Vở kịch của cố NSND Anh Tú đồng đạo diễn được giải Vàng LH thử nghiệm

Vở sự sống do cố NSND Anh Tú đồng đạo diễn nhận giải vàng
Vở sự sống do cố NSND Anh Tú đồng đạo diễn nhận giải vàng
TPO - Trong bốn vở diễn nhận Huy chương vàng tại LH Sân khấu quốc tế thử nghiệm lần thứ 4 có tác phẩm của NSND Anh Tú đồng đạo diễn với Muneshige. Lễ bế mạc và trao giải 13/10.

Liên hoan sân khấu quốc tế thử nghiệm lần thứ 4 diễn ra từu 4-13/10, do Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam chủ trì, phối hợp Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL) và Sở VHTT Hà Nội tổ chức.

BTC trao 4 Huy chương vàng vở diễn cho Thân phận nàng Kiều (Nhà hát Múa rối Việt Nam), Sự sống (Nhà hát Kịch Việt Nam), Cậu Vanya (Nhà hát Tuổi trẻ), Bpolar (Đoàn nghệ thuật Ayit-Israel), 5 huy chương Bạc cho các vở diễn đạt chất lượng nổi bật khác.

Vở kịch của cố NSND Anh Tú đồng đạo diễn được giải Vàng LH thử nghiệm ảnh 1 Trao giải vàng cho vở diễn xuất sắc

Vở sự sống của Nhà hát Kịch Việt Nam là sản phẩm hợp tác với Nhật Bản, do cố NSND Anh Tú đồng đạo diễn với đạo diễn Hiroyuki MUNESHIGE.

Trong 20 giải vàng diễn viên, Thu Quỳnh khẳng định độ chín với một giải vàng tiếp theo. Vai diễn Sonia trong vở Cậu Vanya giúp Thu Quỳnh giành Huy chương vàng biểu diễn. Vở Cậu Vanya cũng mang lại giải vàng diễn xuất của Đức Khuê (Nhà hát Tuổi trẻ). Vở Sự sống cũng đem lại huy chương vàng biểu diễn cho NSƯT Trịnh Mai Nguyên.

Các diễn viên nước ngoài được giải vàng biểu diễn: Ofer Freeman (Bpolar của Israel), Zhou Mi (Ngôi đền quỷ ám của Singapore), Dimitros Mamios (Cánh đồng đẫm máu của Hy Lạp), Monalisa Chatterjee (Macbeth Mirror của Ấn Độ), Seol Jaekeun (Hai vạn đặm dưới biển của Hàn Quốc).

Vở kịch của cố NSND Anh Tú đồng đạo diễn được giải Vàng LH thử nghiệm ảnh 2 Trao các giải vàng diễn viên

BTC cũng trao 35 huy chương Bạc biểu diễn, cùng các giải thưởng: Đạo diễn xuất sắc, họa sĩ tạo hình xuất sắc, tác giả triển vọng, Thiết kế ánh sáng xuất sắc.

Liên hoan lần thứ 4 thu hút 7 nước quốc tế: Ấn, Độ, Israel, Hungary, Hàn Quốc, Hy Lạp, Singapore, Trung Quốc, Việt Nam có 14 vở từ 14 đơn vị công lập và ngoài công lập. NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam nhận định nhiều vở diễn đầy tính thử nghiệm, sáng tạo và hấp dẫn khán giả. Liên hoan là cơ hội học hỏi từ các đoàn nghệ thuật quốc tế

Vở kịch của cố NSND Anh Tú đồng đạo diễn được giải Vàng LH thử nghiệm ảnh 3 Vai Sonia giúp Thu Quỳnh nhận giải Vàng 

NSND Trần Minh Ngọc, Chủ tịch Hội đồng giám khảo Liên hoan nhận xét, liên hoan lần này là cuộc chơi của thế hệ diễn viên trẻ với nhiều khát vọng sáng tạo trong biểu diễn. Cả về phía quốc tế với Việt Nam đã thấy có tiến bộ, có hiệu quả thử nghiệm trong hầu hết các tác phẩm của các nước tham gia như các tiết mục của Việt Nam, Hy Lạp, Israel, Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Hungary.

Chủ tịch Hội đồng giám khảo nói rằng, sân khấu Việt có nhiều diễn viên có tài, có kỹ năng và khát vọng diễn, đủ sức thực hiện mọi yêu cầu của sự tìm tòi đạo diễn, nhưng về đạo diễn Việt Nam còn thiếu và yếu. “Một số vở Việt Nam chưa có được những tìm tòi mới, chúng ta chỉ quen một cách kể một nội dung, một sự kiện trong khi chúng ta rất cần có nhiều cách kể một nội dung. Thử nghiệm sẽ là một phương thức khắc phục. Chúng ta thiếu các yếu tố mới lạ trong sáng tác và đạo diễn”, NSND Trần Minh Ngọc phát biểu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quỳnh Kool - tiểu thư nhà họ Cao nói gì về tập cuối 'Hướng dương ngược nắng'?

Quỳnh Kool - tiểu thư nhà họ Cao nói gì về tập cuối 'Hướng dương ngược nắng'?

TPO - Vào vai tiểu thư kiêu kì, bướng bỉnh, thậm chí ngông cuồng nhà họ Cao trong “Hướng dương ngược nắng” nhưng càng về sau, Quỳnh Kool (Minh Ngọc) càng chiếm được nhiều sự cảm mến từ khán giả. Đặc biệt, chuyện tình cảm của Minh Ngọc và Trí là nút thắt khiến nhiều người không khỏi hồi hộp ở những tập cuối phim.
Nghệ sĩ Tú Oanh trở lại màn ảnh sau hơn chục năm

Nghệ sĩ Tú Oanh: Thích yên ổn, chưa bao giờ khao khát danh hiệu

TPO - Chuyên tâm với các vở diễn ở Nhà hát Tuổi trẻ, có điều kiện nghệ sĩ Tú Oanh lại tung tẩy kinh doanh để chủ động thời gian ở nhà hát và gia đình thay vì nhận lời đi phim truyền hình. Cho tới khi rời nhà hát, chị bất ngờ trở lại màn ảnh nhỏ với vai bà mẹ nuôi cá tính trong “Hương vị tình thân”. Vai diễn đúng chất Tú Oanh và khiến khán giả bàn tán rất xôm.
Du lịch lại vượt khó chờ phản công khi hết dịch Ảnh: KỲ SƠN

Du lịch thủ thế chờ phản công

TP - Du khách hoãn, hủy gần như toàn bộ tua du lịch trong tháng 5, chưa có ý định đặt tua cho các tháng tiếp theo. Doanh nghiệp du lịch phải lui về trạng thái phòng thủ chờ thời điểm trỗi dậy.
Anh Lù Hiền và vợ bên cây tính tẩu

Mạch nguồn chảy mãi trên quê mới

TP - Đại ngàn Tây Nguyên, nơi góp mặt của nhiều tộc người di cư, họ mang đến đây hồn cốt và bản sắc văn hóa riêng biệt, hình thành nên một vùng đất đa sắc màu văn hóa, vừa huyền bí và hấp dẫn bởi thanh âm nhạc cụ truyền thống.