Vì sao ‘Hương vị tình thân’ bớt hấp dẫn dần?

0:00 / 0:00
0:00
Vì sao ‘Hương vị tình thân’ bớt hấp dẫn dần?
TPO - Có khán giả ví von bộ phim “Hương vị tình thân” với một cô gái: càng bí ẩn sẽ càng hấp dẫn, còn nếu dễ đoán, dễ nhìn thấu thì lại chả còn hứng thú để khám phá.

Trên một diễn đàn bàn luận về bộ phim “Hương vị tình thân”, nhiều ý kiến cho rằng phim vẫn hút một lượng người xem nhất định, tuy nhiên, độ “hot” đang ngày càng giảm dần. Một trong những lý do được đưa ra chính là vì ê-kip làm phim đã để lộ quá nhiều thông tin hấp dẫn.

Vì sao ‘Hương vị tình thân’ bớt hấp dẫn dần? ảnh 1

"Hương vị tình thân" đang đi vào chặng đường cuối.

Cụ thể, phim đã ngắn thì chớ (26 phút, chèn thêm 2 khung quảng cáo, mỗi lần 3 phút), ê-kip lại tung các trích đoạn giới thiệu phim quá nhiều. Khán giả liệt kê, thông thường mỗi tập phim sẽ có tầm 4-5 cảnh quay, và lồng ghép 2-3 câu chuyện trong đó. Ví dụ như câu chuyện về Long - Nam với mẹ chồng, câu chuyện về ông Sinh với Chiến “chó” hay ông Tấn, câu chuyện về gia đình bà Sa - Khánh Thy - Dũng, câu chuyện về mẹ con bà Bích với chuyện tình “gà bông” của Diệp, thi thoảng có thêm Nam với bố Sinh, ông Khang với bà Dần... Quay đi quẩn lại cũng chỉ có thế thôi nhưng trích đoạn giới thiệu phim lại rõ nhiều.

Đầu tiên là teaser (clip giới thiệu) cho tập kế tiếp với độ dài hơn 1 phút vào buổi tối, sau khi tập phim chiếu xong. Clip này sẽ có hẳn trích đoạn quan trọng cho nội dung tập sau, xem qua là khán giả có thể biết 50% câu chuyện sẽ diễn ra là gì. Không lâu sau đó, trên trang cá nhân một thành viên truyền thông của đoàn phim sẽ đăng ảnh và bài viết review tập vừa mới chiếu, hé lộ thêm một vài chi tiết cho tập ngày mai. Đọc xong là khán giả biết luôn 60% câu chuyện của tập tiếp theo.

Vì sao ‘Hương vị tình thân’ bớt hấp dẫn dần? ảnh 2

Rất nhiều thông tin về nội dung phim được ê-kip vô tình hoặc cố ý tiết lộ.

Chưa kể, ngày hôm sau, thỉnh thoảng, lại có thêm một trích đoạn giới thiệu dài tầm 30 giây trên VTV1, tất nhiên là khác hẳn cái được đăng vào đêm trước, nên xem xong khán giả lại biết tiếp tổng cộng 75% nội dung của tập sắp chiếu. Lại chưa kể, vui lên, ê-kip sẽ “nhá hàng” tiếp trên các trang fanpage của phim, vậy là có khi khán giả biết luôn 80%. Thành ra tới tối, khi xem phim, gần như là đã nắm hết nội dung trước rồi, xem phim gần như chỉ mang tính kiểm chứng mà thôi, với phiên bản đầy đủ hơn, trọn vẹn hơn.

Hiện phim cũng đã đi được ¾ chặng đường. Những hình ảnh lồng ghép trong các ca khúc nhạc phim cũng phần nào tiết lộ những tình tiết sẽ diễn ra trong tương lai đối với các nhân vật. Thỉnh thoảng, một số diễn viên trong đoàn lại đăng tải những hình ảnh hậu trường khiến dân tình lại tha hồ đồn đoán mối liên quan với nội dung phim.

Đặc biệt, phim quay theo hình thức “cuốn chiếu” nên vừa quay vừa phát sóng. Điều này dẫn đến việc đoàn phim đi đến đâu cũng bị người hâm mộ “phát hiện” và quay phim, chụp ảnh. Nhiều hình ảnh hậu trường cũng rò rỉ từ đây mà ra. Có khi phim đang chiếu tập 30 mà khán giả đã biết được kết cục của tập 40.

Vì sao ‘Hương vị tình thân’ bớt hấp dẫn dần? ảnh 3

Cặp đôi Nam và Long đang tận hưởng những tháng ngày hạnh phúc của vợ chồng son.

Mới đây, nhiều diễn viên trong đoàn phim cũng đã ý tứ chia sẻ thông tin phim chuẩn bị đóng máy. NSƯT Mai Nguyên – thủ vai ông Khang của "Hương vị tình thân" bật mí về cái kết rằng cứ bám lấy cái tên phim thì sẽ đoán ra được cái kết. Nhiều khán giả dự đoán phim sẽ có cái kết đẹp, ấm áp theo đúng nghĩa cái tên của phim.

Ngoài ra, dựa vào những diễn biến mới nhất của bộ phim "Hương vị tình thân", người xem cũng dễ dàng nhận thấy có những điều tích cực, tươi sáng hơn. Trong đó, bà Xuân sau những va vấp đã nhận ra thiếu sót của mình, bà quay lại nói lời xin lỗi và cảm ơn với Nam. Cả hai làm lành và mối quan hệ của họ cũng tốt lên từng ngày. Bà Xuân và ông Khang cũng đã thấu hiểu, thương yêu nhau hơn. Vợ chồng Huy và Thy cũng tìm lại được tiếng nói chung và hạnh phúc khi biết tin Thy đã mang thai.

Vì sao ‘Hương vị tình thân’ bớt hấp dẫn dần? ảnh 4

Trong diễn biến mới nhất, vợ chồng Huy và Thy đã tìm được tiếng nói chung.

Khán giả cho rằng, nhìn chung, tầm này không cần theo dõi cũng biết được diễn biến và kết phim sắp tới như thế nào. Đành rằng, xuất phát từ việc ê-kip muốn quảng bá phim và chiều lòng người xem nhưng có lẽ, việc được “chăm bẵm” quá kỹ, biết được quá nhiều thông tin của phim nên khiến nhiều khán giả của “Hương vị tình thân” đang mất đi sự tò mò, háo hức chờ đợi mỗi buổi tối được ngồi trước màn hình, để dõi theo số phận của các nhân vật trong phim.

MỚI - NÓNG