Vụ tai nạn-hỏa hoạn 3 người chết: Xét nghiệm ADN xác định danh tính nạn nhân

Chiếc xe bồn cháy vụn sau vụ tai nạn thảm khốc
Chiếc xe bồn cháy vụn sau vụ tai nạn thảm khốc
Các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn giữa xe bồn và xe khách đều bị cháy đen nên việc xác định danh tính hiện tại là bất khả thi. Cơ quan chức năng cho biết khả năng phải tiến hành xét nghiệm ADN.

Trao đổi với PV, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, người đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo xử lý vụ tai nạn trong tối 14/3 - cho biết, tại hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng này, trong số 3 người chết có 1 người trên xe bồn chở nhựa đường, là nhân viên giao hàng; 2 người là hành khách đi trên xe khách. Sau khi dập được lửa, 2 thi thể được đưa ngay ra khỏi xe, 1 thi thể còn lại phải tới khi công tác cứu hộ hoàn thành mới đưa ra được.

Vụ tai nạn-hỏa hoạn 3 người chết: Xét nghiệm ADN xác định danh tính nạn nhân ảnh 1

Một nạn nhân bị thương nhẹ trong vụ tai nạn đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Lạc (tỉnh Hòa Bình)

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, xe khách bị xe bồn tông và bắn ra xa khoảng 30-40 mét, cửa kính ô tô vỡ khiến một số người trong xe khách văng ra ngoài. Lúc này, người dân và công nhân làm đường tại đây đã cứu được 9 người. Khi lực lượng chức năng tới cứu hộ mới đưa được hết các hành khách ra khỏi xe.

Vụ tai nạn-hỏa hoạn 3 người chết: Xét nghiệm ADN xác định danh tính nạn nhân ảnh 2

Tối 14/3, ông Khuất Việt Hùng và ông Nguyễn Văn Huyện - Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam - vào viện thăm các nạn nhân vụ tai nạn.

Theo ông Hùng, do xe bồn phát nổ và bốc cháy ngay sau đó nên một số người bị bỏng nặng.

Do các nạn nhân tử vong đều bị cháy đen thi thể nên cơ quan chức năng địa phương cho biết việc xác nhận danh tính lúc này là rất khó khăn, khả năng phải xét nghiệm ADN để xác định danh tính của các nạn nhân xấu số. Được biết, trong số 3 người tử vong có 1 nạn nhân là nam giới 60 tuổi, quê Hải Phòng.

Vụ tai nạn-hỏa hoạn 3 người chết: Xét nghiệm ADN xác định danh tính nạn nhân ảnh 3

Bệnh án của tài xế lái xe bồn. Nạn nhân này bị thương nặng và đã được mổ ngay trong tối 14/3.

Một thông tin có liên quan khác PV ghi nhận được, theo một nạn nhân bị thương (quê Ninh Bình) kể lại, anh đi lên Sơn La tuyển lao động và tuyển được 3 người dân tộc Mông. Trong số 3 người này có 1 người đã chết.

Đường mới làm, xe còn hạn kiểm định

Ông Nguyễn Văn Huyện - Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường Bộ Việt Nam - cho hay, thiết bị giám sát hành trình ghi nhận, vào thời điểm xảy ra tai nạn, xe khách đang chạy với vận tốc 34km/h. Xe đầu kéo kéo theo sơ mi rơ-moóc bồn chở nhựa đường đang xuống dốc tốc độ cao đã phanh để lại trên mặt đường vết phanh kéo dài. Khi xe bồn lao ra mép đường thì gặp xe khách đang lên dốc, xe bồn hất văng xe khách, sau đó gây ra vụ hỏa hoạn lớn. Do đây là đoạn đường dốc nên khi bị đâm va, xe khách đã văng đi xa.

Cũng theo ông Huyện, đoạn đường xảy ra tai nạn mới được Tổng cục Đường bộ Việt Nam làm lại, đường khá tốt và có đầy đủ biển chỉ dẫn. Tai nạn xảy ra khiến giao thông bị ùn tắc kéo dài, đến gần 23h đêm thì thông xe khi công tác cứu hộ vụ tai nạn hoàn thành.

Liên quan đến vấn đề kiểm định phương tiện, ông Trần Kỳ Hình – Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam cho hay: Dữ liệu kiểm định cho thấy xe khách biển số 27B-00104, nhãn hiệu THACO, năm sản xuất 2013 tại Việt Nam. Chủ xe là HTX vân tải hành khách HH & dịch vụ địa chỉ: tổ 16, phường Thanh Bình, TP. Điện Biên Phủ. Xe kiểm định lần gần nhất vào ngày 13/10/2015 và có hạn kiểm định đến 12/04/2016 do Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 2701S – Điện Biên thực hiện.

Xe đầu kéo biển số 15C-14627, nhãn hiệu CNHCT, năm sản xuất 2015 tại Trung Quốc. Chủ xe là Công ty CP DV dầu khí Tân Long, địa chỉ: 52/68 Ngô Quyền, Hải Phòng. Xe kiểm định lần gần nhất vào ngày 27/05/2015 và có hạn kiểm định đến 26/06/2017 do Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 1501V– Hải Phòng thực hiện. Sơ mi rơ-moóc bồn chở nhựa đường biển số 15R-07635, nhãn hiệu TIANJUN, sản xuất năm 2015 tại Trung Quốc. Chủ xe là Công là Công ty CP DV dàu khí Tân Long, địa chỉ: 52/68 Ngô Quyền, Hải Phòng. Xe kiểm định lần gần nhất vào ngày 27/05/2015 và có hạn kiểm định đến 26/05/2017 do Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 1501V– Hải Phòng thực hiện.

Cục Đăng kiểm Việt Nam giao nhiệm vụ cho giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 2801S - Hòa Bình phối hợp với cơ quan chức năng tại địa phương để làm rõ nguyên nhân tai nạn.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
TPO - Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai giảm hết biên độ sau khi thị trường nhận thông tin xấu liên quan  bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc QCG hôm nay (19/7). Một số cổ phiếu như HVN, VIX, SRC, APG… bất ngờ nằm sàn.