Nhan sắc vợ trùm ma túy khét tiếng El Chapo vừa bị bắt ở Mỹ
TPO - Emma Coronel Aispuro - vợ của trùm ma túy khét tiếng nhất thế giới Joaquin ‘El Chapo’ Guzman đã bị bắt tại Mỹ với một loạt tội danh liên quan đến buôn bán ma túy.
Aispuro (31 tuổi), mang quốc tịch Mỹ - Mexico, bị bắt tại sân bay quốc tế Dulles (Chantilly, bang Virginia) vì các cáo buộc liên quan đến buôn bán ma túy, theo Bộ Tư pháp Mỹ.
Aispuro - người phụ nữ kết hôn với El Chapo khi mới 18 tuổi - bị cáo buộc “âm mưu phân phối 1kg heroin trở lên, 5kg cocain trở lên, 500 gram ma túy đá trở lên và 1.000kg trở lên”.
Aispuro cũng bị cáo buộc âm mưu dàn xếp 2 vụ vượt ngục của chồng, bao gồm cả vụ Guzman vượt ngục bằng đường hầm dài 1,5km từ nhà tù Altiplano (Mexico) hồi tháng 7/2015.
Theo tài liệu của tòa án, Aispuro cùng các con trai của Guzman đã mua một khu đất gần nhà tù, súng ống, xe tải bọc thép, và tuồn vào cho Guzman một chiếc đồng hồ GPS để đảm bảo trùm ma túy định hướng được đường vượt ngục.
“Sau khi Guzman bị bắt lại ở Mexico vào tháng 1/2016, Coronel Aispuro được cho là đã tiếp tục lên kế hoạch cho một cuộc vượt ngục khác trước khi Guzmán bị dẫn độ sang Mỹ vào tháng 1/2017,” tuyên bố cho biết.
Guzman bị kết án chung thân cộng thêm 30 năm tù tại phiên xét xử ở New York năm 2019. Trong suốt quá trình xét xử Guzman, Aispuro ngày nào cũng đến tòa, bất chấp việc chồng bà bị phanh phui các tin nhắn với nhân tình.
Trước ngày tuyên án của chồng, Aispuro nói với một phóng viên rằng Guzman là một người đàn ông "khiêm tốn”. Bà cũng phàn nàn rằng truyền thông đã làm cho El Chapo "quá nổi tiếng".
Việc bắt giữ Aispuro có khả năng làm phức tạp thêm quan hệ giữa chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden với người đồng cấp Mexico Andrés Manuel López Obrador. Vụ bắt bớ diễn ra khi hợp tác an ninh giữa Mexico và Mỹ dường như đã nguội lạnh.
Aispuro sinh ra ở Santa Clara (bang California).
Bà lớn lên ở “Tam giác vàng” Sierra Madre của Mexico và được cho là đã gặp Guzmán tại một lễ hội địa phương. Khi đó cô 17 tuổi, còn Guzmán 51 tuổi.
Cặp đôi có hai cô con gái sinh đôi chín tuổi.
Trong khi El Chapo luôn cố gắng giữ cho mình một vỏ bọc bí ẩn, thì vợ của ông lại thường xuyên tìm kiếm sự chú ý bằng việc tung ra các dòng quần áo, sử dụng Instagram và xuất hiện trên truyền hình Mỹ.
TPO - Tại buổi làm việc với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ban Công tác đại biểu đề xuất, có chính sách kéo dài tuổi nghỉ hưu đối với một số trường hợp đặc biệt nếu được giới thiệu ứng cử…
TPO - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu Ban an ninh, trật tự và y tế của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị TPHCM giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật, đồng thời kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng khiếu nại, tố cáo để can thiệp, phá hoại bầu cử.
TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.
TPO - Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba (PCC) đã bầu Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Miguel Diaz-Canel kế nhiệm ông Raul Castro làm Bí thư Thứ nhất của Đảng.
TPO - Tối 19/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì một phiên thảo luận mở cấp cao của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ). Đây là sự kiện điểm nhấn đặc biệt quan trọng mà Việt Nam chủ trì tổ chức trên cương vị Chủ tịch HĐBA.
TPO - Phiên họp thứ ba, Đại hội lần thứ VIII Đảng Cộng sản Cuba (PCC) diễn ra hôm Chủ nhật, 18/4. Trong đó, các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Trung ương cho nhiệm kì mới.
TPO - Chính quyền Philippines đã đưa ra cảnh báo lũ quét và sạt lở đất sau khi bão Surigae mạnh lên trên biển và trở thành siêu bão đầu tiên trong năm nay.
TPO - Một đám cháy rừng trên sườn Núi Bàn ở Cape Town (Nam Phi) đã lan đến Đại học Cape Town, thiêu rụi thư viện 200 năm tuổi trong khuôn viên trường và buộc 4.000 sinh viên phải sơ tán.
TPO - Trong khi Mỹ quyết định bỏ kế hoạch đưa tàu chiến đến Biển Đen, Anh cho biết sẽ điều hai tàu tới vùng biển này vào tháng 5 tới để thể hiện đoàn kết với Ukraine trong bối cảnh leo thang căng thẳng với Nga.