Mới nhất vụ bạo hành trẻ em ở Đà Nẵng: Xem xét khởi tố

Nhóm lớp trẻ mẹ Mười nơi xảy ra vụ bạo hành.
Nhóm lớp trẻ mẹ Mười nơi xảy ra vụ bạo hành.
TP - Ngày 22/5, liên quan đến vụ bạo hành trẻ em xảy ra tại nhóm lớp trẻ độc lập tư thục mẹ Mười (phường Chính Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) gây xôn xao dư luận, Công an quận Thanh Khê cho biết: qua điều tra ban đầu đã đủ cơ sở để khẳng định vụ việc có dấu hiệu xâm hại đến trẻ, có dấu hiệu hình sự để khởi tố vụ án theo điều 140 Bộ luật hình sự. Hồ sơ vụ việc đã được Công an quận chuyển VKSND cùng cấp để xem xét xử lý.

Theo kết quả ban đầu, khoảng 11 giờ ngày 21/5, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh, clip quay tại nhóm lớp trẻ độc lập tư thục mẹ Mười (do bà Đinh Thị Hồng, 46 tuổi làm chủ) với cảnh bạo hành các em nhỏ. Ngay sau đó, một phụ huynh có con gửi tại nhóm trẻ này đã phát hiện ra clip và thấy con mình bị bạo hành nên đã báo với Công an phường Chính Gián. Cơ quan công an cùng UBND phường Chính Gián và Phòng GD&ĐT quận Thanh Khê ngay trong trưa 21/5 đã đến kiểm tra cơ sở nhóm trẻ mẹ Mười.

Qua làm việc, bà Hồng thừa nhận chính bà là người bạo hành các bé như trong clip và hình ảnh phản ánh. Toàn bộ hình ảnh và clip xuất hiện trên mạng xã hội được quay tại cơ sở nhóm trẻ do bà làm chủ nhóm. Cháu bé nằm dưới sàn bị bà Hồng liên tục đổ cháo vào miệng được xác định là cháu M.T.L. (28 tháng tuổi).

Theo bà Hồng, cháu L. khó ăn nên bà phải để cháu nằm dưới sàn, khống chế cháu, ném áo lên mặt. Trong lúc quá bức xúc, bà đã tát vào mặt cháu này. Đối với hình ảnh bà Hồng dùng hai tay cầm vào đầu để nhấc bổng một bé trai ra khỏi cũi, bà giải thích do bé bị ghẻ nên bà phải nắm vào đầu để đưa bé ra ngoài khi bé bị ọe. Bé này được xác định là T.N.B.D. (12 tháng tuổi).  Hiện cơ quan công an đang phối hợp với gia đình đưa 2 bé trai này đi bệnh viện để kiểm tra sức khỏe đồng thời giám định tổn thương.

Cũng trong ngày 22/5, ông  Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng cho biết: Phòng GD&ĐT quận Thanh Khê phối hợp với trung tâm y tế quận sẽ tổ chức khám, kiểm tra sức khỏe cho 14 cháu bé được gửi tại nhóm lớp trẻ độc lập tư thục mẹ Mười sau vụ bạo hành.

Theo ông Vĩnh, khi các clip về vụ bạo hành xảy ra tại cơ sở này được đưa lên mạng xã hội, Phòng GD&ĐT quận Thanh Khê và các lực lượng chức năng đến kiểm tra thì 14 cháu bé đang được gửi tại đây đều rất bình thường, không có biểu hiện nào tổn thương về thể xác và tinh thần.

Ông Vĩnh cũng giải thích: Việc nói không có bé nào bị tổn thương về thể xác và tinh thần là nói về thời điểm ngày 21/5. Đây là báo cáo nhanh sự việc về cho UBND thành phố. Sức khỏe tinh thần của các cháu thế nào thì sẽ  phải khám, kiểm tra rồi mới kết luận được.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Ngay sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công rất tốt đẹp, ngành Tuyên giáo đã bắt tay triển khai thực hiện một khối lượng lớn công việc với những yêu cầu, nhiệm vụ mới. Đặc biệt là đã tham mưu nhiều vấn đề mới, khó, quan trọng, có tính then chốt, làm cơ sở để Đảng, Nhà nước giải quyết những vấn đề thực tiễn, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.
Thí sinh không tham gia 2 đợt kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn có cơ hội xét tuyển các trường ĐH tốp đầu (Ảnh chụp tại ngày hội tuyển sinh tháng 3/2021) Ảnh: Diệp An

Dành chỉ tiêu xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT họp trực tuyến với các cơ sở giáo dục ĐH để thống nhất phương án tuyển sinh đối với thí sinh không thể tham dự hai đợt của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Các trường ĐH tốp đầu, ĐH khối an ninh-quốc phòng đã đồng ý xét tuyển những thí sinh này nếu có nguyện vọng đăng ký trước đó phù hợp.
Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học lưu ý thí sinh, dự báo điểm chuẩn đại học sẽ tăng

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học lưu ý thí sinh, dự báo điểm chuẩn đại học sẽ tăng

TPO - PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT dự báo một số khối ngành sẽ tăng điểm chuẩn cao hơn so với các khối còn lại do số lượng bài thi môn thành phần có điểm cao hơn đáng kể so với 2021. Việc một số trường tuyển sinh riêng, tuyển sinh bằng phương thức khác cũng sẽ góp phần khiến điểm xét tuyển nhích cao hơn 2021.