Vợ trùm ma túy El Chapo tiết lộ danh sách thành viên băng đảng

Emma Coronel Aispuro. Ảnh: Reuters
Emma Coronel Aispuro. Ảnh: Reuters
TPO - Emma Coronel Aispuro - vợ trùm ma túy Joaquin “El Chapo” Guzman được cho là sẽ tiết lộ danh sách các thành viên trong băng đảng của chồng vì đã chán ngán cuộc sống bạo lực.

Aispuro (31 tuổi), mang quốc tịch Mỹ - Mexico, bị bắt hôm 22/2 tại sân bay quốc tế Dulles (Chantilly, bang Virginia) vì các cáo buộc liên quan đến buôn bán ma túy, theo Bộ Tư pháp Mỹ.

Aispuro cũng bị cáo buộc âm mưu dàn xếp 2 vụ vượt ngục của chồng, bao gồm cả vụ Guzman vượt ngục bằng đường hầm dài 1,5km từ nhà tù Altiplano (Mexico) hồi tháng 7/2015.

Theo các báo cáo, Aispuro đã tự nộp mình cho cảnh sát. “Cô ấy đang rất hợp tác”, một nguồn tin thực thi pháp luật tiết lộ với tờ New York Post. “Cô ấy muốn thoát khỏi bạo lực và luôn muốn sống ở Mỹ”.

Aispuro tỏ ra chán ngán cuộc sống ngoài vòng pháp luật, và dự kiến sẽ lần lượt tiết lộ danh tính các thành viên trong băng đảng ma túy của chồng. Từ đó, Aispuro có thể trở thành “ứng viên” trong chương trình bảo vệ nhân chứng.

Nếu bị kết tội, Aispuro có thể sẽ phải đối mặt với mức án 10 năm tù và phải nộp rất nhiều tiền phạt.

Aispuro kết hôn với El Chapo khi mới 18 tuổi. Cô được người hâm mộ gọi là "Nữ hoàng nhỏ", vì thường khoe khoang về cuộc sống xa hoa.

Trong khi đó, trùm ma túy El Chapo, sau khi bị dẫn độ sang Mỹ năm 2017, đã bị đưa vào nhà tù ở Florence (bang Colorado), để thụ án chung thân.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Lê Duy Truyền (thứ nhất từ trái sang) cùng các nhà báo Việt Nam chụp ảnh với lãnh tụ Cuba Fidel Castro vào tháng 10/2002, nhân chuyến thăm Cuba của Thủ tướng Phan Văn Khải Ảnh: NVCC

Kỳ vọng vào thế hệ lãnh đạo mới

TP - Ngay sau khi cách mạng Việt Nam Cuba thành công, một số người Việt đã có cơ hội sang đất nước cách nửa vòng Trái đất học tập. Chứng kiến những thay đổi ở Cuba hiện nay, họ nói rằng họ chờ đợi nhiều ở thế hệ lãnh đạo trẻ hơn, năng động hơn…
Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

TP - Ngày 2/12/1960, Cuba trở thành quốc gia Mỹ Latin đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với nước ta (Việt Nam Dân chủ Cộng hòa). Tháng 12/1961, Cuba trở thành nước đầu tiên trên thế giới công nhận Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam.
Cơ quan An ninh Ukraine (SBU)

Ukraine nâng cao cảnh giác, tiến hành tập trận chống khủng bố trên toàn quốc

TPO - Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) đã bắt đầu kế hoạch tập trận chống khủng bố nhiều giai đoạn quy mô lớn ở hầu hết các khu vực của Ukraine trong bối cảnh lo ngại về an ninh quốc gia răng cao. Trong các cuộc tập trận, việc đề ra các biện pháp bảo vệ các cơ sở hạ tầng chiến lược và biên giới quốc gia được chú trọng hơn.