Tỉnh Quảng Ninh thưởng 500 triệu đồng cho đội bóng

0:00 / 0:00
0:00
Tỉnh Quảng Ninh thưởng 500 triệu đồng cho đội bóng
TPO - Sau khi hàng loạt cầu thủ Than Quảng Ninh kêu cứu vì bị nợ lương 8 tháng, UBND tỉnh Quảng Ninh đã trích ngân sách 500 triệu đồng thưởng cho đội bóng vì "có thành tích thi đấu xuất sắc ở V-League 2021".

Quyết định thưởng cho CLB Than Quảng Ninh được ký trong chiều 9/4, ngay sau khi các cầu thủ của đội bóng đất Mỏ đồng loạt "kêu cứu" trên mạng xã hội. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh trích ngân sách 500 triệu đồng thưởng cho CLB Than Quảng Ninh vì đội bóng có thành tích thi đấu xuất sắc ở V-League 2021.

Dù gặp khó khăn về tài chính, CLB Than Quảng Ninh khiến nhiều người bất ngờ khi sau 8 vòng đấu có được 18 điểm và xếp vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng. Đoàn quân của HLV Hoàng Thọ chỉ kém đội đầu bảng Hoàng Anh Gia Lai đúng 1 điểm.

Trước đó, thông tin các cầu thủ Than Quảng Ninh đã đình công bằng hình thức bỏ tập luyện do bị nợ lương ròng rã suốt 8 tháng đã gây xôn xao làng bóng Việt. Nhiều cầu thủ cho biết, mọi chi phí sinh hoạt đều nhờ vào gia đình, bạn bè hay thậm chí là đi vay nợ bên ngoài. Dù vậy, họ vẫn thi đấu ở vòng 7 và vòng 8, sau khi ban lãnh đạo hứa sẽ giải ngân và thanh toán tất cả những khoản nợ.

Tuy nhiên, khi mọi việc đến nay chưa được giải quyết, các cầu thủ đã đồng loạt đăng “tâm thư” tới lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo Tập đoàn Than Khoáng Sản Việt Nam, Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh, mong những người có trách nhiệm vào cuộc để xử lý việc nợ các khoản tiền theo hợp đồng đã ký với CLB Than Quảng Ninh.

Các cầu thủ đất Mỏ nhấn mạnh, nếu mọi việc không được giải quyết, các cầu thủ sẽ dừng thi đấu cho CLB Than Quảng Ninh từ vòng 9 V-League 2021. Trong trường hợp mọi việc vẫn không được giải quyết thì hết giai đoạn 1 V-League 2021, họ sẽ chấm dứt hợp đồng của mình với Than Quảng Ninh.

VPF yêu cầu CLB Than Quảng Ninh giải trình

Trong một diễn tiến liên quan, chiều cùng ngày, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có văn bản gửi CLB bóng đá Than Quảng Ninh yêu cầu giải trình việc nợ lương, thưởng cầu thủ.

Ông Nguyễn Minh Ngọc- Tổng giám đốc Công ty VPF cho biết sự việc đã làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh giải đấu nói chung và CLB nói riêng. Để có đầy thủ thông tin và hướng xử lý, Công ty VPF yêu cầu CLB Than Quảng Ninh báo cáo trước 11h ngày 10/4.

"Trong những ngày vừa qua, các phương tiện truyền thông, báo chí và mạng xã hội, đã đăng tải thông tin về việc CLB Than Quảng Ninh trong một thời gian dài chưa thực hiện việc chi trả lương, thưởng và các khoản chi liên quan cho các cầu thủ theo nội dung hợp đồng giữa CLB và cầu thủ đã thoả thuận, ký kết. Trên trang cá nhân, một số cầu thủ cũng đã trình bày đơn kiến nghị về sự việc", văn bản của VPF cho biết.

MỚI - NÓNG
Thâm nhập đường dây tái chế dầu thải: Chấm dứt hoạt động cơ sở nhức nhối ở Củ Chi, TP HCM
Thâm nhập đường dây tái chế dầu thải: Chấm dứt hoạt động cơ sở nhức nhối ở Củ Chi, TP HCM
TPO - Sau khi Tiền Phong có loạt bài “Thâm nhập đường dây tái chế dầu thải” (ra ngày 30/9), UBND huyện Củ Chi, TP HCM nhiều lần kiểm tra, xử lý cơ sở tái chế dầu thải của ông Phan Đình Phương tại Kênh 8 đường Tam Tân, xã Tân Thông Hội. Sau một thời gian dài, hiện nay máy móc, phuy chứa dầu thải đã được di dời khỏi cơ sở trên.