Vì sao HLV Hữu Thắng chọn Công Phượng làm đội trưởng U22?

HLV Hữu Thắng đặt niềm tin vào Công Phượng.
HLV Hữu Thắng đặt niềm tin vào Công Phượng.
TPO - Tiền đạo HAGL được HLV Nguyễn Hữu Thắng tin tưởng trao băng thủ quân đội tuyển U22 Việt Nam. Đội bóng của HLV Hữu Thắng sẽ gặp U20 Argentina ngày 14/5 tới.

Để chuẩn bị cho trận đấu này, U22 Việt Nam đã tập trung từ ngày 3/5 tại Hà Nội. Quân số từ HAGL áp đảo với 11/23 cầu thủ, trong đó gồm tiền đạo Công Phượng. Anh được HLV Hữu Thắng tin tưởng trao băng thủ quân.

Giải thích quyết định này, HLV Hữu Thắng cho biết, so với các đồng đội, Công Phượng có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế. “Trước đây, cậu ấy cũng đã từng đeo băng đội trưởng đội U19, nên trọng trách hiện tại phù hợp với Công Phượng. Tôi tin khi mang băng đội trưởng, Công Phượng sẽ biết điều chỉnh để xứng đáng với niềm tin của đội”-HLV Hữu Thắng cho biết.

Ở trận giao hữu với U20 Việt Nam trên sân vận động Thống Nhất hôm 10/5, U20 Argentina đã không mấy khó khăn đánh bại đội chủ nhà 4-1. Theo HLV Hữu Thắng, U20 Argentina thực tế chưa tung hết sức ở trận đấu này. Dù là lứa U20 nhưng đội bóng của HLV Ubeda có trình độ vượt trội so với lứa tuổi, tư duy kỹ chiến thuật hiện đại.

HLV Hữu Thắng cũng cho biết, đã trao đổi với HLV Hoàng Anh Tuấn để chia sẻ kinh nghiệm rút ra từ trận thua của U20 Việt Nam, đặc biệt ở khâu phòng ngự. Ông Thắng đặt mục tiêu U22 Việt Nam sẽ tận dụng trận đấu với U20 Argentina để thử lửa, đánh giá năng lực bản thân. “Đây là màn thử lửa của đội chuẩn bị cho Asiad 2019 và SEA Games 29 nên ngay từ lúc này, lối chơi của đội cần được hình thành để còn chúng ta phát hiện ra các điểm còn hạn chế, từ đó để khắc phục”-HLV Hữu Thắng cho biết.

Hướng tới trận đấu ngày 14/5 với U20 Argentina, HLV Hữu Thắng cho biết, ông mong nhận được sự ủng hộ từ phía người hâm mộ Việt Nam. “Sự cổ vũ của CĐV sẽ tiếp thêm động lực cho các cầu thủ thi đấu. Phía BHL, chúng tôi cũng quán triệt với toàn đội cần nỗ lực để có một trận cầu đẹp cống hiến cho người hâm mộ”-HLV Hữu Thắng nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm