Vì sao gia tăng heo rừng tấn công người ở Nhật Bản?

TPO - Gần đây, lượng heo rừng đã gia tăng đột biến ở những khu vực miền Bắc, nơi từng được cho là quá lạnh đối với loài động vật này.

Telegraph ngày 10/3 cho hay, miền Bắc Nhật Bản đang đối mặt với tình trạng suy giảm dân số trầm trọng. 40% dân số sẽ trên 65 tuổi vào năm 2050, thêm vào đó là tình trạng di dân xuống các đô thị miền Nam.

Vào năm 2011, thảm họa sóng thần, động đất và rò rỉ hạt nhân xảy ra ở Fukushima (miền Bắc nước Nhật), buộc người dân phải di chuyển khỏi nơi đây.

Vì sao gia tăng heo rừng tấn công người ở Nhật Bản? ảnh 1 Heo rừng tấn công người ở Nhật Bản.

 Khi dân số ở nhiều thành phố và thị trấn Nhật Bản đang dần sụt giảm do tình trạng già hóa và di cư thì lượng heo rừng lại ngày càng ‘bùng nổ’.

 Tại Nhật, lượng heo rừng ngày càng gia tăng khi người dân dần di cư đến các đô thị hoặc “trở về với tổ tiên”. Những con heo rừng này “chiếm đóng” những ngôi nhà hoặc cánh đồng lúa bị bỏ hoang.

Tại một số khu vực miền Nam nước Nhật, vấn nạn heo rừng đã tồn tại nhiều năm nay. Theo Washington Post, chúng có mặt ở khắp mọi nơi, từ nhà ga, bãi đỗ xe đến khuôn viên trường học, thậm chí còn bơi ra một số đảo ở khu vực lân cận.

Gần đây, lượng heo rừng đã gia tăng đột biến ở những khu vực miền Bắc, nơi từng được cho là quá lạnh đối với loài động vật này.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Thiết kế cầu Trần Hưng Đạo (ảnh dưới) bị cho là cóp nhặt một vài chi tiết ở cây cầu tháp nổi tiếng của London, Anh

Tranh cãi về cầu Trần Hưng Đạo: Không có thứ kiến trúc gọi là 'xứ Đông Dương'

TP - Bản thiết kế Xứ Đông Dương của cầu Trần Hưng Đạo sau khi được hội đồng thẩm định phê duyệt và có “nguy cơ” được chọn thi công, làm dấy lên những cuộc tranh luận về kiến trúc rập khuôn, giả cổ và mang tính hình thức. TS.KTS Trần Quốc Bảo (Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, trường ĐH Xây dựng Hà Nội) nhấn mạnh phong cách Đông Dương không thể áp dụng cho cầu.