Võ Hoài Nam trải lòng về nỗi nhớ nghề quay quắt khi đi buôn mưu sinh

Võ Hoài Nam trải lòng về nỗi nhớ nghề quay quắt khi đi buôn mưu sinh
TPO - NSƯT Võ Hoài Nam chia sẻ trong một bài phỏng vẫn mới đây rằng anh từng phải dừng hoạt động nghệ thuật để đi buôn bán bởi cát-xê không đủ sống.

Hơn 20 năm bước vào nghề diễn, là một tên tuổi nổi tiếng những năm 2000, thế những, NSƯT Võ Hoài Nam lại từng có thời gian chật vật sống với mức cát-xê ít ỏi. Để rồi sau bộ phim 'Vua bãi rác' năm 2002, anh phải gác lại công việc nghệ thuật để buôn bán, lấy tiền lo cho gia đình.

Võ Hoài Nam bộc bạch, thời của anh chưa có việc mặc cả, xin xỏ tiền cát-xê, đạo diễn sẽ đưa ra giá, nếu thấy 'xuôi tai' thì diễn viên sẽ đồng ý. Và đến tận bây giờ khi quay lại với màn ảnh, Võ Hoài Nam cũng chưa từng mặc cả, ra giá cát-xê cho mình.

Không phải tiền không quan trọng, nhưng anh luôn quan niệm đã làm nghệ thuật thì nên đặt tình yêu, cái tâm đối với nghề lên đầu. Chính bởi mức cát-xê ít ỏi, một bộ phim 50-60 tập phải đi quay trong cả năm trời nên NSƯT Võ Hoài Nam quyết định dừng diễn tập trung lo cho gia đình.

Võ Hoài Nam trải lòng về nỗi nhớ nghề quay quắt khi đi buôn mưu sinh ảnh 1 Tài tử Võ Hoài Nam trong vai cảnh sát hình sự Chiến.

Trong việc gia đình, NSƯT Võ Hoài Nam thừa nhận anh là người gia trưởng, không biết cách chiều chuộng vợ con. Tuy vậy anh cho rằng mọi việc anh ngăn cấm đều có lý do riêng, nếu như mọi chuyện cứ tặc lưỡi cho qua thì gia đình không còn quy củ, mọi chuyện sẽ hỏng hết nên chẳng thà cứ cấm tiệt ngay từ đầu.

Hai vợ chồng cùng với bốn cháu, ba gái, một trai đang tuổi ăn học nên vợ chồng NSƯT Võ Hoài Nam quyết định kinh doanh, mở một hàng ăn nhỏ tại Hà Nội. Vợ anh là diễn viên múa Lan Anh khi ấy cũng phải nghỉ việc ở Đoàn Nghệ thuật Công an Nhân dân để quán xuyến việc nhà, chăm lo cho các con. Thuở mới cưới nhau, vợ chồng nghệ sĩ rất nghèo rồi cùng nhau gây dựng sự nghiệp mới ổn định như ngày hôm nay.

Sau khi kinh tế đã ổn định, NSƯT Võ Hoài Nam từng nhiều lần được vợ con động viên quay lại nghiệp diễn, đặc biệt là những bộ phim quay tại Hà Nội. Việc nhận lời đóng bộ phim '11 niềm hy vọng' mới đây được cho là cái duyên, khi ấy Võ Hoài Nam đang rảnh rỗi, lại vừa muốn thử sức với vai diễn chưa từng thử sức nên gật đầu đồng ý, quyết định vào Nam đóng phim.

Võ Hoài Nam trải lòng về nỗi nhớ nghề quay quắt khi đi buôn mưu sinh ảnh 2 NSƯT Võ Hoài Nam cho biết, nếu sống dựa vào tiền cát-xê thì chết đói.

Võ Hoài Nam cho biết, anh không phải người dễ dãi trong việc lựa chọn kịch bản. Nếu như kịch bản nào cũng nhận lời, kể cả những vai diễn không phù hợp là đang tự giết chính mình. Rồi khán giả sẽ nói 'Bộ phim này mà anh ấy cũng đóng' thì rất mất giá trị của bản thân. Cũng chính vì sự khó tính ấy nên vai diễn Chiến trong 'Cảnh sát hình sự' hay trong phim 'Hà Nội mùa đông 1946' được NSƯT Võ Hoài Nam tự tin rằng sau 10 hay 20 năm nữa vẫn sẽ được khán giả nhớ đến.

Trong khoảng thời gian nghỉ diễn, Võ Hoài Nam nhớ nghề quay quắt. Anh vẫn thường xem phim, đặc biệt là phim Hollywood để xem cách người ta diễn xuất, bối cảnh và cả kỹ xảo nữa. Đi dạo ngoài đường, anh cũng cố gắng chú ý cử chỉ, động tác và biểu cảm của mọi người để học hỏi thêm. Bởi vậy, dù nhiều năm không đứng trước máy quay nhưng Võ Hoài Nam vẫn tự tin không gặp bất kỳ khó khăn nào.

'Phim ảnh cũng như bơi lội. Đã bơi tốt thì dù 10 năm sau bị ném xuống nước, bạn vẫn có có thể tự bơi được. Càng tăng tuổi càng thêm vốn sống, một diễn viên giỏi là không bị lụt nghề mà chỉ dày dạn hơn thôi' - Võ Hoài Nam bộc bạch.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
TPO - TIN NÓNG ngày 7/12: Điều tra việc phóng viên bị hành hung, giật điện thoại ném xuống biển; Mâu thuẫn khi trả tiền 'bo' cho tiếp viên karaoke, một người bị đâm chết; Bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc Tổng Cty Lương thực miền Nam; Tá hỏa phát hiện bộ hài cốt không nguyên vẹn trong bể nước bỏ hoang...