Vụ giáo viên tát, đá học sinh ở Bắc Giang: Công an nhập cuộc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đang làm việc với các bên liên quan để điều tra, làm rõ vụ việc giáo viên Khúc Xuân Hòa ở Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Lục Ngạn đá và tát học sinh lan truyền trên mạng xã hội. Ông Hòa cũng đã bị chấm dứt hợp đồng lao động.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, lãnh đạo Công an huyện Lục Ngạn cho biết, cơ quan này đang làm việc với những người liên quan trong clip giáo viên Khúc Xuân Hòa đá và tát học sinh lan truyền trên mạng để điều tra, làm rõ sự việc.

Lãnh đạo Công an huyện Lục Ngạn cho hay, trên cơ sở học sinh đi viện và giám định thương tích mới có có sở xem xét hình sự giáo viên Khúc Xuân Hòa. Tuy nhiên, hiện chưa có học sinh nào liên quan thực hiện giám định thương tích. Đối với học sinh bị giáo viên Hòa đá trong clip thì chiều nay, cơ quan công an làm việc với phụ huynh của cháu này.

Vụ giáo viên tát, đá học sinh ở Bắc Giang: Công an nhập cuộc ảnh 1

Giáo viên Khúc Xuân Hòa đá vào một học sinh. Hình ảnh cắt từ clip trên mạng

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang cho biết thêm, Sở này không bao che, dung túng trường hợp giáo viên Khúc Xuân Hòa vi phạm. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Sở có chỉ đạo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Lục Ngạn báo cáo UBND huyện Lục Ngạn và công an để điều tra, làm rõ hành vi của thầy giáo Hòa trong clip lan truyền trên mạng. Hiện, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Lục Ngạn đã chấm dứt hợp đồng lao động với giáo viên Khúc Xuân Hòa.

Cũng theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang, theo báo cáoTrung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Lục Ngạn có 2 clip được cho là đã lồng tiếng về vụ việc thầy giáo Hòa đăng trên mạng xã hội. Sau đó, 2 clip này đã gở bỏ trên mạng. Việc làm rõ 2 clip này thuộc về cơ quan chuyên môn.

Trước đó, Tiền Phong thông tin, trên mạng xã hội lan truyền clip trong giờ sinh hoạt lớp, giáo viên Khúc Xuân Hòa đã bắt ít nhất 4 học sinh (trong khuôn hình) đứng xếp hàng ngang rồi có những lời nói và hành động không đúng chuẩn mực nhà giáo. Sau đó, giáo viên này tát mạnh vào mặt nhiều học sinh. Ông này còn lấy đà dùng chân đá mạnh vào phần ngực một học sinh.

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
TPO - Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, thế hệ trẻ Quảng Ngãi chính là những chủ nhân tương lai, đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của tỉnh và mục tiêu, tầm nhìn xây dựng đất nước đến năm 2030, 2045 như Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.