Lại chuyện Minh Béo

TP - Giữa lúc cơn bão ấu dâm ập đến, Minh Béo lại lộ diện với việc tuyển sinh đào tạo diễn viên. Đối tượng tuyển sinh là “các bạn trẻ nam nữ, tuổi từ 16 trở lên”. Đi kèm đó là những hứa hẹn: Được đóng phim truyền hình, được quảng cáo trên các phương tiện truyền thông, được lưu diễn tỉnh, nước ngoài v.v… 

Đương nhiên khán giả la ó, đặc biệt là các bậc phụ huynh. Họ không chấp nhận kẻ vừa bị kết tội ấu dâm ở Mỹ, về Việt Nam bỗng tự cho mình cái quyền “rũ bùn đứng dậy sáng lòa”.

Nhưng ồn ào phản đối vậy, cũng chưa làm gì được Minh Béo. Kêu gọi anh ta phải biết tự trọng, phải biết xấu hổ chẳng khác nào “đấm bị bông”. Một khi đã “đứt dây thần kinh xấu hổ” thì phải dùng biện pháp mạnh. Nhưng vì chưa có tiền lệ nên cơ quan chức năng vẫn loay hoay “nghiên cứu” vụ Minh Béo.

Cuối tháng 12/2016, khi Minh Béo đăng ảnh đã về tới Việt Nam trên trang cá nhân, trả lời phỏng vấn, một cán bộ có trách nhiệm khẳng định: “Quan điểm của tôi là cần thiết phải xử lí, nhưng quá trình xử lí như thế nào thì phải nghiên cứu, cẩn trọng”.  Tuy nhiên, đến nay khi Minh Béo tiếp tục nghênh ngang, các cơ quan hữu trách vẫn chưa thể ra tay. Sở VH-TT &DL TPHCM cũng bối rối, chẳng dám “sút mạnh”, đại diện Sở này cho hay: “Nếu chỉ dựa vào những thông báo trên mạng xã hội là chưa đủ bởi đây không phải là nguồn tin chính thống. Chúng tôi cần phải xác minh sự việc nên chưa thể kết luận gì vào lúc này”.

Ông cũng nói thêm: “Minh Béo phạm tội và đã nhận án phạt ở Mỹ. Về cơ bản, Minh Béo chưa bị cấm hoạt động ở quê nhà”. Đến lúc này, một số luật sư cũng nhảy vào cuộc phân tích và kết luận: Không thể cấm Minh Béo đứng lớp!

Cũng có một phần nhỏ khán giả bênh Minh Béo: Minh Béo không làm nghệ thuật thì biết làm gì? Hãy cho anh ấy một con đường sống để tái hòa nhập cộng đồng. Nhưng liệu có nên dễ dãi quá với hình ảnh nghệ sỹ? Nên nhớ, chúng ta đã từng dễ dãi với diễn viên này.

Trước khi phạm pháp ở Mỹ, tại Việt Nam đã có những tiếng ì xèo không hay về anh. Tất cả “chìm xuồng” và chỉ bị phanh phui khi Minh Béo tưởng lầm Mỹ cũng giống Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Dồn sức cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Dồn sức cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT
TP - Học sinh lớp 12 cùng lúc dự kỳ thi đánh giá năng lực, luyện IETLS, luyện thi tốt nghiệp THPT nên lắm lúc căng thẳng nhưng những ngày tháng 6 “đỏ lửa” vẫn miệt mài đèn sách chuẩn bị cho “trận chiến lớn” trong đời học trò.
Toàn cảnh 3 dự án 'đất vàng' trên cùng một phường ở Hà Nội bị đề nghị thu hồi
Toàn cảnh 3 dự án 'đất vàng' trên cùng một phường ở Hà Nội bị đề nghị thu hồi
TPO - Dự án xây dựng trung tâm giới thiệu sản phẩm ngành nghề truyền thống dịch vụ và kinh tế tổng hợp HTX xã Mỹ Đình; Dự án Nam Đàn Plaza và Dự án đầu tư xây dựng Tòa nhà hỗn hợp dịch vụ thương mại và căn hộ CC3 - Mỹ Đình (phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm) có vị trí đắc địa, được coi là những khu "đất vàng" ở Hà Nội nhưng nhiều năm không triển khai, bị kiến nghị thu hồi.