Việt Nam khiếu nại vì bị xếp nhóm 'đội sổ' ở SEA Games 30

HLV Park Hang Seo có nhiệm vụ đưa U22 Việt Nam đoạt HCV tại SEA Games 30.
HLV Park Hang Seo có nhiệm vụ đưa U22 Việt Nam đoạt HCV tại SEA Games 30.
TPO - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có công văn khiếu nại việc đội tuyển U22 Việt Nam bị xếp vào nhóm 4 trong phân bảng bốc thăm tại SEA Games 30 (Philippines).  

SEA Games 30 diễn ra tại Philippines từ ngày 30/11-10/12. Nước chủ nhà Philippines vừa qua đã công bố phân nhóm để bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam. Theo đó, Philippines với tư cách chủ nhà chung nhóm với đương kim vô địch Thái Lan (nhóm 1). Malaysia và Indonesia ở nhóm 2, Singapore và Myanmar nhóm 3. Trong khi đó, Việt Nam rơi vào nhóm 4 với các đội Timor Leste, Lào, Campuchia, Brunei.

Cách chia nhóm được tính toán dựa trên thành tích của các đội tại SEA Games 2017 (Malaysia). U22 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Hữu Thắng khi đó kết thúc giải với 10 điểm, nhưng bị loại ngay từ vòng đấu bảng.

Việc phân nhóm như trên khiến cho thầy trò HLV Park Hang Seo có thể bị rơi vào bảng “tử thần” tại SEA Games 30.

TTK LĐBĐVN (VFF) Lê Hoài Anh hôm qua cho biết, VFF đã có văn bản nhờ Uỷ ban Olympic Việt Nam (VOC) can thiệp. Vấn đề sẽ được xem xét tại cuộc họp sắp tới của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á. Theo ông Lê Hoài Anh, việc Việt Nam rơi vào nhóm 4 không hợp lý. Lý do, U23 Việt Nam được tới 10 điểm ở SEA Games 2017.

“Trong khi đó Singapore chỉ được 9 điểm, Myanmar 6 điểm lại được xếp vào nhóm 3”-ông Lê Hoài Anh cho biết.

Tại SEA Games 30, nước chủ nhà Philippines đã cho phép các đội U22 được sử dụng 2 cầu thủ trên 22 tuổi. Đây là cơ hội cho các ngôi sao như Công Phượng, Lương Xuân Trường được HLV Park Hang Seo trọng dụng trong cuộc đua giành HCV.  

MỚI - NÓNG