Vì sao Sở VHTT TPHCM không xử lý diễn viên Minh Béo?

Ông Tôn Thất Cần.
Ông Tôn Thất Cần.
TPO - Trả lời câu hỏi của báo Tiền Phong về lý do không xử lý diễn viên Minh Béo (Tức Hồng Quang Minh), ông Tôn Thất Cần - Phó trưởng phòng Nghệ thuật Sở VHTT cho biết sau khi ông Hồng Quang Minh về nước vào dịp cuối năm 2016, ngày 26/12/2016 sở VHTT đã cho mời ông Hồng Quang Minh đến sở để báo cáo lý do đến Hoa Kỳ và nhưng hành vi vi phạm tại quốc gia này. 

“Ông Hồng Quang Minh đã có đơn trình bày rằng ông đến Hoa Kỳ với visa du lịch vào đầu năm 2016 và ngày 18/3/2016 ông đã bị cảnh sát Hoa Kỳ bắt giam và buộc chấp hành án tù trong thời gian 9 tháng”, Ông Cần nói. 

Theo đại diện Sở VHTT, do ông Hồng Quang Minh sang Hoa Kỳ mục đích du lịch, không tham gia biểu diễn nghệ thuật nên không vi phạm nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính Phủ về vi phạm hành chính trong lĩnh vực VH-TT-DL và Nghị định số 28/2017/NĐ-CP ngày 20/3/2017 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung Nghị định 158 của Chính Phủ.  

“Trách nhiệm của Sở VH-TT là cơ quan quản lý Nhà nước trên địa bàn TP, Sở đã khuyến cáo ông Hồng Quang Minh không nên tham gia hoạt động biểu diễn vì những sai phạm nêu trên, đồng thời để tránh dư luận không tốt trong môi trường biểu diễn”, ông Cần cho biết.

Cũng theo đại diện Sở VHTT thì hiện tại ông Hồng Quang Minh đang điều trị bệnh tại trạm xá Núi Dinh (Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) và sân khấu Minh Béo cũng đã ngừng hoạt động từ tháng 3/2017. 

Được biết, diễn viên Minh Béo (Tức Hồng Quang Minh) đã bị bắt tại Mỹ ngày 24/3 tại quận Cam- Califolia vì tội ấu dâm và bị phạt 9 tháng tù giam tại nhà tù  Theo Lacy cũng tại quận Cam. Tuy nhiên sau khi ra tù và bi trục xuất về nước, Minh Béo vẫn có thái độ bất chấp và dự tính sẽ biểu diễn trở lại. Những hành động của  Minh Béo đã gây bức xúc trong dư luận.

MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Ca sỹ Phương Thanh biểu diễn giữa mùa dịch

Giữ lửa mùa dịch

TP - Dịch COVID-19 ập đến, hàng loạt show diễn, các hợp đồng làm kịch, quay phim đều phải ngưng lại, để giữ lửa nghề, nhiều nghệ sĩ tìm kiếm những show diễn online.
Lê Văn Nghĩa trong ký ức bạn văn Hà Nội

Lê Văn Nghĩa trong ký ức bạn văn Hà Nội

TP - Lê Văn Nghĩa gần như cả đời cống hiến cho mảng văn chương, báo chí trào phúng. Bên cạnh đó, những truyện dài về học sinh Sài Gòn trước 1975 của ông đem đến một phong vị riêng do hàm lượng thông tin phong phú mà độc giả phía Bắc ít được tiếp cận. Rất tiếc ông chưa kịp dành nhiều thời gian cho mảng ghi chép về Sài Gòn xưa (trong đó phải kể đến Văn học Sài Gòn 1954-1975 những chuyện bên lề) thì đã qua đời vì bạo bệnh.
Kiều Trinh có cuộc đời chìm nổi hơn phim, không muốn bị gọi là 'nữ hoàng cảnh nóng'

Kiều Trinh có cuộc đời chìm nổi hơn phim, không muốn bị gọi là 'nữ hoàng cảnh nóng'

TPO - Trong làng nghệ, ít người có cuộc đời riêng chìm nổi như Kiều Trinh của “Bi đừng sợ”. Hai năm nay, bà mẹ đơn thân bỏ Sài Gòn về quê Bình Phước chăm sóc khu vườn 5.000m2, sống đời nông dân chính hiệu. Khu vườn vừa nuôi sống mẹ con chị, vừa chữa lành những tổn thương tinh thần của một phụ nữ từng bị mất trí vì bị bạo hành.