Mới nhất vụ hiệu trưởng Đinh Bằng My dâm ô học sinh nam

Hiệu trưởng Đinh Bằng My bị tố dâm ô hàng loạt học sinh nam.
Hiệu trưởng Đinh Bằng My bị tố dâm ô hàng loạt học sinh nam.
TPO - Theo chia sẻ của một giáo viên của trường này, thời điểm cơ quan công an huyện Thanh Sơn đọc lệnh bắt giữ ông Đinh Bằng My tại trường, ông đã nói lời xin lỗi tới toàn thể giáo viên và học sinh.

Nguyên là giáo viên dạy tiếng Anh

Ngày 15/12, cơ quan điều tra - Công an huyện Thanh Sơn đã ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với ông Đinh Bằng My , hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn.

Việc bắt tạm giam ông My để tiến hành điều tra việc ông bị tố cáo đã dâm ô hàng chục nam sinh tại trường Phổ thông dân tộc nội trú Thanh Sơn.

Việc khởi tố ông My khiến nhiều thầy cô giáo, nhân viên nhà trường "sốc", bởi ông My được nhận xét là người hòa đồng, thân thiện.

Anh T (bảo vệ nhà trường) cho biết, thầy Đinh Bằng My là người giản dị, hòa đồng và thân thiện. "Trước khi bị bắt về tội dâm ô, bản thân tôi chưa được nghe điều tiếng nào từ học sinh cũng như các thầy cô trực tiếp trong nhà trường".

Theo giáo viên này, trước khi làm hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS, ông Đinh Bằng My là giáo viên dạy tiếng Anh trường THPT huyện Thanh Sơn.

Quá trình công tác và giảng dạy, ông My được đánh giá là người có chuyên môn tốt.

Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn (Phú Thọ), thành lập năm 1992 theo quyết định của UBND tỉnh.

Theo Báo Lao động đưa tin của một giáo viên (xin được giấu tên) của Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn (Phú Thọ), thời điểm cơ quan công an huyện Thanh Sơn đọc lệnh bắt giữ ông Đinh Bằng My tại trường, ông đã nói lời xin lỗi tới toàn thể giáo viên và học sinh.

Trước đó, bản tin tối 13/12 của VTV24 cho hay, thông tin được phản ánh từ chính các học sinh nam được cho là nạn nhân trong vụ việc, đang học hoặc đã ra trường.

Trong đó, một số nam sinh kể đã nhiều lần được hiệu trưởng gọi lên phòng nói chuyện. Sau đó, người này yêu cầu các em thực hiện một số hành vi lạm dụng tình dục, mỗi lần hiệu trưởng gọi lên phòng sẽ cho kẹo và tiền từ 20.000 - 30.000 đồng. Vì tâm lý ngại ngùng, lo sợ nên không ai dám tiết lộ câu chuyện.

Một học sinh khác nói số lần lên phục vụ nhu cầu tình dục cho hiệu trưởng nhiều không nhớ nổi. “Khoảng mười mấy lần, em đồng ý vì chưa nhận thức được”, một nam sinh trong clip chia sẻ.

Sau đó, Bộ GD&ĐT vào cuộc nhanh chóng và chính thức lên tiếng: “Đây là hành vi không thể chấp nhận được. Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT Phú Thọ chỉ đạo kiểm tra, xác minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo (nếu có). Đề nghị Sở báo cáo kết quả xác minh tình hình sự việc về Bộ GD&ĐT trong ngày 17/12”, Bộ GD&ĐT đưa ra quan điểm.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng, thầy Đinh Bằng My đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng, phải xử lý nghiêm. Đây là bài học xương máu của giáo dục giới tính.

Hiệu phó trường có hiệu trưởng dâm ô nam sinh: "Ai làm người đó chịu"

Bà Trần Thị Kim Nụ - Hiệu phó nhà trường cho hay, sau khi biết thông tin ông My bị bắt tạm giam về hành vi dâm ô trẻ em, nhà trường rất bất ngờ vì thầy hiệu trưởng là người có chuyên môn, tác phong chuẩn chỉnh, chấp hành tốt phân công nhà trường.

“Không thể ngờ sự việc này lại xảy ra ngay trên mái trường đạt chuẩn quốc gia. Tuy nhiên, dù thế nào đi chăng nữa, chúng tôi xác định rõ mục tiêu “ai làm người đó chịu”. Bây giờ, nhiệm vụ quan trọng nhất của chúng tôi là tập trung chuyên môn dạy và học”, bà Nụ nói.

Theo nữ hiệu phó, ngay sau hôm xảy ra sự việc, nhà trường đã triệu tập cán bộ giáo viên, công nhân viên họp bàn phương pháp trấn an tâm lý học sinh.

“Ngày 16.12, nhiều phụ huynh xuống thăm con đã chia sẻ sự việc với nhà trường. Họ nói rằng “luôn tin tưởng nhà trường” không có e ngại, lăn tăn gì. Tôi nghĩ đó là động lực rất lớn để thầy và trò Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ “trồng người” của mình”, bà Nụ nói, đồng thời cho biết, hiện tại, nhà trường tránh các con tiếp xúc với người lạ.

Cũng theo bà Nụ, ồn ào vừa qua không ảnh hưởng nhiều đến việc học tập của học sinh. Các em vẫn duy trì các hoạt động khép kín trong ngày đều đặn.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
TPO - Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai giảm hết biên độ sau khi thị trường nhận thông tin xấu liên quan  bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc QCG hôm nay (19/7). Một số cổ phiếu như HVN, VIX, SRC, APG… bất ngờ nằm sàn.