Vụ Thanh tra 'bỏ qua' xe vua lộng hành: Yêu cầu tổ công tác làm tường trình

Hiện trưởng Thanh tra “bỏ qua” xe vua lộng hành trên đường chiều 19/1
Hiện trưởng Thanh tra “bỏ qua” xe vua lộng hành trên đường chiều 19/1
TPO - Sau khi Tiền Phong đăng bài “Đường ùn tắc, Thanh tra giao thông bỏ qua xe vua lộng hành trên đường”, ngày 20/1 phản hồi thông tin với Tiền Phong, Đội trưởng Đội Thanh tra Cơ động, Sở GTVT Hà Nội cho biết, đã yêu cầu tổ công tác có liên quan làm tường trình để xem xét kiểm điểm.  

Thông tin với PV Tiền Phong ngày 20/1, đại diện Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, đã yêu cầu đơn vị có liên quan đến sự việc tổ công tác của Đội Thanh tra Cơ Động làm việc trên đường Trần Thủ Độ (Hoàng Mai) chiều ngày 19/1 phát hiện đơn vị thi công tự ý rào đường, để xe tải đi vào nội đô ban ngày nhưng không xử lý.

“Từ báo cáo của Đội nghiệp vụ, Thanh tra Sở GTVT sẽ xem xét các hướng xử lý cụ thể”, đại diện Thanh tra Sở GTVT Hà Nội thông tin.

Phản hồi bài đăng trên Báo Tiền Phong, chiều 20/1 ông Cao Đình Kim Anh, Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông Cơ động (Thanh tra Sở GTVT Hà Nội) - chủ quản tổ công tác thanh tra làm việc trên đường Trần Thủ Độ ngày 20/1 cho biết, ông đã đọc bài Tiền Phong đăng và trước hết ông gửi lời xin lỗi đại diện cơ quan ngôn luận đã chứng kiến, ghi nhận sự việc. Tiếp đó, ông Kim Anh cho biết, ngay trong sáng 20/1, ông đã triệu tập cả tổ công tác trong đó ông Nguyễn Hùng Lâm làm tổ trưởng về đội làm việc.

“Nội dung, tôi đã yêu cầu cả tổ làm tường trình, trong ngày 21/1 việc làm tường trình này phải xong để chỉ huy đội xem xét trách nhiệm. Riêng tổ trưởng Nguyễn Hùng Lâm sẽ được xem xét để kiểm điểm”, ông Kim Anh nhấn mạnh,

Đánh giá về việc tổ công tác thanh tra của đơn vị mình không phát hiện vi phạm, mãi khi được phóng viên đề nghị mới kiểm tra, phát hiện xe tải hoạt động trên đường nội đô vào ban ngày và đơn vị thi công rào đường không có giấy phép, ông Kim Anh cho rằng, sau khi kiểm tra lại ông được biết, đơn vị thi công đã dùng ụ hình chóp nón và dải phân cách mềm nhằm mục đích để xe bồn bơm bê tông phục vụ công trình thi công bên đường, không phải để phục vụ công tác đảm bảo giao thông.

Tuy nhiên tổ công tác đã xử lý kém, hơn nữa tổ trưởng Nguyễn Hùng Lâm còn bỏ mũ công vụ ra gọi điện trong lúc làm việc là sai nguyên tắc.

“Sau khi nắm bắt sự việc, tôi đã báo cáo sự việc lên đồng chí Chánh Thanh tra Sở GTVT, cùng với đó đã tiến hành các bước cần thiết để tiến hành chấn chỉnh, xử lý các vi phạm của tổ công tác”, ông Kim Anh nhấn mạnh.

Thanh tra đá bóng trách nhiệm

Trước đó, mặc dù đã có lệnh cấm xe tải hoạt động trong nội đô vào ban ngày và từ ngày 16/1 (22 tháng Chạp), thành phố Hà Nội cấm tất cả công trường thi công quây rào trên đường, tuy nhiên chiều 19/1 công trường thi công nhà cao tầng trên phố Trần Thủ Độ vẫn tự ý rào đường để xe bê tông hoạt động.

Khi được phóng viên đề nghị kiểm tra và phát hiện không có phép, nhưng Thanh tra giao thông Hà Nội đã không xử lý, cho rằng, đơn vị thi công chỉ “mượn tạm” đường, rào như vậy để đảm bảo giao thông và không vi phạm.

Vụ Thanh tra 'bỏ qua' xe vua lộng hành: Yêu cầu tổ công tác làm tường trình ảnh 1 Thay vì lập biên bản xử phạt, đội trưởng tổ công tác Thanh tra Nguyễn Hùng Lâm (vòng tròn đỏ) đã bỏ mũ đứng gọi điện thoại.

Trong chiều 16/1, phóng viên cũng thông tin sự việc trên qua điện thoại với ông Lê Xuân Tiến, Phó Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội (người được phân công phụ trách lĩnh vực kiểm soát xe tải, xe chở vật liệu) cho rằng, cái này phải kiểm tra lại, có thể họ có phép của thành phố cấp (thành phố không bao giờ cấp phép mà đã ủy quyền cho Sở GTVT Hà Nội cấp phép cho xe tải-PV). Sau đó, ông Tiến nói tiếp: “Anh nên liên lạc hỏi anh Hùng (ông Lê Mạnh Hùng, Phó Chánh thanh tra Sở GTVT), vì anh Hùng quản lý trực tiếp mảng này sẽ rõ hơn tôi”, ông Tiến nói.

Tuy nhiên, cũng trả lời qua điện thoại chúng tôi chiều 19/1, ông Lê Mạnh Hùng, Phó Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội, khẳng định: Mảng này là của đồng chí Tiến (Lê Xuân Tiến-PV). Vì đồng chí Tiến được giao phụ trách mảng xe tải, trong đó có hoạt động, đi lại của xe phun bê tông.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
TPO - “Với xã Hiệp Thuận đang cách ly, các đồng chí cần tổ chức diễn tập công tác bầu cử; từ việc chuẩn bị hòm phiếu ra sao, tuyên truyền thế nào để sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất, không để sai sót”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nói khi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở huyện Phúc Thọ sáng 14/5.
Trụ sở Hacinco
Nghi án Giám đốc Hacinco khai báo y tế không trung thực: Có thể bị phạt tù, mất chức
TPO - Luật sư Diệp Năng Bình (Trưởng Văn phòng luật sư Tinh Thông Luật, Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết, đối với người có hành vi không khai báo y tế, khai báo y tế quanh co, che giấu lịch trình di chuyển làm ảnh hưởng đến quá trình truy vết như ông N.V.T - Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco) cần xem xét xử lý trách nhiệm hình sự.

Có thể bạn quan tâm