Vợ trùm ma túy El Chapo tiết lộ danh sách thành viên băng đảng

Emma Coronel Aispuro. Ảnh: Reuters
Emma Coronel Aispuro. Ảnh: Reuters
TPO - Emma Coronel Aispuro - vợ trùm ma túy Joaquin “El Chapo” Guzman được cho là sẽ tiết lộ danh sách các thành viên trong băng đảng của chồng vì đã chán ngán cuộc sống bạo lực.

Aispuro (31 tuổi), mang quốc tịch Mỹ - Mexico, bị bắt hôm 22/2 tại sân bay quốc tế Dulles (Chantilly, bang Virginia) vì các cáo buộc liên quan đến buôn bán ma túy, theo Bộ Tư pháp Mỹ.

Aispuro cũng bị cáo buộc âm mưu dàn xếp 2 vụ vượt ngục của chồng, bao gồm cả vụ Guzman vượt ngục bằng đường hầm dài 1,5km từ nhà tù Altiplano (Mexico) hồi tháng 7/2015.

Theo các báo cáo, Aispuro đã tự nộp mình cho cảnh sát. “Cô ấy đang rất hợp tác”, một nguồn tin thực thi pháp luật tiết lộ với tờ New York Post. “Cô ấy muốn thoát khỏi bạo lực và luôn muốn sống ở Mỹ”.

Aispuro tỏ ra chán ngán cuộc sống ngoài vòng pháp luật, và dự kiến sẽ lần lượt tiết lộ danh tính các thành viên trong băng đảng ma túy của chồng. Từ đó, Aispuro có thể trở thành “ứng viên” trong chương trình bảo vệ nhân chứng.

Nếu bị kết tội, Aispuro có thể sẽ phải đối mặt với mức án 10 năm tù và phải nộp rất nhiều tiền phạt.

Aispuro kết hôn với El Chapo khi mới 18 tuổi. Cô được người hâm mộ gọi là "Nữ hoàng nhỏ", vì thường khoe khoang về cuộc sống xa hoa.

Trong khi đó, trùm ma túy El Chapo, sau khi bị dẫn độ sang Mỹ năm 2017, đã bị đưa vào nhà tù ở Florence (bang Colorado), để thụ án chung thân.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sử dụng tiền kỹ thuật số tại một siêu thị ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg

Cạnh tranh bằng 'tiền số'

TP - Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) vừa giới thiệu đồng tiền kỹ thuật số chính thức đầu tiên, sử dụng công nghệ blockchain (chuỗi). Theo các báo cáo, dự án này mất 7 năm mới hoàn tất. Giới chuyên gia đánh giá công cụ này sẽ tạo ra thay đổi sâu sắc trong hệ thống tài chính toàn cầu.