Vụ đền bù dự án thủy điện Đăkđrinh, 5 bị cáo ra tòa

TP - Sáng 16/5, TAND tỉnh Quảng Ngãi xét xử sơ thẩm vụ án liên quan công tác đền bù, giải phóng mặt bằng thi công dự án thủy điện Đăkđrinh trên địa bàn huyện Sơn Tây. 

Các bị cáo gồm: Hà Văn Tiên, Nguyễn Anh Dũng, Nguyễn Vỹ Cường, Lê Khắc Tâm Anh, Trần Minh Việt bị truy tố về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” theo Khoản 3, Điều 165 Bộ luật Hình sự. Hội đồng xét xử đã triệu tập hơn 200 người tham dự phiên toà với tư cách là nhân chứng, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Theo cáo trạng, trong quá trình chỉ đạo và triển khai phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án thuỷ điện Đăkđrinh khu vực lòng hồ thuộc các xã Sơn Liên, Sơn Long và Sơn Dung (Sơn Tây), các bị cáo đã cố ý làm trái các quy định của Nhà nước; đề ra chủ trương quy về chủ cũ (tức là đưa vào phương án những cá nhân, hộ gia đình không đủ điều kiện để được hưởng chính sách hỗ trợ).

Việc làm không đúng quy định của pháp luật này đã gây thiệt hại tài sản của Nhà nước, với số tiền hơn 26,2 tỷ đồng. Trong đó, thiệt hại tại xã Sơn Liên là 9,66 tỷ đồng, Sơn Dung là 11,88 tỷ đồng và tại Sơn Long là 4,71 tỷ đồng…

Theo kế hoạch, phiên toà sẽ diễn ra đến ngày 19/5.

MỚI - NÓNG