1A qua khu vực trạm thu phí cầu Rác trở nên không an toàn gây ách tắc cục bộ kéo dài gần 2h.

Theo lý giải của chủ đầu tư gửi Bộ GTVT, để đảm bảo an ninh trật tự khu vực trạm thu phí, nguyện vọng của nhân dân và chính quyền địa phương cũng như phương án tài chính của hợp đồng BOT, Tổng Cty MTV Hạ tầng Sông Đà kính đề nghị Bộ GTVT chấp thuận và hướng dẫn việc miễn vé dịch vụ sử dụng đường bộ qua trạm cầu Rác cho phương tiện của nhân dân khi có xác nhận của chính quyền địa phương.

Theo lãnh đạo Tổng Cty MTV Hạ tầng Sông Đà, trước đó đơn vị đã nhiều lần gửi Bộ GTVT văn bản kiến nghị giảm 50% giá vé sử dụng đường bộ qua Trạm cho các phương tiện đăng ký tại địa phương nhưng chưa nhận được ý kiến chỉ đạo của Bộ.

Ngày 19/4, người dân ở huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh làm đơn đề nghị chủ đầu tư miễn phí qua Trạm thu phí cầu Rác cho người dân. Theo lý giải của người dân, họ không sử dụng đoạn đường tránh TP Hà Tĩnh nên việc phải nộp phí là quá vô lý.

Trạm thu phí cầu Rác đặt tại xã Cẩm Trung để thu phí BOT cho đường tránh TP Hà Tĩnh do Tổng Cty MTV Hạ tầng Sông Đà làm chủ đầu tư. Tháng 5/2009, công trình đường tránh TP Hà Tĩnh dài 16km hoàn thành, chủ đầu tư đề xuất được sử dụng trạm cầu Rác (đặt tại địa phận xã Cẩm Trung, Cẩm Xuyên) thu phí để hoàn vốn đầu tư kể từ đó đến nay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Phù thủy bàn tay' người Pháp mang phép mầu cho hàng chục trẻ khuyết tật Việt Nam

'Phù thủy bàn tay' người Pháp mang phép mầu cho hàng chục trẻ khuyết tật Việt Nam

TPO - Bị dị tật bẩm sinh hoặc thương tích sau tai nạn, nhiều trẻ em Việt Nam đang đối mặt với cảnh tàn phế. Chia sẻ với nỗi đau của con trẻ, quỹ Nâng bước Tuổi thơ đã mời chuyên gia hàng đầu thế giới đến từ Pháp được mệnh danh là “phù thủy bàn tay” thực hiện thành công nhiều cuộc phẫu thuật, sửa chữa những khiếm khuyết cho con trẻ.