Vụ 39 thi thể trong container: Truy nã 2 anh em nghi buôn người

Ronan (trái) và Christopher Hughes (phải).
Ronan (trái) và Christopher Hughes (phải).
TPO - Cảnh sát Anh hôm qua, 29/10, cho biết cơ quan này đang truy nã 2 nghi phạm nam bị cáo buộc tội ngộ sát và buôn người vì liên quan đến vụ phát hiện thi thể 39 người trong container.

Theo Sky News, danh tính 2 người đang bị truy nã là Ronan Hughes, 40 tuổi và Christopher Hughes, 34 tuổi, đều đến từ Armagh ở Bắc Ireland.

Hai người này bị truy nã với cáo buộc ngộ sát, buôn người, nghi có liên quan đến vụ phát hiện thi thể 39 người trong container ở Essex (Anh).

Trước đó, cảnh sát đã mở một cuộc điều tra sau khi thi thể của 8 phụ nữ và 31 người đàn ông được tìm thấy trong container đông lạnh tại khu công nghiệp Waterglade ở Grays (Essex) sáng sớm 23/10.

Vụ 39 thi thể trong container: Truy nã 2 anh em nghi buôn người ảnh 1

Chiếc container đông lạnh chứa 39 thi thể.

Người dẫn đầu cuộc điều tra - ông Stuart Hooper cho biết việc khai thác thông tin từ hai anh em Hughes có vai trò vô cùng quan trọng.

“Tại thời điểm này, chúng tôi tin rằng họ ở Bắc Ireland nhưng họ cũng có liên hệ với Cộng hòa Ireland. Nếu bạn biết họ đang ở đâu hoặc có bất kỳ thông tin nào về nơi ở của họ, hãy gọi cho chúng tôi.”

Cùng lúc đó, cảnh sát Essex hiện đang điều tra xem chiếc xe đầu kéo bị bắt giữ tại cảng Dubin bởi lực lượng Ireland có phải là chiếc xe đã đưa container đông lạnh chứa 39 người đến cảng Zeebrugge của Bỉ ngày 22/10 hay không.

Vụ 39 thi thể trong container: Truy nã 2 anh em nghi buôn người ảnh 2

Chiếc xe đầu kéo bị bắt giữ tại cảng Dubin bởi lực lượng Ireland.

Hôm 28/10, tài xế Maurice "Mo" Robinson, 25 tuổi, ở Craigavon, Bắc Ireland, đã xuất hiện tại tòa án Chelmsford Magistrates với cáo buộc 39 tội ngộ sát, âm mưu buôn người, âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền.

Robinson sẽ tiếp tục hầu tòa tại Old Bailey vào ngày 25/11.

Ngoài người này, 3 nghi phạm khác đã bị bắt, gồm một người đàn ông 38 tuổi và một phụ nữ 38 tuổi ở Warrington, cùng một người đàn ông 46 tuổi ở Bắc Ireland.

Ba nghi phạm này đã được cho tại ngoại đến giữa tháng sau.

Một người đàn ông Ireland khác cũng đã bị cảnh sát bắt giữ dù không trực tiếp liên quan đến vụ 39 người, nhưng có vai trò quan trọng đối với cuộc điều tra.

Vụ 39 thi thể trong container: Truy nã 2 anh em nghi buôn người ảnh 3

Phác thảo chân dung Maurice "Mo" Robinson tại tòa.

Các thám tử hiện đang cố gắng xác định danh tính những người đã thiệt mạng trong xe container thông qua mẫu răng, dấu vân tay, ADN, đặc điểm cơ thể (hình xăm, vết sẹo), tư trang (quần áo, trang sức, tài sản…)

Cảnh sát cho biết mỗi nạn nhân dường như mang bên mình một chiếc túi, chứa một ít quần áo và các tư trang khác. Tổng cộng, có 500 món đồ đang được cảnh sát nghiên cứu.

Dữ liệu điện thoại của các nạn nhân cũng đang được cảnh sát tải xuống để phục vụ công tác điều tra.

Vụ 39 thi thể trong container: Truy nã 2 anh em nghi buôn người ảnh 8
 
Theo Theo Sky News
MỚI - NÓNG