Vĩnh Long dỡ các chốt kiểm dịch, Trà Vinh cho người dân tự do ra vào tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
Từ 0h ngày 24/10, Vĩnh Long tạm dừng hoạt động của các chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào địa bàn.
Từ 0h ngày 24/10, Vĩnh Long tạm dừng hoạt động của các chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào địa bàn.
TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long vừa ký văn bản về việc tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Tại Trà Vinh, người dân ra vào tỉnh sẽ không cần phải xin phép cơ quan chức năng. 

Theo quyết định, từ 0h ngày 24/10, Vĩnh Long tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào địa bàn. Người về, đến tỉnh Vĩnh Long phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 được quy định tại Công văn số 4506 ngày 17/10/2021 của Sở Y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm chỉ đạo lực lượng Y tế, công an, quân sự có liên quan rà soát, bố trí các điểm khai báo y tế phòng chống dịch phù hợp tại các cửa ngõ ra, vào địa bàn huyện (không nằm trên tuyến quốc lộ) để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân thực hiện việc khai báo y tế khi về, đến địa phương. Xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo y tế khi về, đến địa phương theo quy định.

Còn tại Trà Vinh, ông Lê Văn Hẳn – Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký văn bản về việc công dân di chuyển ra vào địa bàn tỉnh. Theo đó, từ 0 giờ ngày 23/10, tỉnh cho phép người dân, doanh nghiệp... được lưu thông, đi lại bình thường tại các chốt kiểm tra y tế cửa ngõ của tỉnh. Người dân ra vào tỉnh sẽ không cần phải xin phép cơ quan chức năng.

Hiện tại, Trà Vinh đang ở cấp độ 2, nguy cơ trung bình. Để tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới, từ 0 giờ ngày 23/10, tỉnh đã cho phép, các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, hộ gia đình được tổ chức các hoạt động tập trung (không phải sản xuất, kinh doanh), nhưng phải đảm bảo số lượng không quá 30 người trong cùng một thời điểm, áp dụng các giải pháp phòng, chống dịch. Trong đó, người tham gia phải đáp ứng một trong các điều kiện sau: Đã tiêm đủ 2 liều vắc xin, hoặc người đã được điều trị khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm tham gia hoạt động. Thứ hai là có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ.

Tỉnh Trà Vinh cho phép vận tải hành khách công cộng đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải; lưu thông, vận chuyển hàng hóa nội tỉnh hoặc liên tỉnh được phép hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo theo đúng các quy định…

MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
TPO - Ngày 22/7, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại khối này Josep Borrell thông báo, cuộc họp tiếp theo của các ngoại trưởng và bộ trưởng quốc phòng sẽ diễn ra tại Brussels, Bỉ vào cuối tháng 8, thay vì tại thủ đô Budapest của Hungary - nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Liên minh châu Âu (EU).