Vi phạm quy định phòng chống dịch, bãi đá sông Hồng đóng cửa

0:00 / 0:00
0:00
Vi phạm quy định phòng chống dịch, bãi đá sông Hồng đóng cửa
TPO - Sau phản ánh của báo chí về việc vi phạm quy định phòng chống dịch, chủ cơ sở đã tạm dừng hoạt động kinh doanh tại khu vực bãi đá sông Hồng kể từ ngày 24/5.

Sáng 24/5, tổ công tác phường Nhật Tân gồm các ban ngành đã có buổi làm việc với chủ sơ sở liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19 tại khu vực bãi đá sông Hồng sau phản ánh của báo chí ngày 23/5.

Tại buổi làm việc, ông Lưu Đức Mạnh, đại diện cơ sở kinh doanh thừa nhận trong thời gian vừa qua, cơ sở chưa chấp hành công tác phòng chống dịch COVID-19. Ông Mạnh cho rằng việc xảy ra vào ngày 23/5 do thời tiết, khí hậu mát mẻ dẫn tới việc nhiều người dân tới đây để chụp ảnh dẫn tới việc không thực hiện được giãn cách.

Qua đó, đại diện cơ sở kinh doanh bãi đá sông Hồng cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại cơ sở và tạm dừng hoạt động kinh doanh tại khu vực bãi đá sông Hồng từ ngày 24/5. Đồng thời chấp hành việc bị xử lý vi phạm hành chính nếu để xảy ra các vi phạm quy định của pháp luật.

Tổ công tác phường Nhật Tân cho biết chính quyền sẽ cử người thường xuyên kiểm tra, chốt trực tại đây, nếu tái phạm sẽ lập tức bị đình chỉ hoạt động.

Ghi nhận của PV trong ngày 24/5, cơ sở bãi đá sông Hồng đóng cửa, để thông báo tạm nghỉ do dịch COVID-19. Nhiều người dân đến đây vào ngày hôm nay sau khi biết thông tin trên đã phải "quay xe" ra về.

Trước đó, chiều ngày 23/5, đến hàng trăm người chủ yếu là thanh niên đã tụ tập ở bãi đá Sông Hồng vui chơi. Điều đáng nói là nhiều người không có biện pháp phòng tránh dịch như đeo khẩu trang hay ngồi quá gần với nhau, bất chấp yêu cầu phòng chống dịch COVID-19.

Càng về chiều tối, lượng người đổ về bãi đá sông Hồng càng đông, nhiều người tụ tập tại khu vực trên với lều trại, bóng đèn bếp nướng biến nơi đây thành nơi cắm trại lý tưởng giữa mua dịch COVID-19.

Vi phạm quy định phòng chống dịch, bãi đá sông Hồng đóng cửa ảnh 1

Vườn hoa bãi đá sông Hồng (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội) tạm dừng hoạt động từ ngày 24/5 sau khi vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19.

Vi phạm quy định phòng chống dịch, bãi đá sông Hồng đóng cửa ảnh 2

Bảng dán thông báo tạm nghỉ do dịch COVID-19 ngay trước cổng.

Vi phạm quy định phòng chống dịch, bãi đá sông Hồng đóng cửa ảnh 3

Sau khi biết thông tin trên, nhiều người dân tiếc nuôi "quay xe" ra về.

Vi phạm quy định phòng chống dịch, bãi đá sông Hồng đóng cửa ảnh 4

Ngay hôm trước (23/5), hàng trăm người tụ tập tại khu vực trên bất chấp quy định phòng dịch COVID-19.

Vi phạm quy định phòng chống dịch, bãi đá sông Hồng đóng cửa ảnh 5

Thành phần đến đây chủ yếu là các bạn trẻ.

Vi phạm quy định phòng chống dịch, bãi đá sông Hồng đóng cửa ảnh 6

Tụ tập ăn uống, chụp ảnh tại khu vực trên

Vi phạm quy định phòng chống dịch, bãi đá sông Hồng đóng cửa ảnh 7

Ghế ngồi đước xếp sát nhau

Vi phạm quy định phòng chống dịch, bãi đá sông Hồng đóng cửa ảnh 8
Vi phạm quy định phòng chống dịch, bãi đá sông Hồng đóng cửa ảnh 9
Vi phạm quy định phòng chống dịch, bãi đá sông Hồng đóng cửa ảnh 10

Nhiều người không đeo khẩu trang tại nơi đông người bất chấp dịch đang diễn biến phức tạp.

Để phòng chống dịch COVID-19 tại Thủ đô, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Chử Xuân Dũng đã yêu cầu người dân hạn chế tập trung đông người tại nơi công cộng khi không cần thiết, phải đảm bảo khoảng cách giữa người với người tối thiểu 1m.

Theo đó, từ 0 từ ngày 5-5, tạm dừng một số dịch vụ và hoạt động tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 như: Các rạp, trung tâm chiếu phim; các cơ sở dịch vụ spa, massage, xông hơi; phòng tập gym. Cùng với đó tạm dừng các hoạt động tập thể dục, thể thao, các sự kiện tập trung đông người tại khu vực công cộng, vườn hoa, công viên cho đến khi có chỉ đạo mới.

MỚI - NÓNG
 Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
TPO - Chiều 31/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Long An. Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề xuất Long An tiếp tục rà soát đề án phát triển ngành công thương để có chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững.