Vi phạm quy định phòng chống dịch, bãi đá sông Hồng đóng cửa

0:00 / 0:00
0:00
Vi phạm quy định phòng chống dịch, bãi đá sông Hồng đóng cửa
TPO - Sau phản ánh của báo chí về việc vi phạm quy định phòng chống dịch, chủ cơ sở đã tạm dừng hoạt động kinh doanh tại khu vực bãi đá sông Hồng kể từ ngày 24/5.

Sáng 24/5, tổ công tác phường Nhật Tân gồm các ban ngành đã có buổi làm việc với chủ sơ sở liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19 tại khu vực bãi đá sông Hồng sau phản ánh của báo chí ngày 23/5.

Tại buổi làm việc, ông Lưu Đức Mạnh, đại diện cơ sở kinh doanh thừa nhận trong thời gian vừa qua, cơ sở chưa chấp hành công tác phòng chống dịch COVID-19. Ông Mạnh cho rằng việc xảy ra vào ngày 23/5 do thời tiết, khí hậu mát mẻ dẫn tới việc nhiều người dân tới đây để chụp ảnh dẫn tới việc không thực hiện được giãn cách.

Qua đó, đại diện cơ sở kinh doanh bãi đá sông Hồng cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại cơ sở và tạm dừng hoạt động kinh doanh tại khu vực bãi đá sông Hồng từ ngày 24/5. Đồng thời chấp hành việc bị xử lý vi phạm hành chính nếu để xảy ra các vi phạm quy định của pháp luật.

Tổ công tác phường Nhật Tân cho biết chính quyền sẽ cử người thường xuyên kiểm tra, chốt trực tại đây, nếu tái phạm sẽ lập tức bị đình chỉ hoạt động.

Ghi nhận của PV trong ngày 24/5, cơ sở bãi đá sông Hồng đóng cửa, để thông báo tạm nghỉ do dịch COVID-19. Nhiều người dân đến đây vào ngày hôm nay sau khi biết thông tin trên đã phải "quay xe" ra về.

Trước đó, chiều ngày 23/5, đến hàng trăm người chủ yếu là thanh niên đã tụ tập ở bãi đá Sông Hồng vui chơi. Điều đáng nói là nhiều người không có biện pháp phòng tránh dịch như đeo khẩu trang hay ngồi quá gần với nhau, bất chấp yêu cầu phòng chống dịch COVID-19.

Càng về chiều tối, lượng người đổ về bãi đá sông Hồng càng đông, nhiều người tụ tập tại khu vực trên với lều trại, bóng đèn bếp nướng biến nơi đây thành nơi cắm trại lý tưởng giữa mua dịch COVID-19.

Vi phạm quy định phòng chống dịch, bãi đá sông Hồng đóng cửa ảnh 1

Vườn hoa bãi đá sông Hồng (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội) tạm dừng hoạt động từ ngày 24/5 sau khi vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19.

Vi phạm quy định phòng chống dịch, bãi đá sông Hồng đóng cửa ảnh 2

Bảng dán thông báo tạm nghỉ do dịch COVID-19 ngay trước cổng.

Vi phạm quy định phòng chống dịch, bãi đá sông Hồng đóng cửa ảnh 3

Sau khi biết thông tin trên, nhiều người dân tiếc nuôi "quay xe" ra về.

Vi phạm quy định phòng chống dịch, bãi đá sông Hồng đóng cửa ảnh 4

Ngay hôm trước (23/5), hàng trăm người tụ tập tại khu vực trên bất chấp quy định phòng dịch COVID-19.

Vi phạm quy định phòng chống dịch, bãi đá sông Hồng đóng cửa ảnh 5

Thành phần đến đây chủ yếu là các bạn trẻ.

Vi phạm quy định phòng chống dịch, bãi đá sông Hồng đóng cửa ảnh 6

Tụ tập ăn uống, chụp ảnh tại khu vực trên

Vi phạm quy định phòng chống dịch, bãi đá sông Hồng đóng cửa ảnh 7

Ghế ngồi đước xếp sát nhau

Vi phạm quy định phòng chống dịch, bãi đá sông Hồng đóng cửa ảnh 8
Vi phạm quy định phòng chống dịch, bãi đá sông Hồng đóng cửa ảnh 9
Vi phạm quy định phòng chống dịch, bãi đá sông Hồng đóng cửa ảnh 10

Nhiều người không đeo khẩu trang tại nơi đông người bất chấp dịch đang diễn biến phức tạp.

Để phòng chống dịch COVID-19 tại Thủ đô, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Chử Xuân Dũng đã yêu cầu người dân hạn chế tập trung đông người tại nơi công cộng khi không cần thiết, phải đảm bảo khoảng cách giữa người với người tối thiểu 1m.

Theo đó, từ 0 từ ngày 5-5, tạm dừng một số dịch vụ và hoạt động tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 như: Các rạp, trung tâm chiếu phim; các cơ sở dịch vụ spa, massage, xông hơi; phòng tập gym. Cùng với đó tạm dừng các hoạt động tập thể dục, thể thao, các sự kiện tập trung đông người tại khu vực công cộng, vườn hoa, công viên cho đến khi có chỉ đạo mới.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp. Ảnh: QH
Phân quyền đầu tư mạnh hơn cho cấp tỉnh
TP - Sáng 8/12, tại phiên họp thứ 6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 8 luật, gồm Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư, Luật Đấu thầu, Luật Điện lực, Luật Doanh nghiệp, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Thi hành án dân sự.
Dư luận từng băn khoăn với một số quyết định trong công tác phòng, chống dịch của thành phố Hà Nội. Ảnh: Duy Phạm
Hà Nội phòng, chống dịch COVID-19: Quy định còn khiến người dân lúng túng
TP - “Nhiều khi người dân cũng hoang mang. Tìm kiếm thông tin trên mạng, ra hỏi các quy định ở phường, phường thì bảo chờ thành phố, quận, thành ra người dân gặp nhiều lúng túng,” đại biểu Nguyễn Lan Hương nêu tại phiên thảo luận về tình hình kinh tế- xã hội và phòng chống COVID-19 tại kỳ họp HĐND thành phố Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội quy định giá xét nghiệm SARS-CoV-2, cao nhất 166.800 đồng

Hà Nội quy định giá xét nghiệm SARS-CoV-2, cao nhất 166.800 đồng

TPO - Ngày 8/12, với 100% đại biểu có mặt (89/89 đại biểu) tán thành, HĐND thành phố Hà Nội đã thông qua Nghị quyết về giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 (chưa bao gồm sinh phẩm xét nghiệm) không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm y tế đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước thuộc thành phố Hà Nội.
Clip tàu metro lao vun vút hơn 80km/h trong đường đô thị

Clip tàu metro lao vun vút hơn 80km/h trong đường đô thị

TPO - Là tàu đô thị, tốc độ lưu thông bình thường khi chạy thương mại là 30 đến 50km/h, tuy nhiên ngày 6/12, chủ đầu tư và nhà thầu đã tiến hành chạy với tốc độ tối đa và đạt tới trên 80/km. Đây là tốc độ chưa có bất kỳ phương tiện nào đạt được khi lưu thông trong khu vực đô thị, kể cả khi chạy trên đường dành riêng.
Hà Nội sẽ cấm xe máy một số tuyến đường từ Vành đai 3 trở vào, sớm hơn 5 năm so với kế hoạch. Ảnh: Anh Trọng

Đề xuất hạn chế xe máy khu vực nội đô Hà Nội

TP - Sáng nay (7/12), HĐND thành phố Hà Nội khai mạc kỳ họp cuối cùng của năm 2021. Để giải quyết ùn tắc giao thông từ nay đến năm 2025, UBND thành phố Hà Nội đề xuất HĐND thành phố thông qua kế hoạch chi 1.800 tỷ đồng. Cùng với đó UBND thành phố đưa ra kế hoạch thực hiện hạn chế xe máy tại các quận sau năm 2025, sớm hơn 5 năm so với kế hoạch.
Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đang kết nối với đường Vành đai 3 bằng nút giao khác mức (đi vòng). Ảnh: Anh Trọng

Yêu cầu đẩy nhanh xây đường kết nối cao tốc với Vành đai 3 hơn 2.500 tỷ đồng

TPO - Mặc dù Chính phủ đã chấp thuận chủ trương đầu tư, nhưng đến nay dự án đầu tư xây dựng đường kết nối đường Pháp Vân - Cầu Giẽ với đường Vành đai 3 có tổng mức đầu tư khoảng 2.535 tỷ đồng vẫn chưa xong công tác thẩm định hồ sơ. Lãnh đạo Chính phủ vừa có chỉ đạo về việc này.