Vì sao Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ từ chức?

Vì sao Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ từ chức?
TP - Ông Chuck Hagel đã đồng ý từ chức Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ theo đề nghị của Tổng thống Barack Obama, báo Mỹ New York Times ngày 24/11 dẫn thông báo của Lầu Năm Góc. 
Vì sao Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ từ chức? ảnh 1

Ông Chuck Hagel đệ đơn xin từ chức Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ

Dự kiến, ngày 24/11 (giờ Mỹ), Tổng thống Obama công bố việc Bộ trưởng Quốc phòng Hagel từ chức. Hai tuần trước, Bộ trưởng Hagel có nhiều buổi thảo luận với Tổng thống Obama và hai người nhất trí rằng, đã đến lúc ông Hagel từ chức, một quan chức Nhà Trắng nói.

Gần đây, Bộ trưởng Quốc phòng Hagel bị chỉ trích về công tác quản lý việc rút quân chiến đấu tại Afghanistan và chiến dịch chống lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS).

Một quan chức cấp cao trong chính quyền Obama nói rằng, Tổng thống quyết định để Bộ trưởng Hagel ra đi vì cuộc chiến chống IS tại Iraq và Syria đòi hỏi những kỹ năng khác với những kỹ năng mà ông Hagel hiện có.

Ông Hagel, 68 tuổi, là đảng viên đảng Cộng hòa duy nhất trong nhóm an ninh của Tổng thống. Ông là cựu chiến binh chiến tranh Việt Nam, cựu thượng nghị sĩ, trở thành Bộ trưởng Quốc phòng năm 2013.

Nhiều quan chức Nhà Trắng tin rằng, người thay ông Hagel sẽ là bà Michèle Flournoy, cựu Thứ trưởng Quốc phòng. Một số quan chức khác dự đoán, người thay thế có thể là cựu Thứ trưởng Quốc phòng Ashton Carter hoặc Thượng nghị sĩ Jack Reed.

Theo New York Times, BBC
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.