Vụ cán bộ choảng nhau ở Kon Tum: Bắt thêm một đối tượng

Sở Tài nguyên và Môi trường Kon Tum.
Sở Tài nguyên và Môi trường Kon Tum.
TPO - Liên quan đến vụ 2 cán bộ Sở TN&MT tỉnh Kon Tum đánh nhau mà Tiền Phong đã phản ánh, ngày 9/5, Công an Tp. Kon Tum cho biết đã bắt tạm giam đối tượng Dương Đặng Hải Trung về hành vi cố ý gây thương tích.

Trước đó, nguồn tin ban đầu cho biết: vào ngày 16/3/2017, đoàn công tác gồm 8 người của Sở TN&MT tỉnh Kon Tum đi công tác ở huyện Ia H’Drai (Kon Tum).

Sau khi ăn nhậu với các đồng nghiệp ở Gia Lai, lúc trên đường về ông Cao Minh Phương-Trưởng phòng Tài Nguyên nước và Diệp Xuân Vinh - Chi cục Phó Chi cục quản lý đất đai xảy ra mâu thuẫn.

Nhân chứng kể: Có men rượu trong người, ông Vinh lấy điện thoại gọi “Em chuẩn bị cho anh mấy đứa để anh xử thằng này, nó đánh anh…”. Lúc ông Phương về nhà ở Tp.Kon Tum khoảng 30 phút thì nghe vợ báo rằng ông Vinh và vợ cùng nhóm côn đồ hơn chục người cầm dao đến nhà.

Nhận lệnh “Tụi bây đâu, chém chết cả nhà thằng Phương cho tao” của vợ chồng ông Vinh, đối tượng Dương Đặng Hải Trung cầm dao đòi gặp ông Phương không được nên đã đập phá một số tài sản và chém gây thương tích anh Nguyễn Bá Duy, là hàng xóm của ông Phương.

Cơ quan điều tra hiện đang củng cố hồ sơ để làm rõ hành vi của vợ chồng ông Vinh. Sở TN&MT tỉnh Kon Tum đã kỷ luật cảnh cáo 2 ông Diệp Xuân Vinh và Cao Minh Phương vì vi phạm đạo đức cán bộ công chức. 4/6 cá nhân khác cùng đi công tác với ông Vinh và Phương cũng bị kỷ luật với nhiều hình thức khác nhau.

MỚI - NÓNG
Xe không có mã QR vào luồng xanh không qua được chốt kiểm dịch tại Hải Phòng.
Xe chưa kịp 'vào' luồng xanh, test COVID- 19 âm tính: Hà Nội cho ra, Hải Phòng cấm vào
TPO - Mặc dù Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có công văn ngày 27/7 gửi các tỉnh về việc yêu cầu các tỉnh thành tạo điều kiện cho các xe chở hàng hóa (trong thời điểm cơ quan nhà nước chưa kịp cấp giấy nhận diện vào luồng xanh) nhưng thực tế, nhiều  tỉnh vẫn "cứng" lắc đầu, khiến doanh nghiệp vận tải chịu trận. 
TS Vũ Thành Tự Anh đứng đầu tổ tư vấn cho Chủ tịch TPHCM về phòng chống dịch
TS Vũ Thành Tự Anh đứng đầu tổ tư vấn cho Chủ tịch TPHCM về phòng chống dịch
TPO - Tổ tư vấn do TS Vũ Thành Tự Anh (Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, Đại học Fulbright Việt Nam) đứng đầu, có nhiệm vụ chủ động nghiên cứu, đề xuất các giải pháp, biện pháp cụ thể cho Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong để lãnh đạo, chỉ đạo tốt công tác chống dịch, phục hồi sản xuất góp phần thực hiện "mục tiêu kép".

Có thể bạn quan tâm

Dồn lực cho cuộc chiến chống COVID-19 ở TPHCM

Dồn lực cho cuộc chiến chống COVID-19 ở TPHCM

TPO - Lực lượng chuyên môn từ các tỉnh và tại thành phố tiếp tục được tăng cường, nhiều bệnh viện tư nhân đã tham gia vào hoạt động điều trị. Cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại TPHCM đang được tiếp thêm sức mạnh với mục tiêu tạo ra bước ngoặt sớm mang lại bình an cho cộng đồng.
Ảnh minh họa

Loạt dự án bệnh viện tại Hà Nội được đặc cách thi công trong thời gian giãn cách

TPO - Dự án nhà máy sản xuất vắc xin tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (huyện Thạch Thất); nhà giải phẫu bệnh lý - Bệnh viện Quân y; các dự án cải tạo, nâng cấp Bệnh viện Đa khoa Thường Tín, Sơn Tây, Hà Đông; Bệnh viện K (quận Hoàn Kiếm)... là các công trình được phép thi công trong thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.
Sẽ có 'Tổ Y tế lưu động' chăm sóc F0?

Sẽ có 'Tổ Y tế lưu động' chăm sóc F0?

TPO - Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa gửi văn bản tới Sở Y tế TPHCM, đề nghị được thành lập Tổ Y tế lưu động để tham gia quản lý bệnh nhân COVID-19 gồm các F0 không triệu chứng và F1 tại nhà.