Vụ học sinh đứng nắng ở cổng trường: Nhà trường nhận trách nhiệm

Vụ học sinh đứng nắng ở cổng trường: Nhà trường nhận trách nhiệm
TPO - Liên quan đến vụ học sinh lớp 1 đội nắng ở cổng trường vì đi học sớm, Trường Tiểu học Quang Trung (Hải Phòng) đưa thông báo xin nhận trách nhiệm trước phụ huynh học sinh toàn trường.

Cụ thể, trong thông báo của Trường Tiểu học Quang Trung (phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) bày tỏ sự việc sự việc xảy ra những ngày qua là rất đáng tiếc, ngoài mong muốn của Ban giám hiệu và tập thể đội ngũ giáo viên nhà trường. Về phía nhà trương, BGH xin nhận trách nhiệm trước lãnh đạo Thành phố, UBND quận Ngô Quyền và phụ huynh học sinh toàn trường.

Thông báo nêu rõ: “Ban giám hiệu tự nhận thấy chưa có sự quan tâm kịp thời đến các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt sau dịch COVID-19 như học sinh M.T.T.Th (lớp 1A1). Ngay khi xảy ra sự việc, Ban giám hiệu nghiêm túc rút kinh nghiệm, bố trí ngay chỗ ngồi và phân công giáo viên quản lý các học sinh đến trường sớm".

Vụ học sinh đứng nắng ở cổng trường: Nhà trường nhận trách nhiệm ảnh 1 Trường Tiểu học Quang Trung đưa thông báo nhận trách nhiệm vụ học sinh đứng nắng ở cổng trường.

Thông báo cũng đề cập việc cô giáo Lê Thị Kim Lan (giáo viên chủ nhiệm lớp 1A1) đã nghiêm túc kiểm điểm, nhận ra lỗi sai của bản thân và sẽ rút kinh nghiệm trong cách ứng xử với phụ huynh, học sinh.

“Nhà trường mong dư luận có một cái nhìn thông cảm và chia sẻ với nhà trường, phụ huynh, trong đó có phụ huynh Mai Thị Mùi. Mong các bậc phụ huynh phối hợp cùng nhà trường để đem lại môi trường giáo dục tốt nhất cho học sinh” thông báo nêu rõ.

Như Tiền Phong đã thông tin trước đó vào ngày 20/5, một phụ huynh sử dụng tài khoản facebook M. M. bức xúc đăng tải thông tin cho rằng con gái (hiện đang là học sinh lớp 1 tại trường tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) bị chụp ảnh, gửi trên nhóm Zalo để phê bình vì đi học sớm. Phụ huynh này còn bức xúc khi con gái phải đứng giữa trưa nắng ở cổng do bị đội Sao đỏ “đuổi” ra khỏi trường. Sự việc sau đó nhận được sự quan tâm và chia sẻ của cư dân mạng.

Mới đây, tài khoản Facebook được cho là của bà Mai Thị Mùi (trú tại phường Đông Hải 1, quận Hải An, TP Hải Phòng), phụ huynh học sinh lớp 1 đội nắng ở cổng trường chia sẻ thông tin: "Tôi mong cộng đồng mạng bỏ qua cho hoàn cảnh khó khăn của mẹ con tôi. Tôi đăng lên cũng chỉ mong muốn nhà trường có chỗ cho những cháu phải đi học sớm có chỗ để trú nắng, trú mưa mà thôi. Mẹ con tôi cúi xin cộng đồng mạng đừng chia sẻ việc này và xin chấm dứt ở đây để mẹ con tôi bình yên sống qua ngày”.

MỚI - NÓNG
TS Nguyễn Tuấn Anh
Người trẻ dễ tập nhiễm, bắt chước
TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, TS Nguyễn Tuấn Anh, Viện Nghiên cứu Thanh niên (Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam), nhấn mạnh, việc tiếp xúc các hình ảnh, video không lành mạnh và trong thời gian dài dễ khiến người trẻ ít có khả năng phòng vệ, hình thành cơ chế tập nhiễm, hiện thực hóa lời nói, quan điểm lệch lạc của giang hồ mạng vào cách sống.