Vì sao trưởng phòng kế hoạch Sở Giáo dục Gia Lai bị cảnh cáo?

Trụ sở Sở GD&ĐT Gia Lai, nơi ông Sửu làm việc
Trụ sở Sở GD&ĐT Gia Lai, nơi ông Sửu làm việc
TPO - Ngày 26/2, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, ông Lê Duy Định- Giám đốc Sở GD&ĐT Gia Lai đã ký quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trương Quý Sửu- Trưởng phòng Kế hoạch và Tài Chính (Sở GD&ĐT Gia Lai) vì đã gây hậu quả nghiêm trọng trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng.

Cụ thể, theo nguồn tin, ông Sửu bị kỷ luật do tham mưu lãnh đạo Sở GD&ĐT Gia Lai (giai đoạn 2016-2020) ký, phê duyệt các hạng mục công trình dự án thực hiện cải tạo, sửa chữa 12 trường phổ thông dân tộc bán trú trên địa bàn với tổng số tiền 8,5 tỷ đồng.

Các công trình này được Sở GD&ĐT Gia Lai tự ý thực hiện, không trình UBND tỉnh Gia Lai phê duyệt danh mục theo quy định. Bởi vậy, sau khi các công trình đã hoàn thành, bàn giao, đưa vào sử dụng, Sở GD&ĐT Gia đã làm hồ sơ thanh, quyết toán nhưng bị Kho bạc Nhà nước tỉnh Gia Lai từ chối thanh toán. Sai phạm này dẫn đến việc Sở GD&ĐT Gia Lai vẫn đang nợ các nhà thầu 8,5 tỷ đồng - tiền xây lắp và thiết bị các trường học thuộc dự án nói trên.

Liên quan đến vụ việc này, theo ông Lê Duy Định, Sở GD&ĐT Gia Lai sẽ có tờ trình gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính xin lại khoản kinh phí nói trên để trả cho các nhà thầu, trường hợp không được chấp thuận thì cá nhân ông Sửu và ông Nguyễn Tư Sơn (Giám đốc Sở GD&ĐT Gia Lai thời điểm xảy ra sai phạm) phải chịu trách nhiệm chi trả cho các nhà thầu.

MỚI - NÓNG