Vì virus corona, nhiều doanh nghiệp lữ hành hoàn vé 100% cho du khách

Vì virus corona, nhiều doanh nghiệp lữ hành hoàn vé 100% cho du khách
TPO - Theo thông báo của sở Du lịch TPHCM do ảnh hưởng bởi dịch Corona, nhiều doanh nghiệp lữ hành tại TPHCM đã chấp nhận thiệt hại, hoàn vé lên đến 100% cho du khách đã đặt các tour du lịch có liên quan đến một số quốc gia đang có dịch bệnh do virus Corona hoành hành. 

Ngày 4/2, sở Du lịch TPHCM cho biết với những du khách đã đặt tour đi Trung Quốc, các doanh nghiệp lữ hành chấp nhận hoàn trả từ 80%- 100% chi phí, có tính phí visa và chi phí cộng thêm của khách hàng.

Với một số thị trường đi châu Âu và châu Mỹ cũng bị ảnh hưởng, doanh nghiệp lữ hành sẽ chịu phí huỷ chuyến bay có quá cảnh tại một số sân bay nằm trong vùng dịch hoặc chuyển đổi cho du khách sang quá cảnh tại các sân bay khác chưa bị ảnh hưởng bởi dịch.

Theo đánh giá chung, hiện nay các tour di lịch đi đến các điểm du lịch nói tiếng Trung đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng do khách huỷ tour, doanh nghiệp lữ hành chấp nhận hoàn tiền hoặc hướng dẫn du khách thay đổi tour, chuyển tới với những tour tuyến khác chưa bị ảnh hưởng.

Vì virus corona, nhiều doanh nghiệp lữ hành hoàn vé 100% cho du khách ảnh 1 Phát khẩu trang miễn phí cho du khách tại TPHCM (Ảnh sở Du lịch TPHCM)

Đối với nhưng du khách đã trở về từ vùng dịch, các cơ sở lưu trú, các doanh nghiệp lữ hành đã tiến hành nhiều biên pháp như cung cấp thông tin hướng dẫn đề du khách tự phòng ngừa, phối hợp với các đơn vị y tế tại địa phương kiểm tra, giám sát sức khoẻ của du khách.

Thanh tra sở Du lịch sẽ kiểm tra, giám sát thường xuyên nhằm chấn chỉnh và xử lý nghiêm minh các trường hợp sau phạm. Sở cũng tổ chức phát khẩu trang miễn phí kết hợp với tuyên truyền phòng chống dịch bệnh tại các điểm đông du khách như Nhà thờ Đức Bà, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Nhà hát TP... 

Vì virus corona, nhiều doanh nghiệp lữ hành hoàn vé 100% cho du khách ảnh 2 Du khách những ngày này tại TPHCM (Ảnh Sở Du lịch TPHCM)

Được biết qua quá trình kiểm tra rà soát tại các điểm lưu trú dành cho du khách trong TP, lực lượng chuyên môn chỉ mới phát hiện duy nhất 1 du khách quốc tịch Mỹ dương tính với virus Corona. Du khách này đã được đưa đi điều trị kịp thời tại bệnh viện Nhiệt đới TPHCM. 

MỚI - NÓNG
TTCK đã thu hút dòng tiền kỷ lục, nhiều phiên giao dịch với giá trị tỷ đô; Ảnh: Như Ý
Dòng tiền đổ vào chứng khoán đến từ đâu?
TPO - Bất chấp dịch bệnh COVID - 19 đang phức tạp, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giữ đà tăng điểm, tăng thanh khoản với việc dòng tiền từ khắp nẻo liên tục đổ về. Sự hấp dẫn của cổ phiếu cứ mua là có lãi từ hơn nửa năm nay đã trở thành “hấp lực” lôi kéo đám đông các nhà đầu tư mới, cùng các tổ chức, quỹ lao vào như thiêu thân. Trong vòng xoáy chứng khoán tăng giá này, ai cũng kỳ vọng mình sẽ kiếm được bẫm.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Công Thương yêu cầu không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá, đứt gãy nguồn cung và có kế hoạch chuẩn bị cho 'giải cứu' nông sản ở các địa phương bị phong tỏa vì dịch COVID-19

Bộ Công Thương huy động tổng lực, lo thiếu hàng, sốt giá, đứt gãy nguồn vì dịch COVID-19

TPO - Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa có Chỉ thị số 07 yêu cầu một loạt các đơn vị trực thuộc làm việc với các cơ quan, doanh nghiệp  cả nước thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường; chống các hành vi đầu cơ, găm hàng và vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và chuẩn bị cho việc đứt gãy nguồn cung.
Đường ngoại ồ ạt vào Việt Nam 'bóp nghẹt' đường nội

Đường ngoại ồ ạt vào Việt Nam 'bóp nghẹt' đường nội

TPO - Trong quý 1/2021, đã xảy ra một hiện tượng bất thường khi nhập khẩu đường vào Việt Nam từ một số nước ASEAN (vốn không có thế mạnh về đường) tăng vọt lên tới 57 lần (5.735%). Theo Hiệp hội Mía đường Việt Nam, đây thực chất là việc "rửa nguồn" của đường Thái Lan để né thuế, khiến ngành đường của Việt Nam thoi thóp.
Người dân đang dần chuyển cách bán hàng qua hình thức thương mại điện tử

Bán nông sản trực tuyến trong mùa dịch

TP - Trước nguy cơ dịch COVID-19 lây lan trên diện rộng, hàng loạt tỉnh, thành đang rục rịch tổ chức hội nghị xúc tiến thương mại trực tuyến quy mô lớn , đồng thời đưa nông sản lên các kênh thương mại điện tử.