Vụ hiệu trưởng dâm ô học sinh nam: Nữ giáo viên phủ nhận dắt mối

Cô giáo NG. phủ nhận tin đồn dẫn các nam sinh lên phòng để hiệu trưởng xâm hại. Ảnh cắt từ clip.
Cô giáo NG. phủ nhận tin đồn dẫn các nam sinh lên phòng để hiệu trưởng xâm hại. Ảnh cắt từ clip.
TPO - Một học sinh từng là nạn nhân của ông Đinh Bằng My nói thường được một cô giáo trong trường tên Ng. gọi lên phòng thầy hiệu trưởng. Tuy nhiên, trả lời báo chí, cô giáo này đã phủ nhận tin đồn việc mình dẫn các nam sinh lên phòng để hiệu trưởng xâm hại.

Liên quan đến vụ việc ông Đinh Bằng My - Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) THCS huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) bị bắt vì hành vi lạm dụng tình dục hàng loạt học sinh nam tại trường, theo lời kể với một học sinh từng là nạn nhân, em này thường được một cô giáo trong trường tên Ng. gọi lên phòng thầy hiệu trưởng.

Trả lời phỏng vấn trên một số tờ báo, một nam sinh là nạn nhân của thầy Hiệu trưởng Đinh Bằng My thuật lại: "Tùy vào những khoảng thời gian khác nhau, có tuần thì thầy gọi lên 2, 3 lần, cũng có tuần, thầy gọi liên tục. Nhưng hầu hết những lần thầy gọi đều vào giờ tự học. Nếu thầy Hiệu trưởng muốn gọi em lên phòng thì thầy sẽ nhờ cô giáo, thầy giáo trong trường gọi em lên. Chủ yếu cô Ng. thường đưa em lên phòng của thầy. Đưa em lên phòng xong cô đi luôn chứ không ở lại đấy".

Sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo nhà trường trả lời báo chí rằng không hề biết chuyện gì xảy ra và các giáo viên khác cũng vậy. Trong khi đó, một số học sinh của trường nói thầy cô biết chuyện gì đang diễn ra bởi sau mỗi lần các em lên gặp hiệu trưởng thường bị trêu: "Có được thầy cho ăn kẹo mút không".

Thông tin từ báo chí cho thấy, hành vi dâm ô học sinh của ông hiệu trưởng có thể không phải diễn ra lần đầu và không phải chỉ với một vài học sinh. Với cương vị là hiệu trưởng của trường từ 10 năm nay, nhiều người khẳng định rằng có thể hành vi đồi bại của ông đã kéo dài nhiều năm và với rất nhiều học sinh.

Vì thế, những giáo viên trong trường - những người gần gũi với học sinh nhất là những người có khả năng biết rõ hành vi phạm tội của hiệu trưởng.

Và nếu quá trình điều tra cho thấy giáo viên biết việc hiệu trưởng có ý định dâm ô học sinh nhưng vẫn cố tình gọi học sinh đến phòng hiệu trưởng thì cũng có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi (Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015) trong vai trò là đồng phạm giúp sức.

Tuy nhiên, trả lời trên VTC News, cô Ng. cho biết: “Tôi vô cùng bất ngờ trước những gì mà em học sinh kia đưa ra. Tôi cũng chưa một lần nào dẫn học sinh lên phòng thầy hiệu trưởng cả và tôi xin khẳng định những thông tin đó là sai sự thật.

Cách đây 3 ngày, tôi cũng có nghe được thông tin thầy My lạm dụng tình dục học sinh nam, bản thân tôi và các giáo viên khác trong trường đã rất bất ngờ. Vụ việc này khiến uy tín, danh dự của nhà trường bị ảnh hưởng rất nhiều. Hy vọng các cơ quan chức năng sẽ sớm có kết luận chính thức về vụ việc”.

 Nguồn clip VTC news

Trước đó, vụ việc gây xôn xao dư luận khi hàng loạt học sinh nam (đang học và đã ra trường) tố cáo Hiệu trưởng Đinh Bằng My có hành vi dâm ô các em ngay tại phòng làm việc.

Một số nam sinh kể nhiều lần bị hiệu trưởng gọi lên phòng nói chuyện. Người này yêu cầu các em thực hiện một số hành vi lạm dụng tình dục. Mỗi lần, Hiệu trưởng sẽ cho kẹo và 20.000-30.000 đồng. Trả lời VTV24, ông My phủ nhận chuyện này.

Chiều 15/12, lãnh đạo UBND huyện Thanh Sơn cho biết, cơ quan công an đã khởi tố, bắt tạm giam ông Đinh Bằng My để điều tra hành vi Dâm ô với người dưới 16 tuổi. Cùng ngày, Bộ GD&ĐT có công văn gửi Sở GD&ĐT Phú Thọ, đề nghị xác minh, báo cáo vụ việc

Ngày 17/12, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ Phùng Quốc Lập ký công văn gửi Bộ GD&ĐT về vụ việc. Bộ GD&ĐT khẳng định đây là hành vi không thể chấp nhận được, yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ chỉ đạo, xác minh và phối hợp các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm vụ việc vi phạm đạo đức trên (nếu có).

Liên quan đến vụ việc, chiều 18/12, Văn phòng Chính phủ thông báo ý kiến Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về việc yêu cầu Bộ Giáo dục Đào tạo, UBND tỉnh Phú Thọ chỉ đạo đưa hiệu trưởng trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn ra khỏi ngành ngay khi có đủ căn cứ về hành vi xâm hại tình dục học sinh.

Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng và công an địa phương điều tra, xử lý nghiêm các hành vi xâm hại trẻ em, nhất là xâm hại tình dục.

TS Tâm lý Vũ Thu Hương, nguyên giảng viên khoa Giáo dục Tiểu học, ĐH Sư phạm Hà Nội, dự đoán giáo viên trong trường có thể nhận thức được sự việc nhưng không dám tố cáo vì sợ cấp trên và sự lên án của cộng đồng. Họ sợ nhà trường bị mang tiếng, sẽ không còn phụ huynh nào cho con tiếp tục học, ảnh hưởng trực tiếp đến mình. 

MỚI - NÓNG
Phát triển nghề đông y trên phố Lãn Ông gắn với du lịch Hà Nội
Phát triển nghề đông y trên phố Lãn Ông gắn với du lịch Hà Nội
TPO - Ngày 20-4, tại Trung tâm Giao lưu Văn hoá Phố cổ Hà Nội số 50 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm đã diễn ra buổi toạ đàm “Nghề Đông y Hoàn Kiếm gắn với sự phát triển phố nghề Lãn Ông”. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa “Giữ nghề xưa trên phố”, nhằm tôn vinh nghề đông y cổ truyền và Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.