Các cầu thủ Than Quảng Ninh kêu cứu

0:00 / 0:00
0:00
Cầu thủ Than Quảng Ninh đồng loạt đình công, đòi bỏ giải vì bị nợ lương 8 tháng nay
Cầu thủ Than Quảng Ninh đồng loạt đình công, đòi bỏ giải vì bị nợ lương 8 tháng nay
TP - Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có văn bản gửi CLB Bóng đá Than Quảng Ninh yêu cầu giải trình việc nợ lương, thưởng, sau khi các cầu thủ có “tâm thư” kêu cứu.

Sáng 9/4, trên trang cá nhân, các cầu thủ trụ cột của Than Quảng Ninh như Nguyễn Hải Huy, Nghiêm Xuân Tú, Mạc Hồng Quân, Dương Văn Khoa, Phạm Nguyên Sa… đồng loạt đăng “tâm thư” tới lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo Tập đoàn Than Khoáng Sản Việt Nam, Chủ tịch CLB Bóng đá Than Quảng Ninh. Theo đó, các cầu thủ mong những người có trách nhiệm vào cuộc để xử lý việc nợ các khoản tiền theo hợp đồng đã ký với CLB Than Quảng Ninh, gồm: tiền lương từ tháng 9/2020 đến tháng 4/2021, tiền thưởng các trận thắng từ cuối năm 2019 đến nay và các khoản tiền khác.

“Trong thời gian qua chúng tôi luôn chăm chỉ tập luyện, thi đấu, nỗ lực để cùng CLB vượt qua giai đoạn khó khăn. Mặc dù nhận được rất nhiều lời hứa từ ngày này sang tháng khác nhưng đến thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa được giải quyết trả bất cứ một khoản nào”, các cầu thủ Than Quảng Ninh đồng loạt lên tiếng. Các cầu thủ đất Mỏ nhấn mạnh, nếu mọi việc không được giải quyết, các cầu thủ sẽ dừng thi đấu cho CLB Than Quảng Ninh từ vòng 9 V-League 2021. Trong trường hợp mọi việc vẫn không được giải quyết thì hết giai đoạn 1 V-League 2021, họ sẽ công bố bản hợp đồng của mình với đội bóng Than Quảng Ninh chính thức hết hiệu lực.

Chiều 9/4, UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành quyết định trích ngân sách 500 triệu đồng thưởng cho CLB Than Quảng Ninh vì đội bóng có thành tích thi đấu xuất sắc ở V-League 2021. Văn bản này được ký ngay trong chiều 9/4, sau khi các cầu thủ của đội bóng đất Mỏ đồng loạt “kêu cứu” trên mạng xã hội.

VPF vào cuộc

Chiều cùng ngày, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có văn bản gửi CLB Bóng đá Than Quảng Ninh yêu cầu giải trình việc nợ lương, thưởng cầu thủ. Ông Nguyễn Minh Ngọc- Tổng giám đốc Công ty VPF, cho biết sự việc đã làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh giải đấu nói chung và CLB nói riêng. Để VPF có đầy thủ thông tin và hướng xử lý, Công ty VPF yêu cầu CLB Than Quảng Ninh báo cáo ngay cho VPF trước 11h ngày 10/4.

“Trong những ngày vừa qua, các phương tiện truyền thông, báo chí và mạng xã hội đã đăng tải thông tin về việc CLB Than Quảng Ninh trong một thời gian dài chưa thực hiện việc chi trả lương, thưởng và các khoản chi liên quan cho các cầu thủ theo nội dung hợp đồng giữa CLB và cầu thủ đã thoả thuận, ký kết. Trên trang cá nhân, một số cầu thủ cũng đã trình bày đơn kiến nghị về sự việc”, văn bản của VPF cho biết.

Trước đó, các cầu thủ Than Quảng Ninh đã đình công bằng hình thức bỏ tập luyện do bị nợ lương ròng rã suốt 8 tháng cùng với các khoản tiền thưởng khác. Nhiều cầu thủ cho biết, mọi chi phí sinh hoạt đều nhờ vào gia đình, bạn bè hay thậm chí là đi vay nợ bên ngoài. Dù vậy, họ vẫn thi đấu ở vòng 7, vòng 8 sau khi ban lãnh đạo hứa sẽ giải ngân và thanh toán tất cả những khoản nợ. Vì thế, khi mọi việc đến nay chưa được giải quyết, các cầu thủ đã đồng lòng không ra sân thi đấu kể từ vòng 9.

Dù gặp khó khăn về tài chính, CLB Than Quảng Ninh khiến nhiều người bất ngờ khi sau 8 vòng đấu có được 18 điểm và xếp vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng. Đoàn quân của huấn luyện viên Hoàng Thọ chỉ kém đội đầu bảng Hoàng Anh Gia Lai đúng 1 điểm.

MỚI - NÓNG