Vi phạm đất rừng Sóc Sơn: Nhiều cán bộ đã phải đi tù

TPO - Trưởng ban Pháp chế HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Hoài Nam thừa nhận việc khắc phục vi phạm xây dựng tại rừng Sóc Sơn chưa đến nơi đến chốn.
Vi phạm đất rừng Sóc Sơn: Nhiều cán bộ đã phải đi tù ảnh 1 Trưởng ban Pháp chế HĐND thành phố Nguyễn Hoài Nam.

Trao đổi tại Họp báo trước Kỳ họp HĐND thành phố ngày 29/11, Trưởng ban Pháp chế HĐND thành phố Nguyễn Hoài Nam cho biết, việc đôn đốc xử lý vi phạm đất rừng Sóc Sơn có chậm trễ.

Tuy nhiên, ông Nam cho rằng, vấn đề liên quan đến Sóc Sơn đã được HĐND thành phố giám sát từ những năm 2006. Chính từ kết quả giám sát của ban Pháp chế HĐND thành phố đã kiếm nghị thanh tra và cách chức hơn chục cán bộ cấp xã và cán bộ cấp phòng huyện Sóc Sơn.

“Trên cơ sở đó, Thanh tra Chính phủ vào cuộc, còn đề nghị khởi tố. Vì thế một loạt cán bộ xã phải đi tù. Cơ quan chức năng cũng đã yêu cầu khắc phục các sai phạm từ 2006 đến giờ”, ông Nam nói.

Tuy nhiên, theo ông Nam, việc thực hiện, khắc phục theo các kết luận thanh tra có chậm và tiếp tục diễn biến phức tạp. Thành phố hiện đang chỉ đạo thanh tra làm rõ vi phạm đất rừng Sóc Sơn, đồng thời xem xét cả các sai phạm mới, khắc phục các sai phạm cũ, xem xét trách nhiệm. “Cái này đang chờ kết luận của thanh tra thành phố”, ông Nam nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

TPO - Kỳ họp đầu tiên của HĐND thành phố Hà Nội khoá XVI, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6 sẽ bầu các chức danh Chủ tịch HĐND thành phố; các Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban của các Ban HĐND thành phố. Các chức danh của UBND thành phố gồm Chủ tịch UBND thành phố; các Phó Chủ tịch UBND thành phố; các Ủy viên UBND thành phố.
Mưa ngập vừa xảy ra tại các tuyến phố Hà Nội sáng 9/6 vừa qua.

Yêu cầu các hồ, đập tại Hà Nội xả nước để 'đón' bão số 2

TPO - Trước tình trạng bão số 2 đang đổ vào Vịnh Bắc Bộ và có nguy cơ gây mưa và gió lớn cho dọc các tỉnh thành từ Hải Phòng đến Thanh Hóa, UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện yêu cầu các đơn vị có liên quan có giải pháp ứng trực. Với hệ thống ao hồ, được yêu cầu điều tiết, xả nước để “đón” mưa, bão.