Vĩnh Long dỡ các chốt kiểm dịch, Trà Vinh cho người dân tự do ra vào tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
Từ 0h ngày 24/10, Vĩnh Long tạm dừng hoạt động của các chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào địa bàn.
Từ 0h ngày 24/10, Vĩnh Long tạm dừng hoạt động của các chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào địa bàn.
TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long vừa ký văn bản về việc tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Tại Trà Vinh, người dân ra vào tỉnh sẽ không cần phải xin phép cơ quan chức năng. 

Theo quyết định, từ 0h ngày 24/10, Vĩnh Long tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào địa bàn. Người về, đến tỉnh Vĩnh Long phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 được quy định tại Công văn số 4506 ngày 17/10/2021 của Sở Y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm chỉ đạo lực lượng Y tế, công an, quân sự có liên quan rà soát, bố trí các điểm khai báo y tế phòng chống dịch phù hợp tại các cửa ngõ ra, vào địa bàn huyện (không nằm trên tuyến quốc lộ) để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân thực hiện việc khai báo y tế khi về, đến địa phương. Xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo y tế khi về, đến địa phương theo quy định.

Còn tại Trà Vinh, ông Lê Văn Hẳn – Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký văn bản về việc công dân di chuyển ra vào địa bàn tỉnh. Theo đó, từ 0 giờ ngày 23/10, tỉnh cho phép người dân, doanh nghiệp... được lưu thông, đi lại bình thường tại các chốt kiểm tra y tế cửa ngõ của tỉnh. Người dân ra vào tỉnh sẽ không cần phải xin phép cơ quan chức năng.

Hiện tại, Trà Vinh đang ở cấp độ 2, nguy cơ trung bình. Để tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới, từ 0 giờ ngày 23/10, tỉnh đã cho phép, các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, hộ gia đình được tổ chức các hoạt động tập trung (không phải sản xuất, kinh doanh), nhưng phải đảm bảo số lượng không quá 30 người trong cùng một thời điểm, áp dụng các giải pháp phòng, chống dịch. Trong đó, người tham gia phải đáp ứng một trong các điều kiện sau: Đã tiêm đủ 2 liều vắc xin, hoặc người đã được điều trị khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm tham gia hoạt động. Thứ hai là có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ.

Tỉnh Trà Vinh cho phép vận tải hành khách công cộng đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải; lưu thông, vận chuyển hàng hóa nội tỉnh hoặc liên tỉnh được phép hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo theo đúng các quy định…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kỳ vọng qua Diễn đàn sẽ góp phần hình thành các luận cứ khoa học thực tiễn có chất lượng

Ngày mai, Quốc hội tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên 2021

TPO - Bên cạnh nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, việc tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên sẽ góp phần quan trọng huy động tối đa sáng kiến, trí tuệ của người dân, cử tri và các nhà khoa học ở trong và ngoài nước để Quốc hội làm tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của mình.
Chủ tịch TP Cần Thơ chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm việc giải ngân đầu tư công

Chủ tịch TP Cần Thơ chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm việc giải ngân đầu tư công

TPO - Ngày 3/12, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chỉ đạo các sở ngành, quận/huyện đẩy mạnh các biện pháp hiệu quả đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2021. Yêu cầu đưa kết quả giải ngân vốn đầu tư công vào nội dung đánh giá kết quả thực hiện hoàn thành nhiệm vụ cuối năm của cơ quan, đơn vị và người đứng đầu.