Vụ Hồ Duy Hải: Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, quyết định

TP - Ủy ban Thường vụ Quốc hội giao Ủy ban Tư pháp xem xét, có báo cáo tham mưu cho Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Việc này thực hiện theo Bộ Luật tố tụng hình sự.

Chiều 19/6, tại buổi họp báo bế mạc kỳ họp Quốc hội, phóng viên tiếp tục đặt câu hỏi liên quan đến vụ Hồ Duy Hải được xem xét ra sao sau Ủy ban Tư pháp tổ chức phiên họp và lấy ý kiến các thành viên.

Về việc này, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, đây là vụ án phức tạp đã trải qua 12 năm. Sau quyết định Giám đốc thẩm của Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao, có nhiều ý kiến của dư luận cũng như các đại biểu Quốc hội.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội giao Ủy ban Tư pháp xem xét, có báo cáo tham mưu cho Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Việc này thực hiện theo Bộ Luật tố tụng hình sự.

Ngày 16/6, Ủy ban Tư pháp đã họp phiên toàn thể, xem xét nội dung này. “Đến nay Ủy ban Tư pháp chưa có báo cáo gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội”, ông Phúc cho hay. Cũng theo Tổng thư ký, sau khi Ủy ban Tư pháp báo cáo, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét và quyết định. “Khi nào có kết quả cụ thể, chúng tôi sẽ thông tin với báo chí”, ông Phúc nói.

Cũng tại buổi họp báo, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế Nguyễn Văn Sinh đã trả lời báo chí về việc giám sát thực hiện Nghị quyết chuyển 3 dự án PPP của cao tốc Bắc - Nam sang đầu tư công. Ông Sinh khẳng định, với trách nhiệm của mình, đặc biệt trước tình trạng nhiều dự án trọng điểm quốc gia triển khai chậm như sân bay Long Thành, Ủy ban Kinh tế sẽ tổ chức giám sát chặt chẽ theo yêu cầu đề ra, nhất là về tiến độ triển khai dự án.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
TPO - Dù số liệu GDP quý III vừa được Tổng cục Thống kê công bố tăng hơn 5,3%, song thanh khoản thị trường ở mức thấp nhất trong vòng 2 tháng trở lại đây không giúp VN-Index tạo nên nhiều bất ngờ trong phiên giao dịch hôm nay (29/9). Điểm sáng của thị trường là bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup đã toả sáng trở lại sau chuỗi ngày chìm trong sắc đỏ.