Vỉa hè thành bãi đỗ ô tô, bậc tam cấp 'tái sinh' ở Hà Nội

TPO - Ba năm sau chiến dịch ra quân xử lý vi phạm vỉa hè lòng đường, ở một số khu vực nội thành Hà Nội mọi thứ dường như trở lại như cũ. Xe đỗ tràn lan quanh những nhà hàng, quán nhậu, bậc tam cấp "tái sinh" trên vỉa hè...
Vỉa hè thành bãi đỗ ô tô, bậc tam cấp 'tái sinh' ở Hà Nội ảnh 1 Trên trục đường Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm), hàng loạt ô tô được xếp đỗ trên vỉa hè, khiến người đi bộ không còn chỗ lưu thông.
Vỉa hè thành bãi đỗ ô tô, bậc tam cấp 'tái sinh' ở Hà Nội ảnh 2 Đặc biệt, khu vực xung quanh các quán bia, tình trạng đỗ xe lấn chiếm vỉa hè càng nhức nhối. Ghi nhận hình ảnh tại phố Nguyễn Công Trứ (gần quán bia Vân Bảo Khánh - 30 Nguyễn Công Trứ).
Vỉa hè thành bãi đỗ ô tô, bậc tam cấp 'tái sinh' ở Hà Nội ảnh 3 Đươc biết, quán bia này mới mở gần 2 tháng, từ đó việc ô tô đỗ tràn lan, ngược chiều đường càng nhiều, đặc biệt vào giờ trưa và cuối giờ chiều.
Vỉa hè thành bãi đỗ ô tô, bậc tam cấp 'tái sinh' ở Hà Nội ảnh 4 Hình ảnh 3 năm trước khi cơ quan chức năng phá các bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè, người dân phải bắc bục sắt, hoặc bao cát để vào nhà.
Vỉa hè thành bãi đỗ ô tô, bậc tam cấp 'tái sinh' ở Hà Nội ảnh 5 Đến nay, trên phố Xã Đàn (quận Đống Đa), đa số đã được xây lại bằng bê tông vững chắc với quy mô nhỏ hơn trước.  
Vỉa hè thành bãi đỗ ô tô, bậc tam cấp 'tái sinh' ở Hà Nội ảnh 6 Nhà hàng này cũng đã xây lại bục bê tông, tuy có thu hẹp diện tích so với trước đây.
Vỉa hè thành bãi đỗ ô tô, bậc tam cấp 'tái sinh' ở Hà Nội ảnh 7 Một trụ sở ngân hàng thu hẹp bậc tam cấp, vừa đủ cho người đi lên xuống.
Vỉa hè thành bãi đỗ ô tô, bậc tam cấp 'tái sinh' ở Hà Nội ảnh 8 Trong khi đó, một số ít vẫn giữ bục sắt, không xây thêm bục bê tông.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người dân Thủ đô đi cắt tóc ngày 21/9 khi thành phố nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ trên địa bàn. Ảnh: Duy Phạm

Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư: Lo ảnh hưởng hoạt động kinh doanh

TP - Một trong những nội dung Chỉ thị 22 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ban hành tối 20/9, là thành phố vẫn duy trì các chốt tự quản tại các khu dân cư, tổ dân phố, kiểm soát chặt di biến động của người dân. Nhiều chủ cửa hàng trong các khu vực này cho rằng, việc còn chốt sẽ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của họ.
Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư có ảnh hưởng hoạt động kinh doanh?

Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư có ảnh hưởng hoạt động kinh doanh?

TPO - Một trong những nội dung Chỉ thị 22 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ban hành tối 20/9 cho biết, thành phố vẫn duy trì các chốt tự quản tại các khu dân cư, tổ dân phố, kiểm soát chặt di biến động của người dân. Nhiều chủ cửa hàng trong các khu vực này cho rằng, việc trực chốt này ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của họ.