Vì sao “Sóng” của Xuân Quỳnh được tìm kiếm nhiều nhất gần đây?

MV "Sóng" đang gây "bão" mạng xã hội.
MV "Sóng" đang gây "bão" mạng xã hội.
TPO - Mới đây, bài thơ “Sóng” của Xuân Quỳnh là từ khóa được nhiều bạn trẻ tìm kiếm bởi lẽ nó được một nhóm sinh viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch phổ nhạc theo phong cách acoustic.

MV “Sóng” của nhóm Zone gồm những sinh viên Đại học Y Phạm Ngọc Thạch đang được cư dân mạng chia sẻ và truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt. Sản phầm này phối nhạc trên nền lời bài thơ “Sóng” của nữ thi sĩ Xuân Quỳnh. Sinh viên Nguyễn Hoàng Anh, người đã phổ nhạc cho “Sóng” kể, cảm hứng sáng tác bắt nguồn từ khi cô ôm ghita, gảy lên vài nhịp điệu và lẩm nhẩm lời bài thơ. “Từ đó, lời thơ và nhịp đàn cứ thế quyện vào với nhau”- Hoàng Anh nói.

Cũng theo Hoàng Anh, cô viết nhạc cho bài thơ “Sóng” hơn một năm trước. Ca khúc này từng đạt giải nhất trong một cuộc thi quy mô nhỏ. Không chỉ thay đổi một số lời để phù hợp với nhạc điệu, Hoàng Anh còn mạnh dạn đưa thêm phần rap khá độc đáo.

Vì sao “Sóng” của Xuân Quỳnh được tìm kiếm nhiều nhất gần đây? ảnh 1

Sinh viên Nguyễn Hoàng Anh- người phổ nhạc bài thơ "Sóng" của Xuân Quỳnh.

Được biết, MV "Sóng" được thực hiện ở Hồ Cốc. MV được thực hiện trong 3 ngày liên tục, trong đó cả nhóm mất 2 ngày để hoàn thành các cảnh quay ở biển và 1 ngày để hoàn thiện cảnh quay ở những bối cảnh khác. Theo chia sẻ, tất cả các khâu của MV đều do các bạn sinh viên phụ trách.

Sau 1 tuần đăng tải, MV “Sóng” thu hút hơn 60.000 lượt xem trên Youtube và hàng nghìn lượt chia sẻ trên facebook. Sản phẩm âm nhạc của các sinh viên Y đã nhận được nhiều sự tán dương từ phía cộng đồng mạng. 

Player Loading...
MỚI - NÓNG