Vụ bạo hành trẻ ở Đà Nẵng: Làm rõ việc người quay clip không tố cáo

 Vụ bạo hành trẻ ở Đà Nẵng: Làm rõ việc người quay clip không tố cáo
TPO -  Ngày 25/5, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng và UBND quận Thanh Khê cùng với Sở TTTT thành phố đã tổ chức họp cung cấp một số thông tin liên quan đến vụ bạo hành trẻ em xảy ra tại nhóm lớp trẻ độc lập tư thục mẹ Mười (phường Chính Gián, quận Thanh Khê) gây xôn xao dư luận.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng cho biết: Hiện nay chủ nhóm lớp trẻ là bà Đinh Thị  Hồng đang được Công an quận Thanh Khê quản thúc tại nhà riêng của bà Hồng. Công an quận đã ra quyết định khởi tố vụ án đối với vụ bạo hành này.

Cơ quan công an đã cung cấp thông số hai đoạn clip và hình ảnh bạo hành xảy ra tại cơ sở mẹ Mười được thực hiện từ tháng 4/2018. Sau khi nhận thông lãnh đạo Phòng giáo dục quận và Sở đã trực tiếp gặp gỡ, kiểm tra, tại thời điểm đó (ngày 21/5) thì 14 trẻ không có biểu hiện bất thường.

“Trong văn bản của Sở, đáng lẽ phải ghi thêm 3 chữ: Tại thời điểm đó, trẻ không có biểu hiện ảnh hưởng về thể xác và tinh thần” ông Vĩnh giải thích về việc dư luận thắc mắc trong văn bản của Sở vội vã kết luận việc “không có trẻ nào có biểu hiện về tổn thương tinh thần và thể xác” . “Chúng tôi hết sức trách nhiệm” ông Vĩnh khẳng định.

 Vụ bạo hành trẻ ở Đà Nẵng: Làm rõ việc người quay clip không tố cáo ảnh 1  Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD - ĐT Đà Nẵng nói về vụ bạo hành

Trong khi đó, ông Nguyễn Thanh Xuân, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Khê cho biết: Hiện tại chưa có cháu nào có biểu hiện ảnh hưởng về tinh thần và thể chất. Trong số 2 cháu bị bà Hồng bạo hành trong clip hiện nay có một cháu đang nằm điều trị tại bệnh viện Hoàn Mỹ. Tuy nhiên, theo ông Xuân cháu bé này có tiền sử chảy máu cam, không phải do bạo hành mới chảy máu phải năm viện. Trước đó, cháu này đã nhiều lần nhập viện điều trị.

Ông Nguyễn Thanh Xuân nói về việc xử lý người quay clip bạo hành. Clip Nguyễn Thành. 

“Trách nhiệm của chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi sức khỏe của các cháu, nếu có vấn đề sẽ đề nghị các cơ sở y tế thăm khám theo chuyên môn sâu và có thông tin với báo chí” ông Xuân cho biết

Về thông tin người quay, người tung video clip bạo hành ông Xuân cho biết, video clip được quay từ tháng 4 nhưng đến 21/5 mới tung lên mạng xã hội, ngoài việc chỉ đạo điều tra xử lý đối với bà Hồng, quận cũng chỉ đạo Công an kiểm tra và cũng phải có  thái độ, trách nhiệm xử lý về vấn đề này.

“Phải làm rõ nguyên nhân vì sao video clip quay từ tháng 4 mà đến tháng 21/5 mới tung lên mạng xã hội. Cái này cơ quan điều tra cũng đang làm. Nguyên nhân, kết quả ra sao khi cơ quan điều tra kết luận sẽ thông tin” ông Xuân cho biết

Theo ông Xuân có rất nhiều nguyên nhân chưa thể kết luận được, nhưng tựu chung vẫn là vấn đề do mâu thuẫn cá nhân giữa chủ nhóm và giáo viên.

“Chúng tôi sẽ xử lý người quay video clip. Video clip quay từ tháng 4, đúng ra khi phát hiên bạo hành phải cung cấp cho cơ quan chức năng, chính quyền địa phương có biện pháp phòng ngừa, vì sao mãi đến tháng 5 mới tung lên? Vấn đề này chúng tôi cũng sẽ phải xử lý.  Tinh thần chúng tôi làm công minh, khách quan, đúng luật và xử lý đến cùng” ông Xuân nói

Ông Xuân cũng thông tin thêm, hiện nay UBND quận Thanh Khê đã giao cho phòng Nội vụ tiến hành kiểm tra, có biện pháp xử lý đối với những tổ chức, cá nhân liên quan đến nhóm trẻ mẹ Mười này.

MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm