Vụ Hồ Duy Hải: Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, quyết định

TP - Ủy ban Thường vụ Quốc hội giao Ủy ban Tư pháp xem xét, có báo cáo tham mưu cho Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Việc này thực hiện theo Bộ Luật tố tụng hình sự.

Chiều 19/6, tại buổi họp báo bế mạc kỳ họp Quốc hội, phóng viên tiếp tục đặt câu hỏi liên quan đến vụ Hồ Duy Hải được xem xét ra sao sau Ủy ban Tư pháp tổ chức phiên họp và lấy ý kiến các thành viên.

Về việc này, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, đây là vụ án phức tạp đã trải qua 12 năm. Sau quyết định Giám đốc thẩm của Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao, có nhiều ý kiến của dư luận cũng như các đại biểu Quốc hội.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội giao Ủy ban Tư pháp xem xét, có báo cáo tham mưu cho Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Việc này thực hiện theo Bộ Luật tố tụng hình sự.

Ngày 16/6, Ủy ban Tư pháp đã họp phiên toàn thể, xem xét nội dung này. “Đến nay Ủy ban Tư pháp chưa có báo cáo gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội”, ông Phúc cho hay. Cũng theo Tổng thư ký, sau khi Ủy ban Tư pháp báo cáo, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét và quyết định. “Khi nào có kết quả cụ thể, chúng tôi sẽ thông tin với báo chí”, ông Phúc nói.

Cũng tại buổi họp báo, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế Nguyễn Văn Sinh đã trả lời báo chí về việc giám sát thực hiện Nghị quyết chuyển 3 dự án PPP của cao tốc Bắc - Nam sang đầu tư công. Ông Sinh khẳng định, với trách nhiệm của mình, đặc biệt trước tình trạng nhiều dự án trọng điểm quốc gia triển khai chậm như sân bay Long Thành, Ủy ban Kinh tế sẽ tổ chức giám sát chặt chẽ theo yêu cầu đề ra, nhất là về tiến độ triển khai dự án.

MỚI - NÓNG
Hình ảnh đăng trên Báo điện tử VOV.
Báo điện tử VOV tiếp tục bị tấn công
TPO - “Hôm qua (13/6), khi báo bị tấn công, chúng tôi đã lập tức liên hệ, làm việc với Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh điều tra, lãm rõ. Tuy nhiên đến nay, các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công báo điện tử VOV" - ông Ngô Thiệu Phong, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch khảo sát tại Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ

Gia Lai lên kế hoạch lập bệnh viện điều trị COVID-19 ở vùng biên với Campuchia

TPO - Do có đường biên giới với Campuchia dài khoảng 90km, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở nước láng giềng này, tỉnh Gia Lai đang lên kế hoạch mở rộng các khu cách ly tập trung và thành lập các bệnh viện điều trị COVID-19 khu vực biên giới nhằm chủ động, sẵn sàng trong phòng chống dịch.
TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần để phòng COVID-19

Vì sao TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần?

TPO - TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần không có nghĩa là số ca bệnh giảm; nhưng là thời điểm vừa đủ để ngành chức năng đánh giá dịch bệnh. Mỗi tuần, TPHCM sẽ đánh giá lại tình hình dịch bệnh để quyết định tăng cấp hay giảm cấp…