Việt Nam chỉ đứng sau 5 đội châu Á ở lượt đi Vòng loại World Cup 2022

Bàn thắng duy nhất của Tiến Linh giúp đội tuyển Việt Nam đánh bại UAE 1-0, chiếm ngôi nhất bảng G, Vòng loại thứ 2 World Cup 2022.
Bàn thắng duy nhất của Tiến Linh giúp đội tuyển Việt Nam đánh bại UAE 1-0, chiếm ngôi nhất bảng G, Vòng loại thứ 2 World Cup 2022.
TPO - Việt Nam là một trong những đội bóng gây ấn tượng mạnh nhất sau lượt đi Vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Tại bảng G, thầy trò HLV Park Hang Seo đã vượt qua cả hai đối thủ rất mạnh là UAE và Thái Lan để chiếm vị trí nhất bảng với 10 điểm sau 4 trận. Đây là số điểm gần tuyệt đối, ngoài trận hoà 0-0 Thái Lan, Việt Nam đã đánh bại cả Malaysia, Indonesia và UAE. Thái Lan trong khi đó mới được 7 điểm, đứng thứ nhì. Hai vị trí tiếp theo thuộc về UAE và Malaysia, cùng 6 điểm trong khi Indonesia chưa được điểm nào.

Đội bóng của ông Park Hang Seo đã lọt nhóm 6 đội có thành tích tốt nhất sau lượt đi. Đứng trên Việt Nam chỉ có 5 đội bóng rất mạnh ở châu Á, đều toàn thắng cả 4 trận gồm: Syria (bảng A), Úc (bảng B), Nhật Bản (bảng F). Hai đội bóng còn lại cùng được 10 điểm như Việt Nam nhưng đứng trên về chỉ số phụ là Iraq (nhất bảng C) và Qatar (nhất bảng E).

Việt Nam chỉ đứng sau 5 đội châu Á ở lượt đi Vòng loại World Cup 2022 ảnh 1 Các cầu thủ Việt  Nam sẽ tái hiện màn ăn mừng chiến thắng trước Thái Lan trên sân Mỹ Đình ngày mai, 19/11?

Đây có lẽ là kết quả nằm ngoài dự đoán của hầu hết giới chuyên gia cũng như mong đợi của các CĐV Việt Nam. Tại bảng G, UAE được đánh giá là ứng viên lớn nhất cho vị trí số 1. Việt Nam từng được hy vọng chỉ cạnh tranh với Thái Lan, Malaysia và Indonesia 1 suất trong nhóm 4 đội nhì bảng có thành tích xuất sắc nhất để đi tiếp.

Tuy nhiên với cục diện hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang rộng cửa để tranh ngôi đầu bảng. Nếu thắng Thái Lan trong trận đấu ngày mai, cơ hội sẽ trở nên vô cùng rõ nét với thầy trò ông Park. Trường hợp hoà, đội tuyển Việt Nam vẫn có nhiều cơ hội để cạnh tranh vị trí số 1 hoặc ít nhất trong nhóm 4 đội nhì bảng có thành tích xuất sắc nhất.

MỚI - NÓNG