Vô cảm

TP - Song song đại án chấn động, có một tiểu án cũng lao xao cộng đồng nhỏ dân mạng, thiệt hại mấy trăm triệu, bị hại vài chục người.

Thủ đoạn “gây án” của người trẻ tuổi nọ, từng ra cuốn sách tình ái mùi mẫn, theo phản ánh của các nạn nhân cùng sinh hoạt trên diễn đàn, như sau: Thỉnh thoảng lại rao bán máy ảnh hoặc điện thoại, nhận tiền đặt rồi anh ta bùng mất. 

Có địa chỉ, số điện thoại hẳn hoi nhưng là địa chỉ nhà trọ đổi xoành xoạch, điện thoại cũng thế. Cho đến hôm tưởng được mẻ lớn đến nơi, anh ta đến một địa điểm ở TPHCM để nhận nốt hơn chục triệu của nạn nhân mới nhất thì bị chục người đồng cảnh anh kia rủ nhau úp sọt.

Bức ảnh in báo mạng và các diễn đàn cho thấy tình cảnh “nhà văn mạng” không khác tên trộm chó, thê thảm. Trói giật cánh khuỷu, bị đánh, giao nộp công an.

Nhiều người ngạc nhiên “sao thằng này giờ mới bị bắt nhỉ”. Té ra đã có nhiều cảnh báo từ 1 - 2 năm trước, vào cả FB của thủ phạm để vạch mặt.

Có người còn tương “hồi ký” về những ngày sống chung với anh ta, ban đầu bạn bè ra sao, sau rồi xe máy, tiền bạc đội nón ra đi vì “bạn” thế nào. Đọc chết cười vì cậu sinh viên này có lối kể chân thật mà lại biết tự trào về cái “ngu, tận ngu” của mình.

Có người thắc mắc “Thằng lừa đảo này đúng là con bạc, đầu không có óc mới nghĩ lừa từng ấy người mà không bị tóm. Còn mọi người, mất cảnh giác quá”, “Các bạn trong Nam nhẹ dạ chứ dân Hà Nội và Hải Phòng ấy à, ít ra phải được cái mã mới mong lừa ai”. 

Không ngần ngại dốc hầu bao cho người lạ, chả có gì làm bằng, vì đâu? Vì anh ta có sách in, biết viết những entry mùi mẫn. Nhiều cô gái mời cafe, cho mượn xe máy vì anh “nổi tiếng”, “nhà văn mạng”.

Bây giờ thì tha hồ bình luận: “Sau “Chị ơi anh yêu em” chắc viết tiếp quyển “Chị ơi em ăn đòn”, “Chị ơi anh vào tù” là vừa; nhà xuất bản Chí Hòa”…

Cái xã hội thu nhỏ này vui phết, chia sẻ hỉ nộ ái ố, cảnh báo cho nhau để đừng “ngu” như mình. Ngu nhưng mà không vô cảm.

Ai đến Chủ Nhật Đỏ 12/1 vừa qua ở ĐH Thương mại sẽ thấy sinh viên, bộ đội, công an trẻ tuổi hiến những giọt máu quý giá của mình với thái độ như thế nào. Không ít trong số đó, tong teo, da xanh lét chìa ra cánh tay khẳng khiu với nét mặt bình thản. Thế mà có những người được gọi là nhà báo lại đòi tiền triệu, gần chục triệu mới vui lòng đưa tin về họ. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phim Tết không dễ thu trăm tỷ?

Phim Tết không dễ thu trăm tỷ?

TP - Lần đầu tiên trong chục năm trở lại đây, các nhà sản xuất dè dặt đưa phim tham gia đường đua phim Tết. Số lượng phim chiếu rạp thưa vắng và doanh thu ước tính không dễ mơ tới con số khủng.
Xuân Nghị lỡ hẹn với Táo Quân

Xuân Nghị lỡ hẹn với Táo Quân

TPO - Năm nay, bão dịch ảnh hưởng mạnh mẽ tới hoạt động nghệ thuật của diễn viên Xuân Nghị, biệt danh “Mr.Cần Trô”. Một số dự án nghệ thuật bị dang dở do tác động của COVID-19, nên anh đành lỗi hẹn với khán giả.
(Quang Tèo trong "Đại gia chân đất 12")

Quang Tèo lý giải sức hút của 'Đại gia chân đất', chia sẻ quan điểm về cát- sê

TPO - “Đại gia chân đất 12” đã lên sóng, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tìnhcủa khán giả. Nhiều khán giả cho rằng: “Đại gia chân đất” là “món ăn” tinh thần không thể thiếu được mỗi dịp tết đến, xuân về. Ông Tích, Ông Sự, hai nhân vật "linh hồn" của phim, được giao cho NSND Trung Hiếu và NSƯT Tiến Quang (tức Quang Tèo).