Vụ bé gái 1 tuổi tử vong nghi bị bạo hành ở TPHCM: Người giữ trẻ khai gì?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Để đi làm, chị S.H.V. giao con của mình cho cháu gái sinh năm 2001 trông giữ rồi xảy ra sự việc đau lòng.

Ngày 31/5, UBND quận Bình Tân, TPHCM cho biết vừa có văn bản báo cáo liên quan đến vụ việc cố ý gây thương tích dẫn đến chết người xảy ra trên địa bàn quận.

Theo đó, lúc 14h ngày 27/5, Công an phường Tân Tạo tiếp nhận tin báo của bệnh viện Bình Tân với nội dung cháu T.N.T.K. (sinh ngày 1/1/2021) tử vong trước khi đến bệnh viện.

Qua làm việc với công an, mẹ ruột của cháu K. là chị S.H.V. (sinh năm 1985, quê Sóc Trăng, hiện cư trú tại phường Tân Tạo, quận Bình Tân) cho biết, vào lúc 7h20 cùng ngày, chị giao con ruột là bé K. cho cháu của mình là H.T.K.T. (sinh năm 2001, quê Sóc Trăng, cư trú tại phường Tân Tạo, quận Bình Tân) để trông giữ như thường ngày.

Vụ bé gái 1 tuổi tử vong nghi bị bạo hành ở TPHCM: Người giữ trẻ khai gì? ảnh 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Trong khoảng thời gian từ 7h20 đến 8h cùng ngày, T. cho cháu K. ăn cháo, đến 9h thì uống sữa và ngủ, khoảng 11h15 phút, cháu K. bị ho và ọc sữa, người tím tái nên T. gọi điện thoại cho mẹ ruột là bà L.T.T. (sinh năm 1977, quê Sóc Trăng, cư trú tại phường Tân Tạo, quận Bình Tân) để đưa cháu K. đi bệnh viện Bình Tân cấp cứu.

Ngay sau khi nhận được tin báo, công an quận Bình Tân đã phối hợp khám nghiệm tử thi, kết quả xác định cháu K. bị đa chấn thương vùng bụng, dập gan, dập phổi do có dấu hiệu bị bạo hành.

Làm việc với cơ quan công an, H.T.K.T., thừa nhận do bực tức vì cháu K. ho và ói sữa nhiều lần nên đã dùng tay đánh nhiều lần vào vùng bụng của cháu K.

Công an quận Bình Tân đã chỉ đạo Đội Điều tra tổng hợp, Đội Cảnh sát Điều tra thành phố về trật tự xã hội, Đội Kỹ thuật hình sự và Công an phường Tân Tạo bảo vệ hiện trường, lấy lời khai nhân chứng và báo cáo Công an TPHCM về vụ việc.

“Ủy ban nhân dân quận tiếp tục chỉ đạo Công an quận Bình Tân khẩn trương phối hợp với các phòng nghiệp vụ thuộc Công an TPHCM điều tra làm rõ vụ việc và cung cấp thông tin cho báo chí ngay khi có kết quả điều tra”, UBND quận Bình Tân thông tin.

MỚI - NÓNG
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
TPO - Thường trực Thành ủy TPHCM phân công ông Nguyễn Khắc Văn, Phó Tổng Biên tập, Tổng Thư ký tòa soạn báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP), đảm nhiệm phụ trách, điều hành hoạt động của báo SGGP cho đến khi có nhân sự giữ chức tổng biên tập báo.