Việt-Trung sắp ký hiệp định thác Bản Giốc

TPO - Đoàn đàm phán Việt Nam – Trung Quốc nhất trí sẽ nhanh chóng hoàn thành công tác thẩm định theo quy định của luật mỗi nước và sớm tổ chức vòng đàm phán tiếp theo để chuẩn bị ký kết hiệp định.

Đàm phán vòng IV Hiệp định Hợp tác bảo vệ và khai thác tài nguyên du lịch thác Bản Giốc (Đức Thiên) giữa Việt Nam và Trung Quốc diễn ra từ ngày 2- 6/8, tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Đoàn Việt Nam do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia (Bộ Ngoại giao Việt Nam) làm trưởng đoàn và đại diện Trung Quốc do Tham tán Vụ các vấn đề Biên giới và Biển (Bộ Ngoại giao Trung Quốc) đứng đầu đã tập trung trao đổi những nội dung còn tồn đọng và đi đến thống nhất tất cả các điều khoản của Hiệp định.

Hai bên nhất trí sẽ nhanh chóng hoàn thành công tác thẩm định theo quy định của nội luật mỗi nước và sớm tổ chức vòng đàm phán tiếp theo để chuẩn bị ký kết Hiệp định này.

Kết thúc vòng họp, hai bên đã ký Biên bản kết quả đàm phán, Bộ Ngoại giao Việt Nam thông báo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: Thế Hùng

Vĩnh Phúc mở cửa đón nhiều người từ các địa phương ‘vùng đỏ’

TPO - Tỉnh Vĩnh Phúc cho phép các trường hợp là lãnh đạo, cán bộ quản lý, công chức, viên chức thực hiện công vụ; các chuyên gia, các lãnh đạo doanh nghiệp, người lao động mà được phép đi lại di chuyển từ các tỉnh, thành phố, khu vực đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 đến tỉnh Vĩnh Phúc và ngược lại kèm xét nghiệm âm tính.