Vợ trùm ma túy El Chapo tiết lộ danh sách thành viên băng đảng

Emma Coronel Aispuro. Ảnh: Reuters
Emma Coronel Aispuro. Ảnh: Reuters
TPO - Emma Coronel Aispuro - vợ trùm ma túy Joaquin “El Chapo” Guzman được cho là sẽ tiết lộ danh sách các thành viên trong băng đảng của chồng vì đã chán ngán cuộc sống bạo lực.

Aispuro (31 tuổi), mang quốc tịch Mỹ - Mexico, bị bắt hôm 22/2 tại sân bay quốc tế Dulles (Chantilly, bang Virginia) vì các cáo buộc liên quan đến buôn bán ma túy, theo Bộ Tư pháp Mỹ.

Aispuro cũng bị cáo buộc âm mưu dàn xếp 2 vụ vượt ngục của chồng, bao gồm cả vụ Guzman vượt ngục bằng đường hầm dài 1,5km từ nhà tù Altiplano (Mexico) hồi tháng 7/2015.

Theo các báo cáo, Aispuro đã tự nộp mình cho cảnh sát. “Cô ấy đang rất hợp tác”, một nguồn tin thực thi pháp luật tiết lộ với tờ New York Post. “Cô ấy muốn thoát khỏi bạo lực và luôn muốn sống ở Mỹ”.

Aispuro tỏ ra chán ngán cuộc sống ngoài vòng pháp luật, và dự kiến sẽ lần lượt tiết lộ danh tính các thành viên trong băng đảng ma túy của chồng. Từ đó, Aispuro có thể trở thành “ứng viên” trong chương trình bảo vệ nhân chứng.

Nếu bị kết tội, Aispuro có thể sẽ phải đối mặt với mức án 10 năm tù và phải nộp rất nhiều tiền phạt.

Aispuro kết hôn với El Chapo khi mới 18 tuổi. Cô được người hâm mộ gọi là "Nữ hoàng nhỏ", vì thường khoe khoang về cuộc sống xa hoa.

Trong khi đó, trùm ma túy El Chapo, sau khi bị dẫn độ sang Mỹ năm 2017, đã bị đưa vào nhà tù ở Florence (bang Colorado), để thụ án chung thân.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Bên trong khu đô thị Thanh Hà bất ngờ bị cò 'thổi giá'
Bên trong khu đô thị Thanh Hà bất ngờ bị cò 'thổi giá'
TPO - Nhà đất biệt thự, liền kề khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 (Hà Nội) những ngày qua bị giới cò đất “thổi giá” chóng mặt sau nhiều năm nằm bất động liên quan đến sai phạm, chưa được khởi công xây dựng. Bên trong khu đô thị ngoài những tòa chung cư đã đưa vào sử dụng thì phần lớn đất bỏ hoang cho cỏ mọc, làm nơi chăn thả trâu bò của người dân.

Có thể bạn quan tâm