Chương trình có sự tham dự của PGS TS Nguyễn Thị Xuyên, thứ trưởng Bộ Y tế, lãnh đạo Viện dinh dưỡng Quốc gia cùng nhiều giáo sư, bác sĩ trên toàn quốc và các nước châu Âu, Mỹ.
Hội nghị khoa học Nội khoa toàn quốc lần thứ IX là Hội nghị khoa học lớn của Hội Nội khoa Việt Nam tổ chức hai năm một lần, quy tụ nhiều Giáo sư, Bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực Y khoa trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Hội nghị lần này có sự tham dự và báo cáo khoa học của 14 giáo sư, bác sĩ đến từ Mỹ và các nước Châu Âu, cùng 700 giáo sư, bác sĩ trên toàn quốc.
Phát biểu tại hội nghị, thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên đánh giá cao vai trò của hội Nội khoa trong nhiều năm qua trong việc phát triển và cập nhật thường xuyên các kiến thức chuyên môn cho bác sĩ và nhân viên y tế, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân và cộng đồng.
GS.TS Nguyễn Thế Trạch, Chủ Tịch Hội Nội khoa Việt Nam cho biết chủ đề của hội nghị lần này “Nội khoa là cơ sở của Y học - Nội khoa hướng tới cộng đồng”, Hội nghị khoa học Nội khoa lần thứ IX sẽ cập nhật các báo cáo mới nhất tại Việt Nam và trên thế giới trong công tác chăm sóc và điều trị bệnh nhân, bên cạnh các báo cáo về Nội tổng quát còn có các chủ đề chuyên sâu như: Tim mạch, Nội tiết, Hô hấp, Tiêu hóa, Cơ xương khớp, Thận tiết niệu…
GS.TS Nguyễn Thế Trạch, Chủ Tịch Hội Nội Khoa Việt Nam phát biểu khai mạc hội nghị
Chia sẻ tại hội nghị, PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Phó viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia cho biết tỉ lệ suy dinh dưỡng của bệnh nhân tại các bệnh viện khá cao, lên đến 50%. Việc can thiệp dinh dưỡng kịp thời và đúng cách không chỉ góp phần làm giảm tần suất biến chứng sau phẫu thuật, tăng khả năng phục hồi, mà còn giúp rút ngắn thời gian nằm viện, góp phần làm giảm chi phí điều trị cho bệnh nhân và gia đình.
PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Phó viện trưởng viện dinh dưỡng quốc gia phát biểu tại hội nghị
Nhân cơ hội này, Vinamilk SurePrevent mời tiến sĩ Szabolcs Péter đến từ tập đoàn Dinh dưỡng DSM Thụy Sỹ báo cáo chuyên đề ứng dụng các vi chất trong sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt cho bệnh nhân và người cao tuổi. Vinamilk Sure Prevent mới là kết quả hợp tác quốc tế của Vinamilk và tập đoàn DSM Thụy Sỹ, bổ sung Plant Sterol theo khuyến nghị của FDA Hoa Kỳ là sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt, sẽ giúp phục hồi sức khỏe nhanh cho bệnh nhân và người lớn tuổi.
Tiến Sĩ Szabolcs Péter, Tập đoàn Dinh dưỡng DSM Thụy Sỹ phát biểu tại hội nghị
Vinamilk nỗ lực không ngừng nâng cao, ứng dụng những thành tựu khoa học tiên tiến vào sản phẩm Vinamilk SurePrevent Mới, giúp phục hồi sức khỏe cho người bệnh, tăng sức đề kháng và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ở người lớn tuổi.
Vinamilk Sure Prevent Mới được bổ sung Plant Sterol (*)- chất béo chiết xuất tự nhiên từ thực vật, giúp ngăn cản sự hấp thu cholesterol; kết hợp với các axit béo không no MUFA, PUFA không làm tăng cholesterol xấu trong máu, giúp cải thiện cấu trúc mạch vành, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Vinamilk Sure Prevent Mới có bổ sung Glucoraphanin - chiết xuất tự nhiên từ mầm bông cải xanh có tác dụng thúc đẩy và duy trì các phản ứng chống oxi hóa, giúp cơ thể đào thải chất độc, kết hợp cùng các Vitamin nhóm A, B, C, E,… và các khoáng chất Kẽm, Magie,Selen,… giảm tình trạng mệt mỏi, giúp tăng sức đề kháng và ăn ngủ ngon ở người lớn tuổi.
Vinamilk Sure Prevent Mới có tỷ lệ cân đối giữa Canxi: Phốt Pho: Vitamin D giúp tăng cường hấp thu Canxi, tạo hệ xương chắc khỏe.
(*) Theo khuyến nghị của FDA Hoa Kỳ, thực phẩm chứa ít nhất 0,65g các Sterol Ester thực vật (Plant Sterol) trên 01 khẩu phần với liều dùng 02 lần mỗi ngày, cùng chế độ ăn ít béo no và ít cholesterol giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. 01 ly Vinamilk Sure Prevent cung cấp 0,65g các sterol ester thực vật.