Vụ 17 con hổ ở Nghệ An: Hàng xóm bất ngờ khi sát nhà là nơi nuôi thú dữ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Khi công an đột kích vào ngôi nhà hai tầng, đưa hơn chục con hổ ra ngoài, những người dân sống cạnh đó mới biết, ngay sát nhà mình là nơi nuôi thú dữ.

Liên quan đến vụ bắt giữ 17 con hổ được nuôi nhốt trái phép tại xã Đô Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, chiều 4/8, cơ quan công an, viện kiểm sát đã hoàn tất việc khám nghiệm, đưa toàn bộ số hổ rời khỏi khu vực dân cư.

Các con hổ được tiêm thuốc gây mê, cho vào những chiếc lồng sắt rồi chuyển lên xe cẩu. Xung quanh bốn lồng sắt đều phủ bạt kín mít. Rất đông người dân tới theo dõi suốt nhiều giờ đồng hồ.

Vụ 17 con hổ ở Nghệ An: Hàng xóm bất ngờ khi sát nhà là nơi nuôi thú dữ ảnh 1

Rất đông người dân tới chứng kiến vụ việc

Hai chủ gia đình bị phát hiện nuôi nhốt hổ trái phép là anh Nguyễn Văn Hiền (SN 1982, trú xóm Nam Vực, xã Đô Thành) và bà Nguyễn Thị Định (SN 1971, trú xóm Phú Xuân, xã Đô Thành).

Nơi phát hiện nuôi nhốt 14 con hổ trái phép của gia đình anh Hiền là căn nhà hai tầng khá bề thế, nằm lọt thỏm giữa khu dân cư xóm Nam Vực. Nhìn từ bên ngoài, ít ai ngờ rằng bên trong căn nhà này lại nuôi nhốt hàng chục con hổ. Hàng xóm xung quanh cũng rất bất ngờ.

Một cán bộ xóm Nam Vực cho biết: “Anh Hiền đi nước ngoài về 5-6 năm nay, tích góp tiền rồi về xây căn nhà này. Hai đứa con cũng đang làm việc ở nước ngoài. Chúng tôi không nghĩ nhà anh nuôi hổ nhiều đến thế”.

Vụ 17 con hổ ở Nghệ An: Hàng xóm bất ngờ khi sát nhà là nơi nuôi thú dữ ảnh 2
Hơn chục con hổ được nuôi nhốt ngay trong nhà

Theo người dân sống cạnh nhà anh Hiền, dù ngôi nhà anh ở giữa làng nhưng hiếm khi hàng xóm nghe thấy tiếng động lạ hay tiếng hổ gầm gừ. Vì vậy, chỉ đến rạng sáng 4/8 khi cảnh sát ập đến khám xét, họ mới biết và hết sức bất ngờ.

Cách đó không xa là ngôi nhà bà Nguyễn Thị Định, nuôi nhốt 3 cá thể hổ trái phép. Để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, bà đã xây dựng hệ thống tầng hầm với diện tích 120m2 để nuôi nhốt hổ. Mỗi cá thể hổ có trọng lượng từ 225kg - 265kg.

Vụ 17 con hổ ở Nghệ An: Hàng xóm bất ngờ khi sát nhà là nơi nuôi thú dữ ảnh 3
Những con hổ được gây mê, nhốt trong lồng sắt và đưa đến khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm

Hiện, công an đã chuyển 17 con hổ đến khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm (huyện Diễn Châu) để chăm sóc, phục vụ công tác điều tra.

Vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều ra, làm rõ.

MỚI - NÓNG