Việt Nam Idol: Đời tư hay giọng hát?

Việt Nam Idol: Đời tư hay giọng hát?
TP - Ca sĩ có ít nhất 2 thứ để thu hút khán giả: Giọng hát và nhan sắc. Trường hợp chỉ có một trong hai, họ vẫn còn cơ hội nếu có một câu chuyện đời tư lâm li có thể kể ra được.

> Dũng Khùng: Chưa có nhu cầu lấy vợ
> Thí sinh Idol và những cảnh quay ở nhà tắm
> Việt Nam Idol: Vui chơi có ý thức

BGK Idol được quyền cứu thí sinh một lần ở vòng Gala và họ đã cứu Hoàng Quyên vào tuần trước. Mỹ Tâm lúc đó rớt nước mắt, nói: “Muốn âm nhạc phát triển phải trân trọng tài năng. Nếu không giữ được những giọng ca xứng đáng thì cái ghế Tâm ngồi không có ý nghĩa gì cả!”.

Do đó, tiết mục kế tiếp tại Gala 6 của Hoàng Quyên- coi như tri ân “cứu mạng” của BGK- rất được trông chờ. Và Hoàng Quyên hát vẫn hay, vẫn trọn vẹn, vẫn nhận được những lời khen tới tấp từ giám khảo.

Những lời khen quá của giám khảo chưa biết chừng lại tạo thêm khoảng cách giữa Hoàng Quyên và khán giả. Khán giả có thể nghĩ, vâng cô này hát giỏi thế, có nhiều cái mới thế, thôi để giám khảo nghe, các nhạc sĩ bình chọn, đâu đến lượt mình...

Thực ra các nhạc sĩ, các đàn anh đàn chị muốn nâng đỡ đàn em thì thiếu gì cách, đâu cứ phải chờ đàn em trở thành Thần tượng hay cái gì đó. Đến lúc này cho dù Hoàng Quyên không được giải chăng nữa thì mọi người cũng đều rõ những phẩm chất trong giọng hát của cô rồi.

Nếu ở mùa trước, sau khi bị khán giả hắt hủi và giám khảo giữ lại, Uyên Linh có đà để bật lên thì khả năng đó với Hoàng Quyên mong manh hơn. Hồi đó, Uyên Linh dường như không có đối thủ, còn Quyên lại có Bảo Trâm.

Ca sĩ gạo cội Quang Linh được mời hát trong đêm công bố kết quả tuần trước đã nhận xét top 6.

Hoàng Quyên anh chỉ nói lướt qua, còn Bảo Trâm khá kỹ: “Giọng đẹp, cực kỳ nịnh tai, xử lý khá tinh tế.” Quang Linh đã nhắn 3 tin bình chọn cho Bảo Trâm, giám khảo Quang Dũng cũng khẳng định chỉ bình chọn Bảo Trâm sau đêm gala 6.

Nếu Hoàng Quyên có giọng hát hiếm, thì Bảo Trâm giọng hát dễ nghe. Nếu Quyên hát điêu luyện thì Trâm tinh tế. Nếu các nhà chuyên môn là người quyết định giải thưởng, rất có thể Hoàng Quyên sẽ được.

Dù sao sự giằng co giữa Quyên và Trâm làm cho vòng chung kết Idol 2012 có cái để giữ khán giả mà không phải dụng đến chiêu trò.

Có thể không vào sâu hơn nữa, nhưng không thể phủ nhận đóng góp của Hương Giang trong việc gây chú ý cho cuộc thi.

Giang không chỉ có câu chuyện chuyển giới mà còn biết tạo ra chuyện, bởi cô khá biết cách giao lưu với khán giả. Sau khi hát bài Taxi, cô trả lời MC: “Tôi thấy hôm nào ăn mặc kín đáo thì khó bắt taxi hơn”.

Những “câu chuyện” có thể rất phát huy tác dụng trong một cuộc thi thố dựa trên bình chọn của khán giả.

Nhưng ngoài đời thì chưa chắc. Cảnh báo của giám khảo Quang Dũng nhân trường hợp Ya Suy: “Chắc người ta không nhắn tin vì thấy hay mà vì bạn đáng yêu, nhìn thương thương. Sau bằng ấy các kỳ Idol, không phải quán quân nào cũng được đánh giá cao về chuyên môn.

Còn nếu gọi là làm nghề được thì cũng ít khi đến lượt top 3 trở xuống. Các “câu chuyện” mang tính thân phận trong cuộc thi sẽ không còn phát huy tác dụng trong đời thật. Chả thế mà một bộ phận ca sĩ phải liên tục sản sinh ra các câu chuyện mà phần lớn dưới dạng scandal.

Không biết có phải để cân bằng hiệu ứng mà clip hậu trường cảnh quay thí sinh khổ sở diễn với dầu gội (sản phẩm của nhà quảng cáo) đã khiến chương trình nhanh chóng tung ra video ca nhạc khá đẹp mắt Con đường em mơ hội tụ top 6.

Dù sao cũng phải chúc mừng Idol cho đến giờ phút này đã có một lứa thí sinh cá tính nhưng vẫn đoàn kết chứ không đặt máy ghi âm lẫn nhau hay chia thành các “gia đình” như kỳ trước. Uyên Linh và Văn Mai Hương từng được gọi là “mẹ con nhà Cám” vì cùng một “gia đình” như thế.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Hà Nội bổ sung quy hoạch nhà hát 'khủng' sát hồ Tây
Hà Nội bổ sung quy hoạch nhà hát 'khủng' sát hồ Tây
TPO - Tại ô quy hoạch 19 thuộc địa bàn phường Quảng An (quận Tây Hồ) sẽ được xây dựng một nhà hát có quy mô lớn, hiện đại, tiêu biểu cho Thủ đô, kết hợp trục không gian công cộng, quảng trường, khu vực thương mại dịch vụ, du lịch. Chỉ tiêu mật độ xây dựng tối đa 25%.

Có thể bạn quan tâm

Trước thềm đấu giá tranh trực tuyến 'Vì trẻ em trong đại dịch COVID-19'

Trước thềm đấu giá tranh trực tuyến 'Vì trẻ em trong đại dịch COVID-19'

TPO - 17 tác phẩm đa dạng về đề tài, chất liệu, kích thước… là những “đứa con tinh thần” của các họa sỹ gửi tặng chương trình, góp phần xoa dịu nỗi đau mất cha, mất mẹ của nhiều trẻ em trong bão COVID-19 và trợ giúp những em nhỏ gặp khó khăn, thiếu thốn về phương tiện, dụng cụ học tập ở thời dịch bệnh.
“Họa sỹ và bức tranh” của Lê Công Thành

Đấu giá tranh hướng về trẻ em trong đại dịch

TP - Họa sỹ Đỗ Đức nhắn tin cho tôi, chia sẻ cảm xúc của anh khi thưởng thức 17 tác phẩm trong chương trình đấu giá tranh trực tuyến Vì trẻ em trong đại dịch COVID-19: “Toàn tranh đẹp. Bức của Lê Công Thành rất tuyệt. Đỉnh đấy!”. Họa sỹ Đỗ Đức cũng là một trong 17 tác giả tham gia chương trình đấu giá tranh vì mục đích thiện nguyện.