Vô tình nhận nuôi gấu Bắc cực vì gửi nhầm tin nhắn

Nhầm lẫn khi nhắn tin khiến nhiều người vô tình “xin” nhận nuôi gấu Bắc cực
Nhầm lẫn khi nhắn tin khiến nhiều người vô tình “xin” nhận nuôi gấu Bắc cực
Một lỗi ngớ ngẩn khi gửi tin nhắn đã đẩy các phụ nữ tham gia một hoạt động từ thiện vào tình huống dở khóc dở cười: nhận nuôi một chú gấu Bắc cực thay vì quyên tiền cho một quỹ từ thiện về ung thư.

Hàng ngàn phụ nữ đã chụp ảnh tự sướng khi không trang điểm với mục đích gây quỹ cho Tổ chức Nghiên cứu Ung thư của Anh. Tuy nhiên, họ đã gửi nhầm tin nhắn với nội dung “BEAR” (gấu) thay vì BEAT (chơi trội) lên tổng đài 70099. Sự cố ngớ ngấn này đã vô tình ủng hộ cho phong trào bảo vệ gấu Bắc cực thông qua hoạt động từ thiện của Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới (WWF).

Có tổng số 18.000 bảng Anh (khoảng hơn 630 triệu đồng) đã được ủng hộ cho Quỹ Nhi đồng của Liên Hiệp quốc (UNICEF) vì những người nhắn tin hào phóng này cũng đã vô tình nhắn từ khóa “DONATE” (từ thiện) đến cùng một tổng đài.

Một người sử dụng mạng xã hội Twitter cho biết: Tôi tưởng tôi đã ủng hộ 3 bảng Anh (hơn 100.000 đồng) cho tổ chức từ thiện về ung thư. Nhưng thay vào đó tôi lại nhận được một tin nhắn báo là tôi đã đăng ký nhận nuôi một con gấu Bắc cực.

Vô tình nhận nuôi gấu Bắc cực vì gửi nhầm tin nhắn ảnh 1 Các thành viên của ban nhạc Celtic cũng tham gia chiến dịch chụp ảnh để “mặt mộc”

WWF cho biết toàn bộ số tiền quyên góp được vẫn được giữ nguyên trạng và một xu cũng không bị suy chuyển vì bên tổng đài đang hẹn gặp những người nhắn tin để xác định lại nhu cầu nhận nuôi gấu của họ.

Giám đốc phụ trách của WWF cho biết: “Chúng tôi cũng ý thức rằng chiến dịch chụp ảnh tự sướng vì gấu Bắc cực chắc sẽ khó mà có kết quả khả quan đến vậy”.

UNICEF cho biết họ đang làm các thủ tục để chuyển toàn bộ số tiền ủng hộ trên cho Tổ chức Nghiên cứu Ung thư của Anh.

Trong khi đó, mặc dù Tổ chức Nghiên cứu Ung thư của Anh không khởi xướng chiến dịch này nhưng họ lại là người được lợi nhất.

Harpal Kumar, giám đốc đốc của tổ chức này cho biết: “Chúng tôi bị choáng ngợp bởi sự ủng hộ mọi người dành cho hoạt động của chúng tôi. Chúng tôi chưa hề nhận được số tiền tài trợ nào của chính phủ cho các nghiên cứu của mình và sự hào phóng của công chúng đang giúp chúng tôi thực hiện nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng”.

Theo Thảo Nguyên

Theo Dân Trí, DR
MỚI - NÓNG
Lượng khách quốc tế đến TPHCM sau đại dịch COVID-19 còn hạn chế. Ảnh: Phạm Nguyễn
Khách quốc tế gặp khó về visa
TP - Hôm qua, 29/6, tại cuộc họp về tình hình phát triển kinh tế-xã hội TPHCM 6 tháng đầu năm 2022, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết, ngành du lịch thành phố đang phục hồi nhanh và bắt đầu tăng trưởng dương từ tháng 4/2022.
Không còn tiền rẻ khiến thị trường chứng khoán lao dốc (Ảnh minh họa )
Nhiều giải pháp để thị trường chứng khoán bền vững
TP - Trước biến động mạnh của thị trường chứng khoán (TTCK) thời gian qua, cơ quan quản lý khẳng định sẽ có nhiều giải pháp để phát triển thị trường theo hướng bền vững. Cùng với đó, chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư cần tỉnh táo, điều tiết tâm lý đám đông khi đầu tư chứng khoán.
Van Bakel (hàng đứng, thứ 3 từ trái sang) trong đội hình của Thanh Hóa
Van Bakel, cuộc phiêu lưu bắt đầu bằng lời nói dối
TP - Có một khoảng thời gian các CLB V-League tìm kiếm sự khác biệt ở cầu thủ ngoại. Tuy nhiên vì thiếu thông tin, họ chỉ có thể đặt niềm tin vào chính lời giới thiệu của các ngoại binh. Và Danny van Bakel đã trở thành huyền thoại của V-League, bắt đầu bằng những lời nói dối.