VPF yêu cầu CLB Than Quảng Ninh giải trình việc nợ lương, thưởng cầu thủ

0:00 / 0:00
0:00
VPF yêu cầu CLB Than Quảng Ninh giải trình việc nợ lương, thưởng cầu thủ
TPO - Chiều 9/4, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có văn bản gửi CLB bóng đá Than Quảng Ninh yêu cầu giải trình việc nợ lương, thưởng cầu thủ.

Yêu cầu của VPF được đưa ra sau khi hàng loạt các cầu thủ trụ cột của Than Quảng Ninh như Nguyễn Hải Huy, Nghiêm Xuân Tú, Mạc Hồng Quân, Dương Văn Khoa, Phạm Nguyên Sa… đồng loạt đăng “tâm thư” kêu cứu về việc bị nợ lương 8 tháng trên trang cá nhân.

Ông Nguyễn Minh Ngọc- Tổng giám đốc Công ty VPF, cho biết sự việc đã làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh giải đấu nói chung và CLB nói riêng. Để VPF có đầy thủ thông tin và hướng xử lý, Công ty VPF yêu cầu CLB Than Quảng Ninh báo cáo ngay cho VPF trước 11h ngày 10/4.

"Trong những ngày vừa qua, các phương tiện truyền thông, báo chí và mạng xã hội, đã đăng tải thông tin về việc CLB Than Quảng Ninh trong một thời gian dài chưa thực hiện việc chi trả lương, thưởng và các khoản chi liên quan cho các cầu thủ theo nội dung hợp đồng giữa CLB và cầu thủ đã thoả thuận, ký kết. Trên trang cá nhân, một số cầu thủ cũng đã trình bày đơn kiến nghị về sự việc", văn bản của VPF cho biết.

Trong "tâm thư" gửi tới Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo Tập đoàn Than Khoáng Sản Việt Nam, Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh, các cầu thủ mong những người có trách nhiệm vào cuộc để xử lý việc nợ các khoản tiền theo hợp đồng đã ký với CLB Than Quảng Ninh gồm: tiền lương từ tháng 9/2020 đến tháng 4/2021, tiền thưởng các trận thắng từ cuối năm 2019 đến nay và các khoản tiền khác.

"Trong thời gian qua chúng tôi luôn chăm chỉ tập luyện, thi đấu, nỗ lực để cùng CLB vượt qua giai đoạn khó khăn. Mặc dù nhận được rất nhiều lời hứa từ ngày này sang tháng khác nhưng đến thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa được giải quyết trả bất cứ một khoản nào", các cầu thủ Than Quảng Ninh đồng loạt lên tiếng.

Các cầu thủ đất Mỏ nhấn mạnh, nếu mọi việc không được giải quyết, các cầu thủ sẽ dừng thi đấu cho CLB Than Quảng Ninh từ vòng 9 V-League 2021. Trong trường hợp mọi việc vẫn không được giải quyết thì hết giai đoạn 1 V-League 2021, họ sẽ công bố bản hợp đồng của mình với đội bóng Than Quảng Ninh chính thức hết hiệu lực.

Dù gặp khó khăn về tài chính, CLB Than Quảng Ninh khiến nhiều người bất ngờ khi sau 8 vòng đấu có được 18 điểm và xếp vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng. Đoàn quân của huấn luyện viên Hoàng Thọ chỉ kém đội đầu bảng Hoàng Anh Gia Lai đúng 1 điểm.

MỚI - NÓNG