Vina Acecook thu hút sinh viên

Vina Acecook thu hút sinh viên
Hiện nay, nhiều đơn vị nhà trường đang tổ chức nhiều chương trình thực tập thực tế, tham quan doanh nghiệp với mục đích đem đến cho sinh viên (SV) nhiều tiết học thực tiễn, góp phần cung cấp kiến thức đi cùng kinh nghiệm tại môi trường làm việc thực tế

Theo đó, một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc tạo điều kiện cho các đoàn SV đến tham quan là Công ty CP Acecook Việt Nam (Vina Acecook) – công ty sản xuất và kinh doanh mì ăn liền dẫn đầu thị trường hiện nay.

Trao đổi với chúng tôi, ban tổ chức chương trình tham quan nhà máy của Vina Acecook cho biết: 98% sinh viên (SV) đều rất quan tâm đến vấn đề thực tập, cơ hội việc làm tại công ty. Vì thế, ở phần giao lưu với đại diện công ty, các câu hỏi thường xuyên nhận được như: “Điều kiện để trở thành nhân viên tại công ty?”, “Chính sách tuyển dụng, chế độ lương và đãi ngộ như thế nào?” hay “Với vị trí nhân viên phòng Marketing, công ty yêu cầu những kỹ năng ra sao?”…

Từ đây, các bạn SV có cơ hội tìm hiểu những yêu cầu thực tế mà doanh nghiệp mong muốn nhận được ở ứng viên. Kể cả ở mỗi vị trí công việc cụ thể, SV cũng tìm được thông tin chi tiết để rèn luyện thêm cho bản thân về kiến thức lẫn kỹ năng cần trong công việc về sau, như bạn Nguyễn Thị Trinh – SV trường ĐH Công nghiệp TPHCM chia sẻ: “Chuyến tham quan tại Vina Acecook rất thú vị và bổ ích, điều làm em ấn tượng nhất chính là sự chuyên nghiệp, nhiệt tình hướng dẫn của các anh chị nhân viên. Em được biết những thông tin rất thực tế từ kỹ năng tìm việc, cách làm hồ sơ, kinh nghiệm phỏng vấn đến chia sẻ đam mê, ước mơ trong sự nghiệp. Em nhận ra điều bản thân còn thiếu, cần trau dồi thêm để đáp ứng yêu cầu nhà tuyển dụng sau này”.

Bên cạnh việc SV nhận được thông tin hữu ích, chính doanh nghiệp cũng đã có thêm kênh tuyển dụng hiệu quả từ chương trình tham quan này. Tại Vina Acecook, đối với các bạn SV quan tâm, mong muốn làm việc tại công ty sau khi tốt nghiệp, các bạn được hướng dẫn cách thức cập nhật thông tin tuyển dụng của công ty, cách gửi hồ sơ ứng tuyển… Đây cũng được xem là nguồn dữ liệu nhân sự mà công ty nhận được, để có thể xem xét và lựa chọn những ứng viên phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của công ty.

Việc tổ chức những chuyến tham quan thực tế tại doanh nghiệp có thể xem là cầu nối hiệu quả, nơi doanh nghiệp và nhà trường gặp gỡ, phát triển mối quan hệ để đạt được mục đích chung là tạo điều kiện cho sinh viên có được những kiến thức và kỹ năng thực tế - nền tảng quan trọng để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Vina Acecook thu hút sinh viên ảnh 1
“Mối quan hệ giữa nhà trường và doanh nghiệp là mối quan hệ tương hỗ lẫn nhau và thông qua chương trình tham quan nhà máy có thể xem đây là cơ hội để gắn kết, là một mô hình mà chúng tôi mong muốn cùng với nhà trường góp sức mình trong việc đào tạo nhân lực, tạo điều kiện cho SV có nhiều kiến thức thực tiễn, góp phần kéo ngắn khoảng cách giữa doanh nghiệp và SV mới ra trường. Tôi nghĩ, đây là một trách nhiệm xã hội chung cần được cả hai bên chú trọng đầu tư”.

 Bà Trần Thị Mỹ Vân

Giám đốc khối Hành chính Nhân sự Công ty CP Acecook Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3. 
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.