Vinaconex: Ưu tiên các dự án BOT giao thông, hạ tầng khu công nghiệp

Vinaconex: Ưu tiên các dự án BOT giao thông, hạ tầng khu công nghiệp
TPO - Về đầu tư và kinh doanh bất động sản thời gian tới, VINACONEX sẽ tập trung đẩy mạnh phát triển các dự án hạ tầng khu công nghiệp (Khu CNC Hòa Lạc, Cụm công nghiệp Sơn Đông, Khu CN Đông Anh). Ngoài ra, VINACONEX sẽ ưu tiên nguồn lực đầu tư vào các dự án BOT giao thông trọng điểm.

Ngày 29/6/2020, Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (VINACONEX) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên (ĐHĐCĐ) năm 2020.

Trong năm đầu tiên hoạt động theo cơ cấu sở hữu không còn vốn Nhà nước, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, VINACONEX vẫn đạt được những kết quả đáng ghi nhận: Tổng doanh thu hợp nhất năm 2019 đạt 9.891 tỷ đồng (hoàn thành 98% so với kế hoạch), lợi nhuận sau thuế hợp nhất năm 2019 đạt 787 tỷ đồng (hoàn thành 106% so với kế hoạch và tăng 23% so với thực hiện năm 2018). Trong đó, Công ty mẹ VINACONEX đạt 3.516 tỷ đồng doanh thu và 717 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế (hoàn thành 112% so với kế hoạch năm 2019 và tăng 24% so với thực hiện năm 2018).

Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) trên hai lĩnh vực chính của VINACONEX là xây dựng và đầu tư kinh doanh bất động sản tiếp tục có những bước phát triển ổn định, vững chắc. VINACONEX Xây dựng – Công ty do VINACONEX sở hữu 100% vốn điều lệ - mặc dù mới thành lập được hơn 1 năm nhưng đã đạt doanh thu hơn 1.000 tỷ đồng.

Vinaconex: Ưu tiên các dự án BOT giao thông, hạ tầng khu công nghiệp ảnh 1 Đại hội cổ đông VCG diễn ra sáng 29/6.

Hoạt động đầu tư kinh doanh bất động sản tiếp tục duy trì được sự ổn định và hiệu quả khai thác sau đầu tư. Bên cạnh việc thực hiện tốt các dự án chuyển tiếp như Dự án chung cư VINATA 2B, Dự án chung cư 97-99 Láng Hạ, Dự án chung cư 93 Láng Hạ, Dự án chung cư Bohemia Resident, khu đô thị Thiên Ân (Đà Nẵng), VINACONEX đã trúng đấu giá nhiều dự án bất động sản lớn như Dự án Tam Kỳ (Quảng Nam), Dự án Tuy Hòa (Phú Yên), Dự án Đại lộ Hòa Bình – Móng Cái (Quảng Ninh)…

Trong bối cảnh tình hình kinh tế xã hội năm 2020 bị ảnh hưởng nặng nề bởi Đại dịch Covid-19, cùng với sự cạnh tranh ngày càng quyết liệt của các doanh nghiệp cùng ngành, Đại hội đồng cổ đông VINACONEX đã thông qua kế hoạch SXKD năm 2020 do Hội đồng quản trị và Ban Tổng giám đốc đề ra với nhiều mục tiêu mang tính thách thức. Theo đó, kế hoạch doanh thu hợp nhất năm 2020 là 9.530 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hợp nhất năm 2020 là 820 tỷ đồng, lần lượt bằng 96% và 104% so với thực hiện năm 2019.

Trong hoạt động xây lắp, VINACONEX sẽ tiếp tục đổi mới mô hình quản trị điều hành, kết hợp đồng thời mô hình tổng thầu quản lý và nhà thầu thi công trực tiếp; đẩy mạnh công tác đấu thầu các công trình hạ tầng, các dự án đầu tư công do Nhà nước đầu tư trong gói kích thích phát triển của Chính phủ, cũng như các công trình có vốn đầu tư nước ngoài; đẩy mạnh công tác thu hồi công nợ, kiểm soát chi phí đầu vào; nâng cao năng lực quản lý điều hành để tăng tỷ suất lợi nhuận hoạt động xây lắp. Về đầu tư và kinh doanh bất động sản, VINACONEX sẽ tập trung thực hiện các dự án hiện có như Dự án Cát Bà Amatina, các dự án trúng đấu giá năm 2019, đẩy mạnh phát triển các dự án hạ tầng khu công nghiệp (Khu CNC Hòa Lạc, Cụm công nghiệp Sơn Đông, Khu CN Đông Anh).

Ngoài ra, VINACONEX sẽ ưu tiên nguồn lực đầu tư vào các dự án BOT giao thông trọng điểm để tạo nguồn việc cho cả hệ thống; thực hiện M&A các dự án bất động sản đã cơ bản hoàn thiện thủ tục pháp lý để có thể vừa triển khai thực hiện trong năm, vừa tạo quỹ đất dự trữ cho các năm tiếp theo, từng bước nâng cao tỷ trọng giá trị đầu tư trong cơ cấu doanh thu và lợi nhuận của VINACONEX. Dự kiến quy mô đầu tư vốn của VINACONEX vào các Dự án trong thời gian tới sẽ lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Cũng trong chương trình, Đại hội sẽ biểu quyết thông qua các nội dung như phương án phân phối lợi nhuận sau thuế năm 2019; phương án tăng vốn điều lệ VINACONEX thông qua hình thức chào bán 66.256.600 cổ phần (tương đương 15% tổng số cổ phần đang lưu hành) cho cổ đông hiện hữu, với giá chào bán 15.000 đồng/cổ phần; qua phương án chuyển niêm yết cổ phiếu VCG từ Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội sang niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh nhằm tăng tính thanh khoản, nâng cao vị thế, tạo uy tín và cơ hội thu hút các nguồn vốn đầu tư mới, mang lại lợi ích cho các cổ đông và các vấn đề quan trọng khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thực hiện '3 tại chỗ' sẽ trụ được bao lâu?

Doanh nghiệp thực hiện '3 tại chỗ' sẽ trụ được bao lâu?

TPO - Trong khi sản xuất bị sụt giảm, nhiều đơn hàng phải gác lại hoặc bị mất, các chi phí cho doanh nghiệp (DN) đảm bảo được “3 tại chỗ” lại tăng vọt và đang tạo áp lực lớn. Việc thực hiện “3 tại chỗ” chỉ là biện pháp tình thế tạm thời và chỉ có thể kéo dài từ 2-3 tuần đối với các DN vừa, các DN lớn hơn cũng duy trì tối đa 4-5 tuần…
Giá lúa giảm mạnh giữa mùa thu hoạch, đề xuất Chính phủ mua tạm trữ hỗ trợ nông dân

Giá lúa giảm mạnh giữa mùa thu hoạch, đề xuất Chính phủ mua tạm trữ hỗ trợ nông dân

TPO - “Bây giờ nông dân khá bi quan, họ đang băn khoăn có nên tiếp tục gieo sạ vụ Thu Đông nữa hay không vì gieo xong rồi, chăm sóc, thu hoạch và tiêu thụ ra sao. Chúng tôi kiến nghị đề xuất Chính phủ cho thu mua tạm trữ lúa gạo của người dân vào kho dự trữ quốc gia để động viên nông dân kịp thời sản xuất đúng mùa vụ", Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Trần Thanh Nam nói.
Ảnh minh họa

Hà Nội gia hạn thuế cho 27.000 doanh nghiệp do dịch bệnh

TPO - Tính đến ngày 30/7/2021 - ngày cuối cùng nộp hồ sơ gia hạn tiền thuế và tiền thuê đất, Cục Thuế Hà Nội đã tiếp nhận giấy đề nghị gia hạn của gần 27 nghìn doanh nghiệp, tổ chức với số thuế đề nghị gia hạn khoảng 7 nghìn tỷ đồng, số tiền thuê đất đề nghị gia hạn khoảng 1 nghìn tỷ đồng...
COVID -19 khiến tín dụng không đổ vào được sản xuất, các ngân hàng gia tăng đầu tư tài chính

Ngân hàng tiềm ẩn rủi ro 'cuộc chơi' trái phiếu

TP - Tính chung nửa đầu 2021, các doanh nghiệp BĐS phát hành 92,3 nghìn tỷ đồng trái phiếu với lãi suất bình quân là 10,36%/năm. Các ngân hàng và CTCK đã mua 37,3 nghìn tỷ đồng trái phiếu BĐS (chiếm 40,4%). Tiền ngân hàng đổ nhiều vào đầu tư trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) trong bối cảnh dịch bệnh COVID -19 còn diễn biến phức tạp đang làm dấy lên quan ngại tiềm ẩn rủi ro.