Voi mẹ tức giận đá bầy chó hoang tấn công đàn con

Voi mẹ tức giận đá bầy chó hoang tấn công đàn con
Một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã ghi lại khoảnh khắc voi mẹ tức khí đuổi bầy chó hoang 13 con để bảo vệ đàn con.

Nhiếp ảnh gia Mithun Hunugund ở Bengaluru, phía nam Ấn Đô chứng kiến những con chó hoang châu Á cố gắng tấn công hai con voi nhỏ trong công viên quốc gia Nagarhole, Noticias.caracoltv.com hôm 17/2 đưa tin. Hunugund ghi lại cảnh tượng voi mẹ chạy theo những con chó, lắc lư chiếc vòi, dẫm mạnh xuống đất và vung chân đá bay bầy thú săn mồi.

Voi mẹ tức giận đá bầy chó hoang tấn công đàn con ảnh 1

"Ngồi trong chiếc xe địa hình, chúng tôi nghe thấy âm thanh ồn ào vọng ra từ xa. Khi đi xa hơn một chút để hiểu kỹ hơn, chúng tôi trông thấy một đàn 10 con voi cái và hai con non vội vàng qua đường và thứ gì đó đang lao về phía chúng từ xa", Hunugund cho biết.

Voi mẹ tức giận đá bầy chó hoang tấn công đàn con ảnh 2

"Đó là một bầy13 con chó hoang đi săn đang sục sạo trong khu rừng tìm mồi. Đàn voi có hai con non rất nhỏ. Chúng là con mồi tiềm năng cho bầy chó lớn. Thứ đầu tiên chúng làm là gây hỗn loạn và cố tách hai con non ra khỏi những con trưởng thành", Hunugund kể lại.    

Voi mẹ tức giận đá bầy chó hoang tấn công đàn con ảnh 3

Hunugund theo dõi những con voi lớn tuổi dàn thành rào chắn giữa con non và bầy thú săn mồi trước khi con voi cái 4 tấn nổi giận. Chó hoang châu Á hay còn gọi là Dholes, nổi tiếng với chiến thuật săn mồi hiệu quả, chúng ăn cả con mồi cỡ nhỏ và lớn.    

Voi mẹ tức giận đá bầy chó hoang tấn công đàn con ảnh 4

"Ngay khi nhận ra bầy chó vây quanh, đàn voi tạo thành một bức tường chắc chắn che chở con non. Trong lúc đó, một thành viên trong đàn quyết định lao vào bầy chó để phân tán chúng và giúp đàn có thêm thời gian di chuyển đến nơi an toàn. Nó đuổi bầy chó và vung chân hất bùn ướt vào một thành viên trong bầy chó hoang", Hunugund nói.    

Voi mẹ tức giận đá bầy chó hoang tấn công đàn con ảnh 5
Cuối cùng, sự dũng cảm của voi mẹ đã thu được kết quả xứng đáng. Bầy chó hoang quyết định rút lui và tránh xa đàn voi.
Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Bệnh nhân mắc COVID-19 nhẹ được cách ly điều trị tại BV dã chiến số 5
F0 sẽ được xử lý ra sao?
TPO - Sau khi TPHCM xin ý kiến về việc chăm sóc, cách ly người dương tính với SARS-CoV-2, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã yêu cầu TPHCM triển khai ngay việc quản lý người nhiễm COVID-19.

Có thể bạn quan tâm