Tin mới vụ thu giữ 17 con hổ ở Nghệ An: Xây hầm để nuôi thú dữ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chủ một cơ sở liên quan đến vụ bắt giữ 17 con hổ trưởng thành ở Nghệ An đã xây căn hầm rộng 120m2 để nuôi, nhốt loại động vật hoang dã này nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. 

Chiều 4/8, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục điều tra làm rõ một vụ nuôi nhốt hổ trên địa bàn xã Đô Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An).

Bước đầu, cơ quan công an đã thu giữ 17 cá thể hổ lớn còn sống được nuôi nhốt trong chuồng trại của 2 nhà dân.

Tin mới vụ thu giữ 17 con hổ ở Nghệ An: Xây hầm để nuôi thú dữ ảnh 1

Hàng chục cảnh sát được điều động để bắt hai cơ sở nuôi nhốt hổ

Tại cơ sở của anh Nguyễn Văn Hiền (SN 1982, trú xóm Nam Vực, xã Đô Thành, huyện Yên Thành) lực lượng công an đã phát hiện, bắt quả tang chủ cơ sở này đang nuôi nhốt 14 cá thể hổ Đông Dương trưởng thành.

Làm việc với cơ quan công an, chủ cơ sở khai nhận đã cải tạo chuồng trại với diện tích 80m2 và mua số cá thể hổ này từ Lào về để nuôi từ khi chúng còn nhỏ, đến nay đã đạt trọng lượng gần 2 tạ mỗi con.

Tin mới vụ thu giữ 17 con hổ ở Nghệ An: Xây hầm để nuôi thú dữ ảnh 2

Các chuồng trại nuôi nhốt được xây dựng trong khuôn viên nhà

Cùng thời gian trên, lực lượng công an cũng tiến hành bắt quả tang tại cơ sở của bà Nguyễn Thị Định (SN 1971, trú xóm Phú Xuân, xã Đô Thành, huyện Yên Thành) đang nuôi nhốt 03 cá thể hổ Đông Dương trưởng thành từ 1 năm trước.

Để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, chủ cơ sở đã xây dựng hệ thống tầng hầm với diện tích 120m2 để nuôi nhốt hổ. Mỗi cá thể hổ có trọng lượng từ 225kg - 265kg.

Tin mới vụ thu giữ 17 con hổ ở Nghệ An: Xây hầm để nuôi thú dữ ảnh 3

Các cá thể hổ được đánh số và cho vào lồng sắt đưa đến Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm

Trong sáng 4/8, sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, cơ quan chức năng đã điều động xe cẩu đưa 17 cá thể hổ này đến Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm để nhờ chăm sóc hộ trong thời gian phục vụ công tác điều tra.

Hiện Phòng Cảnh sát môi trường đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc này.

MỚI - NÓNG
Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên
Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên
TPO - Biến động mạnh trong phiên ATC đã xảy ra, khi hôm nay là ngày 2 quỹ ngoại ETF hoàn thành cơ cấu danh mục quý 3/2021. Đa số các cổ phiếu được thêm vào đều tăng giá. Kết phiên cuối tuần, VN-Index vượt thành công ngưỡng 1.350 điểm, thanh khoản sàn HoSE tăng mạnh, giá trị khớp lệnh tăng 41% so với phiên trước.

Có thể bạn quan tâm