Vì sao Sở VHTT TPHCM không xử lý diễn viên Minh Béo?

Ông Tôn Thất Cần.
Ông Tôn Thất Cần.
TPO - Trả lời câu hỏi của báo Tiền Phong về lý do không xử lý diễn viên Minh Béo (Tức Hồng Quang Minh), ông Tôn Thất Cần - Phó trưởng phòng Nghệ thuật Sở VHTT cho biết sau khi ông Hồng Quang Minh về nước vào dịp cuối năm 2016, ngày 26/12/2016 sở VHTT đã cho mời ông Hồng Quang Minh đến sở để báo cáo lý do đến Hoa Kỳ và nhưng hành vi vi phạm tại quốc gia này. 

“Ông Hồng Quang Minh đã có đơn trình bày rằng ông đến Hoa Kỳ với visa du lịch vào đầu năm 2016 và ngày 18/3/2016 ông đã bị cảnh sát Hoa Kỳ bắt giam và buộc chấp hành án tù trong thời gian 9 tháng”, Ông Cần nói. 

Theo đại diện Sở VHTT, do ông Hồng Quang Minh sang Hoa Kỳ mục đích du lịch, không tham gia biểu diễn nghệ thuật nên không vi phạm nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính Phủ về vi phạm hành chính trong lĩnh vực VH-TT-DL và Nghị định số 28/2017/NĐ-CP ngày 20/3/2017 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung Nghị định 158 của Chính Phủ.  

“Trách nhiệm của Sở VH-TT là cơ quan quản lý Nhà nước trên địa bàn TP, Sở đã khuyến cáo ông Hồng Quang Minh không nên tham gia hoạt động biểu diễn vì những sai phạm nêu trên, đồng thời để tránh dư luận không tốt trong môi trường biểu diễn”, ông Cần cho biết.

Cũng theo đại diện Sở VHTT thì hiện tại ông Hồng Quang Minh đang điều trị bệnh tại trạm xá Núi Dinh (Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) và sân khấu Minh Béo cũng đã ngừng hoạt động từ tháng 3/2017. 

Được biết, diễn viên Minh Béo (Tức Hồng Quang Minh) đã bị bắt tại Mỹ ngày 24/3 tại quận Cam- Califolia vì tội ấu dâm và bị phạt 9 tháng tù giam tại nhà tù  Theo Lacy cũng tại quận Cam. Tuy nhiên sau khi ra tù và bi trục xuất về nước, Minh Béo vẫn có thái độ bất chấp và dự tính sẽ biểu diễn trở lại. Những hành động của  Minh Béo đã gây bức xúc trong dư luận.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng công nghệ ảo để chiêm ngưỡng bảo vật quốc gia

Tương tác ảo với bảo vật ngàn năm

TP - Bảo tàng lịch sử Quốc gia cùng lúc đưa ra ba ứng dụng mới trên nền tảng công nghệ hiện đại. Trong thời buổi bó chân bó tay do giãn cách kéo dài, công nghệ thực tế ảo chính là cánh cửa để công chúng tiếp cận, khám phá lịch sử dân tộc ngàn năm qua kho bảo vật.
Các y, bác sĩ thăm tượng đài chiến sĩ đặc công tại Chiến khu Rừng Sác

Tua Xuyên qua đại dịch: Mở màn hoạt động du lịch tại TPHCM

TP - Sáng 19/9, Tổng Công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức tua du lịch đầu tiên sau hơn 4 tháng đóng băng vì dịch bệnh. 118 y bác sĩ, đại diện đoàn y bác sĩ các tỉnh, thành phố đến TPHCM hỗ trợ phòng, chống dịch và một số y bác sĩ thuộc các bệnh viện trên địa bàn TPHCM là những vị khách đầu tiên tham gia tua du lịch đầy ý nghĩa này.
Bia đá bị vỡ khi di chuyển. Ảnh: Sở VHTT&DL Bắc Giang

Thấy gì từ việc sửa chùa, làm vỡ bia cổ?

TP - Sự việc bia đá 342 năm tuổi bị vỡ trong quá trình tu bổ ở chùa Thổ Hà (Việt Yên, Bắc Giang) đang khiến những người yêu di sản bức xúc lẫn tiếc nuối. Sự việc này cũng bộc lộ nhiều lỗ hổng trong quản lý, tu bổ, tôn tạo di tích hiện nay.