Video: Thót tim lễ hội nhảy lửa của dân tộc Dao tại Hà Giang

Video: Thót tim lễ hội nhảy lửa của dân tộc Dao tại Hà Giang
Sau khi được "làm phép", những người đàn ông người Dao ở (Quản Bạ, Hà Giang) lắc lư như trong cơn mê rồi bắt đầu nhảy vào giữa đống lửa đang cháy rừng rực bằng đôi chân trần.
Video: Thót tim lễ hội nhảy lửa của dân tộc Dao tại Hà Giang ảnh 1

Photo: Lễ hội nhảy lửa của dân tộc Dao tại Hà Giang.

Lễ hội nhảy lửa của đồng bào dân tộc Dao (thôn Thượng Sơn, thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ) được bắt đầu bằng việc thầy mo làm lễ cầu khấn thần linh.

Khi thầy cúng gõ vào đàn và làm lễ cúng, những người tham gia nhảy lửa ngồi đối diện với thầy mo để làm phép "nhập đồng" và chỉ dành cho nam giới. Thời gian làm lễ kéo dài 1-2 giờ trước khi nhảy vào đống lửa.

Trong khi thầy mo cúng thần linh cũng là lúc nhập đồng cho người tham gia nhảy lửa, những người tham gia nhảy lửa như được tiếp sức mạnh, sự khéo léo và lòng dũng cảm.

Sau khi nhập đồng những người đàn ông này đã cùng nhau nhảy vào đống lửa rực hồng, họ nhảy múa trên đống than hồng rực mà không hề sợ hãi hay cảm thấy bỏng rát giữa sự hò reo, cổ vũ của du khách.

Theo VTC
MỚI - NÓNG
NSND Tự Long từ chối Bằng Kiều
NSND Tự Long từ chối Bằng Kiều
TPO - Trong tập 3, 33 anh tài chia nhóm để chuẩn bị cho Công diễn 1. Bằng Kiều và Soobin Hoàng Sơn tập trung cầu xin, chiêu mộ NSND Tự Long, trong khi đó các anh tài khác dùng chiêu để tuyển thành viên.